Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 09:43:47 SA

Giải Australia Mở rộng 2021 gặp khó khăn về tài chính

Giải Australia Mở rộng 2021 gặp khó khăn về tài chính

Giải đấu Australlia Mở rộng 2021 đã được ấn định sẽ diễn ra vào ngày 8-2. Vì lý do dịch bệnh nên quy trình, công tác tổ chức diễn ra vô cùng nghiêm ngặt. Ban tổ chức chủ trương thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, chi phí cho công tác kiểm soát dịch khá lớn. Bên cạnh đó, tình hình tài chính của ban tổ chức lại đang gặp nhiều khó khăn. Dự kiến, Tennis Australia phải vay thêm một khoản tiền để hỗ trợ trang trải chi phí cho việc tổ chức Australia Mở rộng 2021.

Thiếu chi phí tổ chức Australia Mở Rộng 2021

Tennis Australia là cơ quan chủ quản của giải Australia Mở rộng. Tổ chức này còn được biết đến với tên gọi Lawn Tennis Association of Australia (LTAA). Theo The Australian, tình hình tài chính của tổ chức này đang gặp nhiều vấn đề khó khăn. Điều này ảnh hưởng đến việc tổ chức sự kiện Grand Slam đầu tiên vào năm tới.

Tennis Australia gặp khó khăn tài chính khi tổ chức Australia Mở rộng 2021
Tennis Australia gặp khó khăn tài chính

Theo quy định, các vận động viên tham gia giải đấu cần phải có mặt từ sớm. Các tay vợt sẽ được thực hiện các thủ tục xét nghiệm, cách ly. Chi phí thực hiện quy trình này khiến ban tổ chức phải đau đầu. Số tiền phục vụ cho việc xét nghiệm và cách ly đến 40 triệu USD. Do đó, ban tổ chức Australia Mở rộng 2021 phải vay tiền để trang trải.

Tài sản ròng của Tennis Australia ước tính khoảng 102 triệu USD, bao gồm 80 triệu tiền mặt dự trữ. Số tiền này có thể không đủ để trang trải chi phí tổ chức Australia Mở rộng 2021, giải đấu vừa bị lùi lịch hai tuần so với dự kiến. Vì vậy, tổ chức này đang có những giải pháp ban đầu để giải quyết vấn đề chi phí.

Tìm nguồn tài trợ

“Chúng tôi nhiều khả năng phải tìm nguồn tài trợ bên ngoài dưới dạng hạn mức tín dụng hoặc một khoản vay để có tiền chi trả cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Australia Mở rộng 2021”, đại diện của Tennis Australia nói hôm 14/12. Dự kiến, Tennis Australia phải tiêu hơn 100 triệu USD cho việc tổ chức sự kiện Grand Slam đầu năm, gồm 40 triệu cho công tác xét nghiệm nCoV và cách ly hàng trăm tay vợt.

Tennis Australia gặp khó khăn tài chính khi tổ chức Australia Mở rộng 2021
Công tác xét nghiệm tốn nhiều chi phí

Tennis Australia dự kiến vay ít nhất 10 triệu USD. Nguyên nhân là do nguồn thu từ bán vé và bản quyền truyền hình giảm mạnh. Các quan chức quần vợt Australia thậm chí dự đoán phải mất 5 năm để môn thể thao này khôi phục lại mức doanh thu như trước đại dịch. Năm 2019, Tennis Australia đạt lợi nhuận 10,7 triệu USD nhưng con số này tụt xuống còn 5,4 triệu trong năm 2020.

Cắt giảm chi phí cơ bản

Giám đốc điều hành Tennis Australia, Craig Tiley cho biết phải cắt giảm nhiều chi phí cơ bản. Mô hình phân tích tài chính cho thấy doanh thu của giải sẽ tiếp tục giảm trong những năm tới. “Ngay cả khi sắp đặt mọi thứ theo cách khoa học nhất, chi phí kiểm dịch và đảm bảo an toàn trong đại dịch vẫn tăng lên đáng kể”, Tiley nói với The Australian. “Con số có thể vượt quá 40 triệu USD. Chúng tôi phải dùng phần lớn số tiền dự trữ trong nhiều năm để trang trải cho sự kiện năm tới”.

Mua gói bảo hiểm cho Australia Mở rộng 2021

Tiley trước đó tiết lộ Tennis Australia đang tìm kiếm gói bảo hiểm và tích lũy tiền mặt dự trữ. Việc này để phòng trường hợp Australia Mở rộng bị hủy trong tương lai. Tennis Australia đã mua bảo hiểm vào năm ngoái. Trong đó bao gồm cả bảo hiểm đại dịch nhưng thỏa thuận đã hết hạn từ tháng 6/2020. Wimbledon là sự kiện Grand Slam duy nhất bị hủy trong năm 2020, do ban tổ chức giải đấu này đã mua gói bảo hiểm bao gồm dịch bệnh truyền nhiễm với số tiền đền bù 135 triệu USD. Đây là con số đáng kể khi so sánh với doanh thu trung bình hàng năm của Wimbledon là 335 triệu USD.

Xem thêm các tin tức thể thao khác tại đây

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *