Thứ Hai, ngày 17/06/2024 08:28:46 CH

Becamex Bình Dương từ chối tham gia Cúp Quốc Gia 2020?

Becamex Bình Dương từ chối tham gia Cúp Quốc Gia 2020?

Trong mùa giải Cúp Quốc Gia 2020, đội tuyển Becamex Bình Dương đã từ chối thi đấu. Đây là một việc chưa từng có trong tiền lệ ở các giải đấu bóng đá nước nhà. Sự kiện này diễn ra đã khiến cho nhiều fan hâm mộ khá bất ngờ. Tuy nhiên khi biết lý do thật sự thì ai cũng đồng cảm và thấu hiểu cho nỗi khổ của họ. Vậy nguyên nhân đó là gì mà ai cũng cảm thông cho đội bóng đến từ Bình Dương này. Đảm bảo khi biết được “sự tình” chính bạn cũng sẽ thông cảm và thấy hợp lý.

Chính hành động ấy của đội Becamex Bình Dương đã khiến cho VPF suy ngẫm. Thật bất ngờ cả VPF cũng đã đồng cảm, thấu hiểu, sẵn sàng thay đổi lịch thi đấu cho toàn bộ đội tuyển. Mời bạn đọc nội dung bên dưới để biết lý do “động trời” này.

Đội bóng Becamex Bình Dương từ chối thi đấu Cúp Quốc Gia

Sau 107 ngày không phát hiện ca bệnh trong cộng đồng, Hà Nội đã có ca mắc COVD-19 đầu tiên. Cơ quan chức năng thủ đô đang tích cực khoanh vùng, xét nghiệm và tiến hành cách ly với bệnh nhân này.

Chính từ lý do đó, các đội bóng phải đến Hà Nội để thi đấu vòng Tứ kết Cúp Quốc gia 2020 vào các ngày 04 và 05/8 đang hết sức lo lắng. Cụ thể ở đây là B.Bình Dương (đụng độ Viettel) và XSKT Cần Thơ (gặp CLB Hà Nội).

Becamex Bình Dương từ chối tham dự Cúp Quốc Gia.
Becamex Bình Dương từ chối tham dự Cúp Quốc Gia.

Trước tình hình trên, chia sẻ trên Zing, trưởng đoàn Lê Hồng Cường của đội bóng đất Thủ cho hay: “Không phải là chúng tôi không muốn đá. Tuy nhiên, Thủ tướng Chính phủ đã ra chỉ đạo về việc đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh. Hà Nội đã có 2 ca dương tính với COVID-19. Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng có phát biểu về việc ngừng các hoạt động đông người, tổ chức thể thao.”

Trong khi đó, Giám đốc điều hành XSKT Cần Thơ Nguyễn Thanh Danh cũng đồng quan điểm: “Chúng tôi chỉ là một thành viên, hoạt động dưới sự quản lý và chỉ đạo của nhiều đơn vị. Lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, cá nhân nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 19 của Chính phủ. Tôi nghĩ khó để tham dự Cúp Quốc gia.”

VPF sẵn sàng thay đổi lịch thi đấu vì dịch COVID-19

Sức tàn phá, độ nguy hiểm của đại dịch COVID-19 là không thể nào chối bỏ. Do đó vào cuối tháng 7 VPF đã đồng hành cùng cả nước trên hành trình chống dịch. Mọi trận đấu, giải đấu đều chính thức được tạm hoãn. Đợi đến khi tình hình khả quan hơn, VPF đã đưa các trận cầu quay trở lại sân cỏ.

Nhằm đốt cháy thời gian và đảm bảo khả năng về đích của mùa giải 2020. VPF đã quyết định đảo lịch thi đấu của Cúp Quốc gia 2020 lên đầu tháng 8. Ban đầu, BTC ban bố lịch thi đấu sẽ bắt đầu vòng Tứ kết từ ngày 01/8. Thế nhưng sau đó đổi lại vào ngày 04/8 vì UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu cách ly.

VPF tạm dừng giải Cúp Quốc Gia.
VPF tạm dừng giải Cúp Quốc Gia.

Đồng thời VPF đã thông báo tạm hoãn Cúp Quốc gia vì những diễn biến rất phức tạp. Và Hà Nội – nơi sẽ diễn ra 2 trận Tứ kết chính là tâm điểm dịch Corona lúc bấy giờ.

Thông báo ngày 31/7/2020 của VPF ghi rõ, dịch bệnh có nguy cơ lây lan và bùng phát mạnh. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức các vòng đấu Giải Bóng đá Cúp Quốc gia. Ngoài ra, tình hình dịch bệnh cũng gây khó khăn, nguy hiểm trong quá trình di chuyển. Sinh hoạt của các CLB khách rất dễ bị ảnh hưởng nên phải đành tạm hoãn. Thế nên BTC quyết định tạm dừng kế hoạch tổ chức, thi đấu Cúp Quốc gia 2020.

Như vậy các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam sẽ tạm dừng lần thứ 2 trong mùa giải. Điều này thiết nghĩ là rất cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, ca nhiễm tăng liên tục qua từng ngày.

Nguồn: bongda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *