Thứ Hai, ngày 17/06/2024 09:48:42 CH

CLB Sài Gòn chốt danh sách ngoại binh bằng hai cầu thủ Châu Á

CLB Sài Gòn chốt danh sách ngoại binh bằng hai cầu thủ Châu Á

Ngay sau khi kết thúc mùa giải 2020 với vị trí thứ 3 khá tự hào và đầy bất ngờ, CLB Sài Gòn bất ngờ ra thông báo chia tay tới 16 cầu thủ vừa góp mặt trong thành công của đội nhà thời gian qua. Cụ thể, CLB đã chia tay cả ba ngoại binh chủ chốt đóng góp 20 bàn thắng ở mùa giải 2020. Đó là Geovane Magno (tới Hà Nội FC), Ahn Byung-keon (tới Bình Định) và Pedro Paulo (vừa gia nhập CLB Viettel). Đội bóng đã nhanh chóng bổ sung các ngoại binh có thực lực. Vào ngày 24/12, CLB Sài Gòn công bố tuyển mộ hai ngoại binh Takasaki Hiroyuki và Woo Sang-ho để thi đấu cho mùa V-League 2021. Với hai hợp đồng chuyển nhượng này góp phần bổ sung để hoàn thiện đội hình.

CLB chiêu mộ thành công các ngoại binh

Sau Daisuke Matsui, CLB Sài Gòn chiêu mộ thêm các cầu thủ ngoại để lấp lại những vị trí còn thiếu. Do dịch Covid-19, đội tuyển không thể chiêu mộ được các cầu thủ chất lượng gốc Phi hay Mỹ Latinh. Điều đó khiến họ nghĩ đến các cầu thủ gốc Nhật Bản, Hàn Quốc. Nếu như Daisuke Matsui là cựu tuyển thủ Nhật Bản với kinh nghiệm chinh chiến dày dạn, từng tham dự World Cup 2010, hai ngoại binh Takasaki Horoyuki và Woo Sang-ho mới cập bến CLB Sài Gòn lại khiến các CĐV của họ không khỏi lo lắng. Cũng bởi vì đây là những cầu thủ cũng khá lớn tuổi lại ít tên tuổi tại Việt Nam. Tuy thế họ lại là những ngôi sao ở Nhật Bản.

Trước đó, ngoại binh Daisuke Matsu đã gia nhập CLB
Trước đó, ngoại binh Daisuke Matsu đã gia nhập CLB

Ngoại binh Takasaki Horoyuki

Takasaki Horoyuki sinh ngày 17 tháng 3 năm 1986 (34 tuổi), cao 1m88 và chơi ở vị trí tiền đạo. Trước khi gia nhập Sài Gòn FC Takasaki Horoyuki chơi cho Gifu FC ở J-League 3. Tổng cộng với 32 trận, ghi 8 bàn thắng, 6 đường kiến tạo. Takasaki Horoyuki từng chơi cho đội rất mạnh ở J-League 1 là Kashima Antlers.

Tiền đạo Takasaki Hiroyuki đã thi đấu 324 trận đấu, ghi 84 bàn thắng
Tiền đạo Takasaki Hiroyuki đã thi đấu 324 trận đấu, ghi 84 bàn thắng

Năm 2015, khi cùng Kashima Antlers dự AFC Cup, Hiroyuki đá sáu trận, ghi hai bàn. Mùa vừa qua, cầu thủ này chơi cho Gifu FC, ghi năm bàn qua 15 trận ra sân.

Ngoại binh Woo Sang-ho

Người còn lại, Woo Sang-ho là mang quốc tịch Hàn Quốc nhưng sinh ra, lớn lên tại Nhật Bản. Woo Sang-ho 28 tuổi, cao 1m74 và chơi ở vị trí tiền vệ. Anh từng chơi bóng ở giải hạng nhất Montenegro trong màu áo CLB OFK Petrovac. Chơi cho Daegu FC tại K-League 1 (Hàn Quốc). Trước khi đến Sài Gòn FC, Woo Sang-ho thi đấu cho Tochigi FC tại J-League 2 (Nhật Bản). Tổng cộng với 17 lần ra sân.

Hướng đi của CLB Sài Gòn

Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành nói:

“Sài Gòn FC đang cần vị trí của 2 Takasaki Hiroyuki và Woo Sang-ho nhằm hoàn thiện đội hình. Chúng tôi chọn ngoại binh phù hợp với đấu pháp, lối chơi của đội và cả 2 cầu thủ này đáp ứng được. Với việc có Takasaki Hiroyuki và Woo Sang-ho, đội hình Sài Gòn FC có chiều sâu, dễ tính các phương án sử dụng”.

Ngày mai (25/12), Takasaki Hiroyuki và Woo Sang-ho sẽ đến Việt Nam, thực hiện cách ly y tế 14 ngày. Theo thông tin từ Sài Gòn FC, trước khi V.League 2021 khởi tranh, CLB Sài Gòn sẽ đón thêm 1 ngoại binh từ Tokyo FC.

Mong rằng hai tân binh này sẽ nhanh chóng hòa nhập, phát huy sở trường và kỹ năng vốn có. Sự lão luyện của họ kết hợp lứa cầu thủ trẻ đầy tiềm năng của CLB Sài Gòn FC sẽ làm nên chuyện trong mùa giải 2021 sắp tới.

Các bạn có thể xem thêm các tin thể thao mới tại RTS.

Nguồn: Goal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *