Thứ Bảy, ngày 22/06/2024 10:10:45 SA

Chiếc giẻ lau nằm trơ trọi trên sân của trận đấu bóng rổ VĐQG

Chiếc giẻ lau nằm trơ trọi trên sân của trận đấu bóng rổ VĐQG

Vừa qua, giải bóng rổ VĐQG được tổ chức tại Nha Trang chắc hẳn đã thu hút được sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ. Tuy nhiên, có một điều lạ đó là sự xuất hiện của một chiếc giẻ lau ngay trên sân bóng, trong khi các cầu thủ đang thi đấu. Chuyện gì đã xảy ra với “vị khách giẻ lau” ấy?

Vì sao lại xuất hiện chiếc giẻ lau?

Với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.  Năm 2020 đã trở thành một năm đầy khó khăn không chỉ cho ngành thể thao. Mà còn khó khăn với tất cả các khía cạnh trên toàn cầu. Tại Việt Nam, kế hoạch tổ chức nhiều giải đấu đã phải hoãn hay thậm chí là huỷ bỏ vì COVID-19. Nhưng sau những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh rất tốt, một loạt giải đấu đẳng cấp cao đã trở lại.

Với bóng rổ thì đó là giải VĐQG khai mạc vào tối ngày 20/12 tại Nhà thi đấu Trường Đại Học Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Với cuộc đọ sức đầu tiên giữa Phòng Không – Không Quân và Đà Nẵng.

Trong khi trận đấu giữa PKKQ và Đà Nẵng đang diễn ra, bất ngờ ở góc sân đấu xuất hiện một chiếc giẻ lau lớn.Có lẽ ai cũng nghĩ đó là sự sai sót do các tình nguyện viên lau sàn và để quên chiếc khăn trên sân. Nhưng thực chất nó lại có một công dụng đặc biệt khác.

Chiếc giẻ lau nằm cố định trên sân chính là dùng để thấm nước dột từ trần nhà thi đấu của trường Đại học Nha Trang. Sự cố này thật sự khiến cho người hâm mộ cảm thấy dở khóc dở cười. Nhưng bên cạnh đó, cũng khiến cho nhiều người lo lắng về chất lượng của trận đấu.

Pha giải quyết gấp rút của ban tổ chức 

Một trong những điều tối kị trong bóng rổ đó là có vật thể lạ trên sân. Đặc biệt là các chất lỏng. Sân bóng rổ thường được dựng với quy định bề mặt phẳng nhẵn. Bên cạnh đó, cường độ và tốc độ di chuyển của các vận động viên cực kì nhanh. Nên rất dễ gây ra trượt ngã và gây chấn thương nghiêm trọng nếu gặp phải những vũng nước.

Thay vì quyết định cho dừng trận đấu để đảm bảo an toàn cho vận động viên. Ban tổ chức lại quyết định cho trận đấu tiếp tục diễn ra cùng sự có mặt của chiếc giẻ lau để thấm nước trên sân. Các cầu thủ PKKQ và Đà Nẵng cũng ý thức được rằng có một “vị khách” đặc biệt. Chính vì vậy họ phải vừa chạy vừa né, để tránh gây ra những chấn thương không đáng có. Điều đó rõ ràng ảnh hưởng rất lớn về mặt chuyên môn của trận đấu.

cầu thủ thi đấu
các cầu thủ thi đấu và cố né chiếc giẻ lau

PKKQ vs Đà Nẵng chỉ là cuộc đọ sức đầu tiên trong ngày hôm nay (23/12). Vẫn còn 3 trận đấu nữa tại nơi đây.  Không biết các trận đấu sẽ gây cấn như thế nào. Nhưng có sự góp mặt của vị “khán giả ghẻ lau” hay không còn phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Mặc dù ghi nhận những nỗ lực của ban tổ chức. Nhưng giải bóng rổ VĐQG 2020 đang gặp không ít vấn đề. Từ chất lượng livestream, mất điện, méo rổ cho tới dột nhà thi đấu. Những điều này thật sự khiến cho người theo dõi cảm thấy khá e ngại về chất lượng giải đấu.

Xem các tin tức khác tại RTS

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *