Thứ Hai, ngày 17/06/2024 07:31:54 CH

Dương Thanh Hào đã chỉ ra điểm khó khăn nhất khi chơi ở vị trí trung vệ ở ĐT Quốc gia

Dương Thanh Hào đã chỉ ra điểm khó khăn nhất khi chơi ở vị trí trung vệ ở ĐT Quốc gia

Đội tuyển bóng đá Việt Nam năm nay có rất nhiều tân binh mới. Họ nằm trong sơ đồ chiến thuật mới của huấn luyện viên Park Hang Seo. Trong lần tập trung này, huấn luyện viên trưởng có gọi thêm trung vệ Dương Thanh Hào. Đây là thủ đang khoác áo đội bóng Than Quảng Ninh. Quyết định gọi anh vào đội tuyển lần này là một quyết định vô cùng táo bạo. Bởi vì hiện tại đội tuyển đang có mặt đến 8 trung vệ. Vì vậy các cầu thủ dường như đang cảm thấy khá khó khăn khi chơi ở vị trí của mình. Và phát biểu gần đây Dương Thanh Hào đã chỉ ra điểm khó khăn nhất khi chơi ở vị trí trung vệ ở Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam năm nay có nhiều sự lựa chọn. Nhiều cầu thủ mới thì chắc chắn sẽ có nhiều áp lực mới. Không chỉ áp lực trong chiến thuật và đội hình thi đấu. Các cầu thủ cũng sẽ thấy khó khăn với ngôi nhà mới quá lớn. Các đồng đội mới chưa thực sự quen với lối chơi của nhau. Dẫn đến việc lo lắng không hiểu ý phối hợp nhau trên trận đấu. Chính vì thế trung vệ Dương Thanh Hào cảm thấy khó khăn ngay từ ban đầu là điều hiển nhiên. Hãy xem bài viết dưới đây để xem trung vệ này chỉ ra khó khăn như thế nào.

Nhận định của trung vệ Dương Thanh Hào

Trug vệ Dương Thanh Hào trả lời phỏng vấn báo chi
Trung vệ Dương Thanh Hào trả lời phỏng vấn báo chi

Thực ra, Thanh Hào không phải là cái tên xa lạ. Năm 2018, cầu thủ này đã góp mặt ở ĐT Việt Nam nhưng sau đó phải chia tay vì chấn thương. Việc được tập trung lên ĐT Việt Nam lần này thực sự là thách thức lớn với anh khi trong tay ông Park Hang Seo có đến 8 trung vệ. Nói về điều này, Thanh Hào cho biết:

“Từ ngày đầu tiên, HLV Park Hang Seo cho các cầu thủ mới và cũ tập chung với nhau. Thầy muốn những người cũ hỗ trợ, nhắc nhở người mới. Thầy cũng thường xuyên cho chúng tôi xem hình ảnh các sơ đồ chiến thuật để có sự thích ứng. Những buổi tập gần đây HLV Park Hang Seo thường cho chúng tôi tập những bài chuyên về di chuyển cả đội hình. Đây là cơ hội để chúng tôi học hỏi và thích ứng với sơ đồ chiến thuật của đội”.

Khó khăn khi chơi ở vị trí trung vệ

“Tại CLB, vị trí sở trường của tôi là đá lệch phải. Tôi có điểm mạnh là phán đoán tình huống và hiểu chiến thuật nhanh. Thế nhưng, giữa sơ đồ hiện tại và trước đây cũng như sơ đồ chiến thuật ở CLB có những điểm khác biệt. Năm 2018 khi tôi lên đội tuyển thì chúng ta chuyển từ chơi 2 trung vệ lên 3 trung vệ nên gặp nhiều khó khăn. Hiện giờ thì tôi đã hiểu và thích nghi với cách vận hành của hàng phòng ngự mà HLV Park Hang Seo xây dựng.

Trung vệ Dương Thanh Hào
Trung vệ Dương Thanh Hào

Tuy nhiên, khó khăn nhất của tôi hiện nay chính là ở Than Quảng Ninh có hai người bọc lót thì lên đội tuyển phải đá lệch sang một bên. Nhưng dù sao thì tôi cũng tin mình có thể thích ứng”, Dương Thanh Hào nói về những khó khăn mà bản thân đang phải đối diện.

Xem thêm:

Nguồn: Vff.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *