Thứ Ba, ngày 09/07/2024 04:22:03 CH

Cú sốc VCK Euro – nước Anh liệu sắp giành quyền đăng cai toàn bộ?

Cú sốc VCK Euro – nước Anh liệu sắp giành quyền đăng cai toàn bộ?

Trong khi những thành phố lớn khác tìm cách để tránh đăng cai những trận đấu thuộc VCK EURO 2020. Thì lúc này, nước Anh lại tỏ vẻ rất hào hứng đón nhận. Đây được xem là một cú sốc VCK EURO, khiến ai cũng bất ngờ. Vì thế, khả năng rất cao Anh sẽ trở thành chủ nhà duy nhất của giải đấu này. Theo đó, dự kiến, VCK EURO 2021 sẽ được diễn ra vào mùa hè. Vậy sự việc là như thế nào? Cùng theo dõi nhé!

Nhiều thành phố từ chối đăng cai

Với ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid 19, nhiều thành phố trong nhóm 13 thành phố đang muốn từ bỏ nhiệm vụ đang cai vòng chung kết EURO 2020. Điều này khiến cho UEFA thật sự rơi vào khốn đốn. Vì đại dịch Covid có thể gây ra thiệt hại rất lớn. Do đó, việc tổ chức các trận đấu được xem là gánh nặng của những nước chủ nhà.

Nhiều thành phố từ chối đăng cai VCK EURO2020

Trong khi đó, Anh lại cho rằng đây là một cơ hội lớn không thể bỏ lỡ. Theo tờ Daily Mail, LĐBĐ Anh đang đàm phán với UEFA. Có ý định đăng cai VCK EURO. Đây được xem là một cú sốc VCK EURO khiến nhiều fan hâm mộ tỏ ra bất ngờ.

Giữ năm 2020, Nga có ý định đăng cai

Trong bối cảnh đó, hồi giữa năm 2020, nước Nga được cho là muốn một mình đăng cai vòng chung kết EURO 2020. Trang RT của Nga dẫn lời phó thủ tướng Nga, ông Dmitry Chernyshenko, cho biết: “Chúng tôi muốn gửi đề nghị đến LĐBĐ châu Âu, rằng chúng tôi có thể tổ chức thêm nhiều trận đấu hơn nữa. Chúng tôi sẵn sàng chung tay với EURO, cung cấp các dịch vụ của chúng tôi cho giải đấu”.

Thời điểm ấy, trao quyền đăng cai vòng chung kết EURO 2020 cho nước Nga là một phương án khả dĩ cho UEFA. Lợi thế của Nga là kinh nghiệm tổ chức rất thành công vòng chung kết World Cup 2018, đồng thời cơ sở vật chất từ giải vô địch thế giới cách nay chưa tới 2 năm vẫn còn mới, đáp ứng việc tổ chức thêm nhiều trận đấu, thậm chí toàn bộ vòng chung kết EURO.

Tuy nhiên, với việc Covid-19 đang bùng phát dữ dội ở xứ sở bạch dương. Kế hoạch đang gặp khó khăn rất lớn, Điều này khiến Nga phải suy nghĩ và bàn bạc lại.

Cú sốc VCK EURO – Anh đăng cai

Nguồn tin này khẳng định, kế hoạch của xứ sở sương mù. Thậm chí còn là đưa khán giả vào sân, dù theo cách hạn chế. Lợi thế của nước Anh là tình hình đại dịch Covid-19 ở quốc đảo sương mù đang dần được kiểm soát. Mặt khác, cơ sở hạ tầng phục vụ cho bóng đá ở nước Anh thuộc hàng tốt nhất châu Âu. Các thành phố ở quốc gia này thường có sân vận động lớn với khả năng đáp ứng được các tiêu chuẩn của UEFA.

Anh giành quyền đăng cai VCK EURO2020

Sau khi thông tin này được công bố. LĐBĐ Anh từ chối đưa ra bất cứ tuyên bố hay bình luận gì. Mặc dù vậy, các nguồn tin từ Trụ sở UEFA ở Thụy Sỹ xác nhận về cuộc “đi đêm” này. Rằng FA và UEFA đang khẩn trương nhóm họp nhằm đưa ra phương án giải quyết hợp lý và an toàn nhất.

Theo kế hoạch ban đầu, sân Wembley tại Vương quốc Anh sẽ là nơi đăng cai cả 3 trận vòng bảng của ĐT Anh cùng với các trận bán kết, đặc biệt là trận chung kết.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *