Chủ Nhật, ngày 16/06/2024 04:32:16 SA

Cơ hội mĩm cười với thủ thành Bùi Tiến Dũng và Tấn Trường

Cơ hội mĩm cười với thủ thành Bùi Tiến Dũng và Tấn Trường

Kể từ khi rời vòng tay của thầy Park, thủ thành Bùi Tiến Dũng không còn được như trước. Cả đối với cầu thủ Tấn Trường cũng không khá khẩm hơn là mấy. Cả 2 tài năng trẻ này đều chật vật vì mất đất diễn trên sân cả. Dường như họ không còn được trọng dụng vì phong độ xuống dốc không phanh. Từng được biết đến là những tài năng xuất sắc với nhiều màn thể hiện đặc sắc. Tiến Dũng và Tấn Trường dường như đã đánh mất niềm tin của nhiều đội bóng.

Có lẽ vì những màn thi đấu tài hoa của họ trong quá khứ đã khuyến nền bóng đá nước nhà qua mong chờ. Tuy nhiên, thần may mắn lại một lần nữa mỉm cười với 2 chàng trai đầy nhiệt huyết, đam mê. Tiền Dũng và Tấn Trường có cơ hội góp mặt vào các trận đấu tại giải Cúp Quốc Gia.

Cơ hội dành cho thủ thành Bùi Tiến Dũng và Tấn Trường

Trước thềm mùa giải 2020, Bùi Tấn Trường và Bùi Tiến Dũng tưởng như đã mất tất cả. Người đầu tiên chia tay Bình Dương, về Đồng Tháp kinh doanh trò chơi điện tử ở tuổi 34. Người thứ hai chạm đáy thất vọng ở tuổi 23 và đối diện nguy cơ vứt đi thêm một mùa giải nữa, nhưng họ đều gượng dậy.

Thần may mắn mĩm cười với thủ thành Bùi Tiến Dũng và Tấn Trường.
Thần may mắn mĩm cười với thủ thành Bùi Tiến Dũng và Tấn Trường.

Tiến Dũng và Tấn Trường đều đã trải qua những ngày u ám trước khi về đội bóng mới.

Tấn Trường gắn liền với hàng loạt sai lầm trong sự nghiệp, nghi vấn được ưu ái ở Bình Dương và được nhớ tới nhất khi bị HLV Henrique Calisto bóp cổ. Dù sau này, Tấn Trường đã nói rõ ông Calisto bóp cổ anh không phải vì nghi ngờ bán độ, hình ảnh Tấn Trường trong mắt người hâm mộ vẫn mang sắc thái tiêu cực.

Ngày 28/5, HLV Chu Đình Nghiêm bất ngờ xác nhận CLB Hà Nội đang theo đuổi Tấn Trường. Một ngày sau, anh ra mắt CLB mới. Phút 90 trận TP.HCM thắng Đà Nẵng ngày 30/5, Tiến Dũng bất ngờ được tung vào sân. Anh đẩy 2 quả phạt đền, giúp đội thắng trận và cười rạng rỡ trên đường rời sân.

Họ đều đã trở lại khi nhận được ít sự tin tưởng nhất, niềm tin đặt vào họ xuống đến mức thấp nhất.

Xuất đá chính của Bùi Tiến Dũng và Tấn Trường không được đảm bảo

Đương nhiên, những sự trở lại bất ngờ ấy không đảm bảo cho Tiến Dũng hay Tấn Trường suất bắt chính ở hai CLB mạnh nhất Việt Nam lúc này. Với họ, ngồi dự bị có khi lại là điều hợp lý. Bởi cả 2 đã tốn nhiều thời gian ngồi trên ghế dự bị trước đó, phong độ của họ không còn được đảm bảo. Thậm chí việc này đã thể hiện qua nhiều sai sót tại mùa giải trước.

HLV của CLB TP.HCM không đảm bảo suất đá chính cho 2 tài năng này.
HLV của CLB TP.HCM không đảm bảo suất đá chính cho 2 tài năng này.

Tiến Dũng lên V.League từ năm 2017, bắt chính đúng 5 trận ở Thanh Hóa trước khi cơn bão Thường Châu thay đổi hoàn toàn cuộc đời thủ môn trẻ này. Từ năm 2018 tới nay, Dũng đã chơi cho 3 CLB khác nhau, luôn đối diện vô số thị phi. Anh quay cuồng trong những chỉ trích, cố gắng cân bằng cuộc sống của cầu thủ và ngôi sao. Ở tuổi đôi mươi, Tiến Dũng phải gồng lên, cố gắng khẳng định mình.

Một vị trí dự bị ở CLB TP.HCM vì thế có lẽ phù hợp hơn với Tiến Dũng. Anh sẽ có thời gian lùi lại, nhìn nhận bản thân và tiến bộ từng bước. Đó là “cơ hội thứ hai” mà Dũng chưa từng có trong sự nghiệp của mình.

Khác với năm ngoái, Dũng là dự bị được kỳ vọng, phương án chiến thuật thực sự. Với HLV Chung Hae-seong, Dũng là thủ môn số 2 nhưng có nhiều điểm mạnh riêng cả so với người số một. Màn trình diễn sau đó ít phút của Dũng không phụ niềm tin nơi HLV Chung. Niềm tin ấy có lẽ là điều Dũng không nhận được tại đội Hà Nội.

Nguồn: bongda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *