Thứ Bảy, ngày 22/06/2024 09:45:57 SA

Chuyện lạ có thật tại giải bóng rổ VĐQG 2020 – “Phượt” 200km đường dài để thi đấu.

Chuyện lạ có thật tại giải bóng rổ VĐQG 2020 – “Phượt” 200km đường dài để thi đấu.

Khi nhắc đến việc đi đường dài thì thường có các tin tức về các cuộc thi như đua xe đạp hay marathon. Hay về những người đi du lịch thường thích đi phượt Vũng tàu, Đà Lạt, Miền Tây… Còn trong giải bóng rổ vô địch quốc gia 2020 thì lại có cầu thủ Lê Khắc Trường Thanh – “phượt” 200km để thi đấu.. Điều này chắc hẳn khiến cho nhiều người cảm thấy khó tin. Nhưng thực tế cuộc sống luôn xảy ra những chuyện lạ có thật như vậy. 

Lê Khắc Trường Thanh “phượt” 200km để thi đấu

Vượt 100km đến sân, khởi động chung với đồng đội, thi đấu rồi lại di chuyển 100km trở về nhà. Đó là trải nghiệm thi đấu của một cầu thủ đặc biệt tại Giải bóng rổ VĐQG 2020. Câu chuyện tưởng như rất lạ này lại có thật với một cầu thủ thuộc CLB Poseidon Ninh Thuận.

Trong lượt trận diễn ra hôm 21-12, một cầu thủ của Poseidon đã chấp nhận di chuyển quãng đường tổng cộng 200km chỉ để thi đấu đúng 1 trận cho CLB. Câu chuyện này vừa được hé lộ bởi HLV Nguyễn Ngọc Thành. Và cầu thủ chấp nhận “phượt để thi đấu” là Lê Khắc Trường Thanh mang áo số 12 của đội bóng đến từ Ninh Thuận.

 

Lê Khắc Trường Thanh
Chuyện lạ có thật tại giải bóng rổ VĐQG 2020 – “Phượt” 200km đường dài để thi đấu.

Đến lượt trận đầu tiên của Poseidon Ninh Thuận gặp đội Hà Nội hôm 21-12.  Trường Thanh sau khi vừa hoàn tất ca làm của mình vào lúc 11h30 đã lập tức chạy đến sân thi đấu. Dùng chiếc xe máy di chuyển quãng đường đúng 100km đến Nhà thi đấu đa năng Đại Học Nha Trang. Anh đến sân cũng vừa kịp thời gian vào khởi động cùng các đồng đội trước khi trận đấu bắt đầu lúc 15h.

Chia sẻ về điều này, Lê Khắc Trường Thanh không giấu nổi sự háo hức:

“Lần đầu được đánh giải lớn chung với mọi người nên em cảm thích lắm. Em phải cố gắng để được chiến đấu cùng cả đội nên đã xin nghỉ làm để ra thi đấu trận này. Đi như vậy em không cảm thấy mệt một chút nào cả, em chỉ thấy háo hức khi được chạm trán những đội bóng mạnh như vậy để mình có được nhiều kinh nghiệm hơn thôi”.

Theo lời chia sẻ của HLV trưởng Poseidon Ninh Thuận

Trường Thanh do hằng ngày vẫn phải đi làm ở địa phương. Không thể nào hội quân cùng với các đồng đội tại thành phố Nha Trang được. Cầu thủ sinh năm 1998 này chỉ cùng anh em trong đội tập luyện trước mùa giải. Sau đó vẫn duy trì việc đi làm.

Nói thêm về cậu học trò, HLV Nguyễn Ngọc Thành cho rằng việc di chuyển đi về như vậy là khá nguy hiểm.  Nhưng đành chấp nhận vì Trường Thanh quá đam mê và muốn ra sân cùng các đồng đội.

HLV Nguyễn Ngọc Thành
HLV Nguyễn Ngọc Thành (số 8) của Poseidon Ninh Thuận

Để tránh việc học trò của mình tiếp tục “phượt để thi đấu”. HLV Ngọc Thành đã không cho phép Trường Thanh ra sân ở lượt trận tiếp theo vào 22/12. Thay vào đó, anh sẽ được thi đấu ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng vào thứ 7 tới.

Poseidon Ninh Thuận là đội bóng rổ đặc biệt. Đi lên từ một tập thể bóng rổ phong trào. Họ đã hạ quyết tâm chinh chiến ở đấu trường khắc nghiệt nhất của Liên Đoàn Bóng Rổ Việt Nam.

Tuy nhiên, việc đi lên từ một CLB phong trào mang đến khá nhiều rào cản cho Ninh Thuận. Nhiều thành viên trong đội vướng lịch học tập hoặc đi làm. Do đó họ không thể hội quân dài ngày tại Nha Trang để thi đấu cùng toàn đội. Mặc dù vậy, tập thể này vẫn chiến đấu hết mình trong lần đầu tiên góp mặt ở đấu trường quốc gia.

Đọc thêm tin tức tại RST

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *