Thứ Hai, ngày 17/06/2024 07:59:43 CH

Barcelona lừa dối Messi nhiều lần trong suốt nhiều mùa giải

Barcelona lừa dối Messi nhiều lần trong suốt nhiều mùa giải

Sự nghiệp bóng đá của Lionel Messi gắn liền với câu lạc Barcelona. Từ khi còn là tài năng trẻ tới lúc trở thành cầu thủ lừng danh thế giới, Messi  đã cống hiến tất cả cho đội bóng.  Cầu thủ này mang tới cho màu áo câu lạc bộ vô vàn các thành tích. Xây dựng nên một đế chế bóng đá tầm cỡ thế giới. Tuy nhiên theo Cựu Chủ tịch Joan Laporta của Barcelona đã chia sẻ bất ngờ với ESPN về Messi và câu lạc bộ. Ông cho biết, Barcelona lừa dối Messi nhiều lần trong suốt nhiều mùa giải.

Điểm qua thành tích mà Messi đã xây dựng cho câu lạc bộ trong thời  gian qua. Barcelona đã cán mốc ghi 9000 bàn thắng trong lịch sử kéo dài 111 năm của CLB. Trong đó, riêng cá nhân Messi đã đặt dấu giày vào 10% số bàn thắng này. Nâng số liệu thành tích cá nhân cũng như câu lạc bộ lên mức kỷ lục. Anh đã đưa câu lạc bộ của mình vô địch nhiều giải đấu. Trở thành nơi dừng chân mà nhiều tài năng mong muốn. Vậy Barcelona đã “đền đáp” công lao của Messi như thế nào? Liệu có xứng đáng với những gì anh đã cống hiến. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp.

Tương lai của Messi

Ông Joan Laporta từng giữ chức Chủ tịch Barcelona trong giai đoạn 2003-2010. Và hiện tại ông cũng là một trong những ứng viên tranh cử cho vị trí này ở nhiệm kỳ tới. Cuộc bầu cử sẽ được tiến hành vào ngày 24/1. Theo ông Laporta cho biết, việc đầu tiên ông làm sau khi đắc cử sẽ là thuyết phục Lionel Messi gia hạn hợp đồng.

Messi luôn khao khát danh hiệu Champions League
Messi luôn khao khát danh hiệu Champions League

“Tôi chắc chắn Messi sẽ ở lại Barcelona. Điều này vẫn sẽ phụ thuộc vào lời đề nghị từ phía tân Chủ tịch Barcelona đưa ra cho cậu ấy. Messi cần thấy được một đội bóng có khao khát cạnh tranh đủ sức để khơi gợi lại “câu chuyện tình yêu” giữa Barcelona và Champions League, điều đã bị gián đoạn trong nhiều mùa giải gần đây”, ông Laporta chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với ESPN.

Barcelona lừa dối Messi

“Barcelona đã nhiều lần nói dối Messi. Mọi thứ đã không diễn ra theo kịch bản mọi người mong muốn. Messi vẫn muốn giành các danh hiệu và những thành tựu trong sự nghiệp ở thời điểm này. Thế nhưng, cậu ấy không thể chấp nhận việc các đội bóng khác có thể vô địch Champions League, còn Barcelona với Messi, cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá, lại không thể giành được điều đó bởi không có một đội hình đủ mạnh để cạnh tranh danh hiệu”, ông Laporta phát biểu.

Mong muốn ra đi của chàng cầu thủ

Mùa Hè vừa qua, Messi đã nói với Barcelona mong muốn được ra đi. Tuy nhiên đội bóng không đồng ý với quyết định này. Man City và PSG đang là hai đội bóng tích cực giành cầu thủ người Argentina về CLB. Dẫu vậy, ông Laporta tin rằng với mối quan hệ thân thiết với Messi. Ông hy vọng có thể khiến Messi tiếp tục ở lại Camp Nou. Ấy vậy mà câu lạc bộ Barcelona lừa dối Messi rất nhiều lần so với trước đây.

“Bên cạnh việc cải thiện tình hình tài chính CLB, thuyết phục Messi ở lại là ưu tiên quan trọng. Tôi hy vọng mình sẽ đến đúng lúc. Và tôi có một lợi thế: sự tin tưởng của Messi. Đây là một lợi thế lớn của tôi so với những ứng viên khác”, ông Laporta chia sẻ.

Ông Laporta và Messi có mối quan hệ thân thiết
Ông Laporta và Messi có mối quan hệ thân thiết

“Câu chuyện giữa Messi và Barcelona đẹp tới mức dù vị Chủ tịch tiếp theo là ai thì ông ấy cũng phải đảm bảo điều đó được tiếp tục. Tôi không muốn nhìn thấy cậu ấy thi đấu cho CLB nào khác ngoài Barcelona”, ông Laporta chắc chắn.

Ổn định tài chính CLB

Một nhiệm vụ quan trọng khác mà vị chủ tịch sắp tới của Barca phải đối mặt. Đó chính là là ổn định tài chính cho câu lạc bộ. Khoản nợ của câu lạc bộ đã tăng lên gần 500 triệu euro trong năm nay. Tất cả là do sự quản lý yếu kém của hội đồng quản trị trước đó và hậu quả của đại dịch Covid-19.

“Đội bóng đang bên bờ vực phá sản. Đó là lý do tôi quay trở lại tranh cử. Tôi từng làm điều tương tự vào năm 2003. Mức độ lần này lớn hơn nhưng cấu trúc vẫn như cũ. Kế hoạch khẩn cấp của chúng tôi xây dựng rất mạnh mẽ. Tôi cam đoan nó sẽ mang lại hiệu quả”, ông Laporta cho biết.

Xem thêm các thông tin bổ ích trên trang tin tức bóng đá RST.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *