Thứ Ba, ngày 18/06/2024 09:01:00 SA

Faker có thể không cần tham gia nghĩa vụ quân sự?

Faker có thể không cần tham gia nghĩa vụ quân sự?

 

Nghị định thi hành luật nghĩa vụ của Hàn Quốc có quy định về nghĩa vụ quân sự đặc biệt đối với các nhân vật quan trọng của nghệ thuật và thể thao. Và Esports đã chính thức trở thành bộ môn tranh huy chương tại ASIAN Games 2022. Faker là một ứng cử viên sáng giá có thể tham dự vào đội tuyển quốc gia Hàn Quốc. Điều đó có nghĩa rằng Faker không cần tham gia nghĩa vụ quân sự?  Và nó có đồng nghĩa với anh có thể kéo dài thời gian thi đấu lâu hơn nữa ? Điều này gây được sự chú ý lớn đối với cả truyền thông và cộng đồng mạng Hàn Quốc. Những vấn đề này sẽ được chúng tôi làm rõ dưới đây.

Điều này được quy định như thế nào?

Cộng đồng mạng Hàn Quốc gần đây xôn xao vì vấn đề liệu Faker có thể sẽ được hưởng chế tài đặc biệt tương tự Son Heung-min hay không? Với việc Esports chính thức trở thành bộ môn tranh huy chương tại ASIAN Games 2022, rất có thể Faker được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành ngôi quán quân LMHT tại Á vận hội.

Vấn đề này cũng đã được truyền thông Hàn Quốc đưa tin gần đây. Faker sẽ được hưởng những chế tài tương tự với Son Heung-min – Siêu sao bóng đá của xứ sở kim chi nếu giành huy chương vàng cùng đội tuyển LMHT Hàn Quốc. Đây sẽ là một điều rất đặc biệt.

Nghị định thi hành luật nghĩa vụ của Hàn Quốc có quy định về nghĩa vụ quân sự đặc biệt. Nghị định này liên quan đến giới thiệu trở thành thành viên quan trọng của nghệ thuật và thể thao. Nghị định xác định: “Vận động viên giành chức vô địch tại Á vận hội, thông qua sự tiến cử của một nhân vật quan trọng trong nghệ thuật và thể thao, có thể trở thành đối tượng của Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt. “

Cần nhấn mạnh rằng, Hàn Quốc hoàn toàn không có khái niệm “miễn nghĩa vụ quân sự”. Tức là dù Faker vô địch ASIAN Games 2022, thì anh cũng chỉ  thuộc “nghĩa vụ quân sự đặc biệt”. Vậy điều luật này có ý nghĩa như thế nào?

Người được hưởng luật sẽ không phải phục vụ quân đội.Thay vào đó, họ sẽ phải tham gia một khóa huấn luyện quân sự. Đồng họ cũng cần đáp ứng tối thiểu 544 giờ tham gia hoạt động tình nguyện trong 34 tháng.

Ai đã từng được hưởng điều luật này?

Cầu thủ bóng đá Son Heung-min chính là người được áp dụng Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt
Cầu thủ bóng đá Son Heung-min chính là người được áp dụng Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt

Cầu thủ bóng đá Son Heung-min chính là người được áp dụng Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt. Khi đó anh giúp đội tuyển bóng đá nam U23 Hàn Quốc giành Huy chương vàng tại ASIAN Games 2018.

Son Heung-min đã phải trở về Hàn Quốc để tham gia khóa huấn luyện quân sự kéo dài 3 tuần. Thêm vào đó anh cũng tham gia hoạt động tình nguyện và phúc lợi theo quy định của chính phủ. Nhìn chung, họ không cần phục vụ trong quân đội sẽ Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt cho phép. Tuy nhiên, chính phủ vẫn sẽ yêu cầu người đó phải tham gia các hoạt động lợi ích tương ứng.

Dĩ nhiên, với vận động viên như Son Heung-min hay Faker, điều luật này là một lợi thế lớn. Nhờ vậy họ không phải gián đoạn công việc để phục vụ quân đội trong một quãng thời gian dài.

Nhìn chung, nếu Faker có thể cùng đội tuyển quốc gia LMHT Hàn Quốc giành Huy chương vàng tại ASIAN Games 2022, thì gần như chắc chắn anh chàng này sẽ đủ điều kiện để thi hành Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt. Và nó đồng nghĩa với Faker có thể kéo dài thời gian thi đấu chuyên nghiệp lâu hơn nữa. Dĩ nhiên, đó là nếu Faker tham gia vào đội hình đội tuyển quốc gia Hàn Quốc trong năm 2022.

Đọc thêm:

Nguồn: gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *