Thứ Hai, ngày 17/06/2024 09:45:17 CH

Công bố mới nhất về giải đấu Australia Mở rộng năm 2021

Công bố mới nhất về giải đấu Australia Mở rộng năm 2021

Sau một năm gián đoạn vì Covid-19, làng quần vợt sắp sôi động trở lại với các mùa giải quan trọng diễn ra trong năm 2021. Trong đó, không thể không kể đến giải đấu Australia Mở rộng đầy gây cấn và hấp dẫn. Giải Grand Slam đầu tiên này dự kiến sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 8-2 và kéo dài tới ngày 21-2-2021. Giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến những màn tranh đấu vô cùng chuyên nghiệp và ấn tượng. Đặc biệt, giải đấu năm nay còn có sự góp mặt của “Big 3” nam vận động viên quần vợt xuất sắc. Đó là Novak Djokovic, Rafael NadalRoger Federer. Hiện các tay vợt đều đang luyện tập chăm chỉ để chuẩn bị cho mùa giải mới này.

Công tác chuẩn bị Australia Mở rộng 2021

Đại dịch vẫn còn nên mùa giải năm sẽ được tổ chức với những quy định nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Điều này nhằm đảm bảo hạn chế bùng phát và lây lan dịch bệnh. Các thủ tục xét nghiệm, cách ly sẽ được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc. Các tay vợt cũng hết sức sẵn sàng hợp tác với ban tổ chức. Ông Craig Tiley – Giám đốc điều hành giải Austraia Mở rộng cho hay, hiện công tác chuẩn bị cho giải đấu năm 2021 đã sớm hoàn thành. Hiện tại, mọi việc đang chờ xét duyệt của chính quyền bang Victoria.

Tổ chức kiểm tra, cách ly

Ngoài ra, ngày 2-12, Giám đốc Craig Tiley thông báo tới các tay vợt bản hướng dẫn chi tiết. Cụ thể, các vận động viên cần trải qua hai tuần cách ly, bắt đầu từ 15/1. Sau đó, các tay vợt được phép đi lại tự do, ở bất kỳ đâu họ muốn. Họ có thể chơi một số trận khởi động cho Australia Mở rộng và dự giải đấu ở Melbourne với sự cổ vũ từ khán giả.

Công bố mới nhất về giải đấu Australia Mở rộng năm 2021
Lịch thi đấu 2021

Theo tiết lộ của Tiley, Grand Slam đầu tiên của năm tới nhiều khả năng cho phép một lượng khán giả nhất định vào xem. Cũng trong thông báo này, người phụ trách Australia Mở rộng cho biết các tay vợt sẽ được xét nghiệm nCoV năm lần trong thời gian cách ly, vào các ngày 1,3,7, 10 và 14. Những tay vợt âm tính với nCoV được phép sử dụng sân tập, phòng thể dục cùng các khu vực tiện ích của Melbourne Park và Trung tâm Quần vợt Albert Reserve năm giờ mỗi ngày.

Quy định về nhập cảnh

Australia Mở rộng 2021 ban đầu được lên lịch thi đấu từ 18 – 31/1. Thế nhưng, đại dịch Covid-19 khiến nước chủ nhà buộc phải có kế hoạch phòng ngừa lây nhiễm khi các tay vợt quốc tế nhập cảnh. Bang Victoria, nơi có thủ phủ là thành phố Melbourne, chỉ cho phép nhập cảnh sau ngày 1/1. Do đó, lịch thi đấu ban đầu không phù hợp để các tay vợt có thời gian tập luyện.

Ngoài quy định cách ly chặt chẽ, các tay vợt cũng chỉ được mang theo một huấn luyện viên. Họ sẽ tới Melbourne trên các chuyến bay khác nhau, từ 15-17/1, do ban tổ chức thuê.

Cơ cấu giải thưởng Australia Mở rộng 2021

Australia Mở rộng 2021 dự kiến vẫn trả đủ tiền thưởng cho các tay vợt như những mùa giải trước. Tổng tiền thưởng vẫn là 50 triệu đô la. Tuy nhiên, quỹ thưởng có thể được phân bổ lại. Mục đích là để các tay vợt bị loại từ những vòng đầu nhận nhiều tiền hơn.

Huỷ tổ chức ATP Cup 2021

ATP Cup 2021 là sự kiện dành cho các đội tuyển nhằm khởi động trước Australia Mở rộng. Tuy nhiên, do quỹ thời gian hạn chế nên sự kiện này sẽ bị hủy. Năm ngoái, giải lần đầu được tổ chức sau 10 năm gián đoạn. Serbia là nhà vô địch năm 2020.

Công bố mới nhất về giải đấu Australia Mở rộng năm 2021
Serbia giành giải vô định ATP Cup 2020

Theo lịch dự kiến, chỉ có hai giải diễn ra trước Australia Mở rộng 2021. Đó là Qatar Mở rộng, khởi tranh 4/1 và Adelaide International khởi tranh 11/1.

Xem thêm nhiều tin tức thể thao khác tại đây

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *