Thứ Năm, ngày 11/07/2024 07:29:02 SA

Antony Silva khẳng định sẽ tập trung hết sức vào World Cup 2022

Antony Silva khẳng định sẽ tập trung hết sức vào World Cup 2022

Antony Silva được người hâm mộ biết đến là thủ môn xuất sắc trong thuộc đội tuyển Quốc gia Paraguay. Cầu thủ có quốc tịch ý. Nhiều lần tham gia các giải bóng lớn trong khu vực và trên Thế giới. Gặt hái cho mình nhiều thành tích ấn tượng trên con đường theo đuổi bóng đá. Mục tiêu mà nam thủ môn nhắm tới hiện tại là tấm vé vào vòng Chung kết World Cup Qatar sẽ diễn ra vào năm 2022.

Nhắc đến World Cup 2022, sự kiện bóng đá thể thao lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức ở Qatar. Trong những tháng vừa qua, các cuốc thi đáu vòng loại đã được bắt đầu ở nhiều bảng trên khắp các châu lục. Để tranh tấm vé góp mặt ở Qatar 2022. Các trận đấu vòng bảng đang nhận được sự quan tâm và theo dõi chủa người hâm mộ bóng đá. Qua một cuộc phỏng vấn ghi nhận được, thủ môn Antony Silva khẳng định sẽ tập trung hết sức cho mùa giải World Cup khởi tranh sắp đến.

Antony Silva và đội tuyển tại vòng loại Nam Mỹ

Antony Silva nhớ rất rõ quả phạt đền ở phút bù giờ mà anh cản phá được từ Yangel Herrera. Giúp Paraguay trở về từ Venezuela với chiến thắng 1-0 trong trận đấu thứ hai của họ ở vòng loại Nam Mỹ.

Trên thực tế, cầu thủ này nhớ lại tất cả những gì anh ấy đã làm kể từ thời điểm trọng tài tìm kiếm sự xác nhận từ Trọng tài trợ lý VAR rằng Rolf Feltscher đã thực sự bị phạm lỗi. “Tôi liên tục nói với chính mình, điều này không thể xảy ra với chúng tôi một lần nữa”. Silva đề cập đến bàn gỡ hòa muộn mà đội bóng của anh ấy để thủng lưới trước Peru trong ngày khai mạc.

Antony Silva là một trong những thủ môn xuất sắc người Paraguay
Antony Silva là một trong những thủ môn xuất sắc người Paraguay

Đồng thời, anh biết rằng, theo quy định mới, anh phải có ít nhất một chân trên quả cầu gai khi thực hiện cú đá. Silva tin tưởng vào khả năng phán đoán của mình và xoay sở để đẩy ra quả phạt góc, mặc dù anh ta vẫn phải cảnh giác. “Tôi không muốn các đồng đội bị phân tâm khi chúc mừng tôi. Bởi vì nếu lúc đó chúng tôi đã thủng lưới, thì quả phạt đền sẽ chẳng là gì cả.”

Như định mệnh đã xảy ra, thủ môn này cũng phải chịu trách nhiệm cho quả phạt đền cuối cùng được cứu ở vòng loại Nam Mỹ”.

“Tôi không cảm thấy mình là một chuyên gia sút phạt. Và dù sao thì đây cũng đáng giá hơn nhiều so với ý nghĩa của nó đối với chúng tôi. Giành được bốn trong sáu điểm đầu tiên là rất tốt.”

Sự hiện diện bình tĩnh của Antony Silva 

Công bằng mà nói với Silva, anh ấy có vẻ điềm đạm ngay cả trước trận đấu. Và điều đó thật ấn tượng khi anh ấy là người thay thế cho bàn mở tỷ số trước Peru. Có những nghi ngờ được đặt ra  báo chí và công chúng khi anh ấy được đặt tên thay thế cho Roberto Fernandez bị chấn thương.

“Tôi biết mọi người đang nói gì nhưng tôi đã ở đội tuyển quốc gia 20 năm. Tôi không có bất cứ điều gì để chứng minh với bất kỳ ai”. “Đối với các nhà báo nói rằng tôi đã không bắt đầu một trận đấu trong tám tháng. Họ đã đúng! Trận đấu cuối cùng của tôi là với Huracan vào tháng Hai ở giải VĐQG Argentina. Nhưng tôi không bao giờ ngừng tập luyện. Hơn nữa, tôi đã ký hợp đồng và phục hồi từ COVID-19 năm nay. Silva cho biết.

Tổng cộng, Silva đã đá chính 11 trong số 18 trận đấu của Paraguay ở chiến dịch Russia 2018. 4 trận đầu tiên và 7 trận chung kết.

Mặc dù vậy, Silva sẽ không bao giờ đặt huấn luyện viên Eduardo Berizzo vào tình huống khó xử. “Tôi cảm thấy như tôi đã giao cho anh ấy. Bởi vì anh ấy đã gọi tôi vào đội khi tôi không thi đấu. Nhưng tôi không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì từ anh ấy. Và nếu El Gato (Fernandez) trở lại, Tôi sẽ là người đầu tiên động viên anh ấy. “

Silva hiện tại đang dồn hết tâm sức cho Qatar

Đến với Paraguay rất nhanh là Argentina trên sân khách và Bolivia trên sân nhà. “Argentina có rất nhiều nền tảng, nhưng tôi vẫn chưa thấy họ thể hiện tốt nhất. Ngoài ra, với tất cả mọi người ngoại trừ Brazil, họ không phải lúc nào cũng thấy dễ dàng trên sân nhà. Một chiến thắng sẽ là điều lý tưởng, nhưng không thua cũng sẽ là một kết quả tốt, “anh nói.

Antony Silva sẽ dồn hết sức vào Qatar 2022
Antony Silva sẽ dồn hết sức vào Qatar 2022

“Bolivia đang gặp khó khăn ngay bây giờ, vì vậy chúng tôi bắt buộc phải giành được ba điểm trước Paraguay, đặc biệt là họ đã để mất điểm trên sân nhà trước Peru. Trách nhiệm sẽ là của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã cho thấy rằng chúng tôi có thể đảm nhận điều đó . “

Nhìn xa hơn về phía trước, Silva chấp nhận rằng đây có thể là cơ hội cuối cùng của anh ấy để chơi tại một kỳ World Cup. “Người tiếp theo còn lâu mới xảy ra,” anh ta thừa nhận và cười. “Tôi sẽ quyết định điều đó sau. Trong mọi trường hợp, tôi biết rằng [bất kỳ sự tham gia nào] sẽ phụ thuộc vào việc tôi vẫn đang thể hiện ở cấp độ cao nhất. Hiện tại, tôi đang dồn hết tâm sức cho Qatar 2022.”

Nguồn: fifa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *