Thứ Hai, ngày 17/06/2024 08:10:35 CH

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam tại Jeju (sáng 1/2)

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam tại Jeju (sáng 1/2)

Sân Seowipo Pulic (Hàn Quốc) chính là địa điểm mà đội tuyển nữ Việt Nam tiến hành luyện tập cho trận mở màn sắp tới. Thời tiết nơi đây lạnh và khắc nghiệt hơn rất nhiều thời tiết nước ta; do đó vấn đề làm quen với điều kiện khí hậu nơi đây là rất cần thiết cho các vận động viên. Trong trận đấu sắp tới; đội tuyển nước nhà sẽ gặp đội bóng nữ Myanmar vào ngày 6/2 tới. Với điều kiện khắc nghiệt đồng thời không quen sân; đòi hỏi các huấn luyện viên cùng các cầu thủ cần chuẩn bị thật ký lưỡng đồng thời phải giữ gìn sức khỏe cho trận đấu tới đây.

Buổi tập của đội tuyển nữ Việt Nam

Sân tập tại Hàn Quốc khá gần khách sạn nơi mà các tuyển thủ của ta đang ở; chỉ mất 15 phút di chuyển bằng xe buýt. Điều này vô cùng thuận tiện trong quá trình đi lại của đội tuyển nước nhà. Sau khi nghỉ ngơi tại khách sạn; tinh thần cũng như thể lực của các vận động viên có triều hướng tốt lên và dần làm quen với sân cỏ.

Các cầu thủ lên xe buýt di chuyển đến sân tập sáng 1/2

Chiến thuật của đội trong buổi tập của đội tuyển nữ Việt Nam

Trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam; HLV Mai Đức Chung sẽ tập chung cho đội tuyển nữ Việt Nam tập khá nhiều các bài tập chiến thuật. Đặc biệt là những bài tấn công; phối hợp nhóm; phối hợp toàn đội vốn sẽ được triển khai trong trận mở màn gặp Myanmar vào ngày 6-2 tới. Đây là trận đấu vô cùng quan trọng của đội tuyển nữ Việt Nam vì chỉ có chiến thắng; thì đội tuyển mới có thể  giành quyền vào vòng play-off. Đồng thời có hi vọng giành vé đến Olympic Tokyo 2020.

Thời tiết tại đảo Jeju

Thời tiết trên đảo Jeju tiếp tục duy trì trung bình 7 độ C; trời có nắng, độ ẩm cao nên BHL luôn luôn nhắc các cầu thủ phải giữ ấm cơ thể; tránh để cảm lạnh, nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam, bên cạnh những bài tập về thể lực chiến thuật; HLV Mai Đức Chung cũng cho các học trò tham gia một số trò chơi nhằm tạo không gian vui vẻ thoải mái. Một nội dung quan trọng ở buổi tập này đó là các cầu thủ được yêu cầu tập trung vào những bài tấn công; phối hợp nhóm; phối hợp toàn đội chắc chắn sẽ được triển khai trong trận mở màn gặp Myanmar.

buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam
Buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam

Một trong những vấn đề khiến HLV Mai Đức Chung trăn trở; đó là hàng phòng ngự của tuyển nữ Việt Nam thiếu mất lá chắn thép trung vệ Chương Thị Kiều đang phải điều trị hồi phục chấn thương ở nhà. Các trợ lý trong ban huấn luyện cũng đang trợ giúp HLV Mai Đức Chung; để có phương án thay thế hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại. Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập vào chiều nay và cả ngày mai (2/2) trên sân Seogwipo Public.

Kế hoạch tập luyện những ngày tiếp theo

Theo kế hoạch, ngày mai (2/2); trưởng đoàn Phạm Thanh Hùng cùng trợ lý sẽ tham dự họp kỹ thuật bảng A trong khi HLV Mai Đức Chung sẽ trả lời phỏng vấn tại buổi họp báo trước giải được tổ chức ngay sau đó. Trước khi lên đường sang Hàn Quốc; HLV Mai Đức Chung cũng đã đưa ra nhận định của mình về 2 đối thủ bảng A gồm Myanmar và chủ nhà Hàn Quốc. Theo ông, đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều thuận lợi khi không phải thi đấu lượt đầu tiên; trận mở màn diễn ra vào ngày 6/2 gặp đối thủ quen thuộc và “dễ thở” Myanmar.

Trận đấu cuối vòng bảng gặp chủ nhà Hàn Quốc diễn ra vào ngày 9/2; ban huấn luyện và các cầu thủ sẽ có thêm thời gian tìm hiểu đối thủ; chuẩn bị kĩ hơn cho trận đấu quan trọng này. “Ban huấn luyện sẽ cho các cầu thủ dự khán trận mở màn giữa Myanmar và Hàn Quốc ngày 3/2; tiến hành họp đấu pháp toàn đội với phương án chiến thuật cụ thể với mục tiêu vượt qua từng trận đấu; trên tinh thần tôn trọng đối phương”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Nguồn: vff.org.vn

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *