Thứ Bảy, ngày 22/06/2024 09:17:31 SA

Đội trưởng Quế Ngọc Hải phát biểu trước thềm Vòng loại World Cup 2022

Đội trưởng Quế Ngọc Hải phát biểu trước thềm Vòng loại World Cup 2022

Những năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển. Đội tuyển được chú ý là một đội hình có tinh thần đoàn kết, ý chí sắt đá. Thành tích ngày càng được cải thiện và nâng cao. Lực lượng hùng hậu cùng với sự hiện diện gần như là đầy đủ của các cầu thủ chủ chốt đã tạo được sự hứng khởi cùng không khí phấn chấn mỗi khi tập luyện. Các giải đấu cùng những thành tích gần đây đã cho thấy rằng bóng đá Việt Nam ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế. Trả lời phỏng vấn báo chí, đội trưởng Quế Ngọc Hải phát biểu: “ĐT Việt Nam cần phải nắm quyền tự quyết tại Vòng loại World Cup 2022”.

Đây là một cuộc thi mang tầm quốc tế. Là nền tảng quan trọng trong việc khẳng định vị thế của bóng đá Việt. Là sân chơi của các cầu thủ trẻ tài năng. Chính vì vậy đội tuyển nước nhà cần phải tập trung mọi sức lực, tinh thần và kỹ năng. Qua đó nắm được giữ quyền chủ động ở vòng loại cuộc thi này.

Tinh thần quyết tâm

Quế Ngọc Hải nói: “Theo tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là tinh thần, khát khao của ĐT Việt Nam. Dù điểm số, kết quả của các bảng đấu thế nào thì mình vẫn phải tự quyết trong bảng của mình. Chúng ta đang có lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh tại bảng G. Thầy Park và BHL sẽ có tính toán để toàn đội có được kết quả tốt,  đặc biệt là trận gặp Malaysia trên sân khách”.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều 7/12
Đội trưởng Quế Ngọc Hải trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều 7/12

Tại đợt tập trung lần này, đội tuyển có sự góp mặt của khá nhiều cầu thủ trẻ. Đội trưởng Quế Ngọc Hải phát biểu, đó đều là những gương mặt có tiềm năng lớn. Họ đã thể hiện được phẩm chất của mình khi thi đấu tại V.League. “Cá nhân tôi và các anh trong đội cũng nhắc nhở các cầu thủ trẻ cố gắng tập luyện thật tốt, có tinh thần thoải mái trong sinh hoạt. Tôi nghĩ rằng, khi có tinh thần đoàn kết tập thể và tâm lý thoải mái thì chúng ta mới làm tốt công việc của mình. Đợt tập trung này mang lại nhiều điểm tích cực cho ĐTQG bởi sự kết hợp giữa cầu thủ trẻ và những đàn anh kinh nghiệm. Đó là điều đáng mừng, giúp cho ĐTQG tăng thêm chất lượng, mạnh mẽ hơn – Quế Ngọc Hải chia sẻ.

Chiến thuật trong việc tập luyện

Quế Ngọc Hải cũng cho biết thêm một nét mới tại đợt tập trung này. Đó là BHL giao nhiệm vụ cho 3 thành viên ban cán sự. Bao gồm đội trưởng Quế Ngọc Hải, đội phó Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Toàn làm trưởng 3 nhóm. Ban cán sự đội tuyển cũng đã làm việc trong thời gian qua.  Và tiếp theo sẽ tổ chức các cuộc họp nhóm để thảo luận, định hướng hành động. Ngoài ra, đặt quyết tâm cho các mục tiêu lớn của đội tuyển trong năm 2021 sắp tới.

Ban huấn luyện đội tuyển đang trao đổi
Ban huấn luyện đội tuyển đang trao đổi

Thầy Park bận rộn huấn luyện, trao đổi với đội tuyển vào chiều ngày 7/12:

Huấn luyện viên Park Hang-seo đang chỉ đạo đội tuyển
Huấn luyện viên Park Hang-seo đang chỉ đạo đội tuyển

Cả đội tuyển đang cùng nhau luyện tập thể thực. Có thể thấy được tinh thần vui vẻ và sự hăng hái tham gia hiện rõ trên gương mặt các cầu thủ.

Đội tuyển tập thể lực
Đội tuyển tập thể lực

Hy vọng qua những buổi tập đội tuyển sẽ có được sức khỏe tốt để tham gia Vòng loại thành công. Giữ cho bản thân một tinh thần tốt là điều vô cùng quan trọng tại thời điểm này với các cầu thủ.

Xem thêm các tin tức bóng đá trong và ngoài nước tại trang RTS.

Nguồn: Vff.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *