Thứ Bảy, ngày 22/06/2024 10:10:58 SA

Giai đoạn 2 trở lại, giải hạng nhất vẫn diễn ra sau dịch

Khép lại vòng 10 đồng thời cũng là giai đoạn 1 giải hạng nhất quốc gia phải tạm ngừng vì dịch. Giai đoạn 2 trở lại ban tổ chức chia các đội thành 2 nhóm gồm 6 đội.

Danh sách phân chia các nhóm ở Vòng 10

Giai đoạn 2 trở lại các đội bóng được chia thành 2 nhóm. Nhóm A gồm 6 đội Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bình Định, Bình Phước, Phố Hiến và An Giang. Các đội sẽ thi đấu 5 vòng để tìm ra nhà vô địch giành vé thăng hạng vào V.League 2021.

Giai đoạn 2 trở lại giải hạng nhất vẫn diễn ra sau dịch
Giai đoạn 2 trở lại giải hạng nhất vẫn diễn ra sau dịch

===

Tương tự các đội còn lại gồm Huế, Tây Ninh, Đắk Lắk, Long An, Cần Thơ và Đồng Tháp sẽ thi đấu nhóm B để trụ hạng.

Kết quả các trận đấu nổi bật khởi đầu sau khi Giai đoạn 2 trở lại

Có đến 4 trên 6 đội chủ nhà nhận kết quả buồn ở vòng đấu thứ 10. Đáng chú ý nhất là đội bóng An Giang để thua trước CLB Bóng đá Huế, ứng viên Bình Định để CLB Khánh Hòa cầm chân tỉ số 1-1. Ngoài ra thì CLB Long An thua 0-3 trước câu lạc bộ Đắk Lắk tại Tân An. Đội chủ nhà còn lại là Đồng Tháp thua câu lạc bộ giàu tham vọng Phố Hiến.

Với kết quả hòa khiến học trò HLV Đức Thắng không thể rút ngắn khoảng cách trên bảng xếp hạng. Xếp sau sát nút Bình Định là hai ứng viên Bà Rịa – Vũng Tàu và Phố Hiến. Đội bóng đất võ cùng điểm(17 điểm) với Khánh Hòa, nhưng xếp sau (thứ 4) chính đội bóng phố biển Nha Trang. Bởi trên sân nhà, CLB BR-VT giành thắng lợi tưng bừng 4-0 trước Tây Ninh.  Trên sân khách Phố Hiến có chiến thắng Đồng Tháp để tiếp tục ở lại top đầu bảng xếp hạng.

Với những kết quả trên, cùng việc CLB Bình Phước thắng XSKT Cần Thơ 3-2. Cục diện trên BXH còn nóng ở cuộc cạnh tranh tấm vé cuối cùng của nhóm A. Đua tranh các vị trí cao giai đoạn 2, các vị trí khác cơ bản rõ ràng và dồn sức cho chặng đường sắp tới. Trong cuộc đua tại vòng 11, CLB Bóng đá Huế (15 điểm) và CLB Bình Phước (14 điểm) sẽ đá trực tiếp tại sân Tự Do để xác định cái tên cuối cùng lọt vào nhóm 6 đội tốp trên. Đội nào sẽ tranh vé lên hạng, hoặc rớt xuống nhóm B chống xuống hạng.
===

Kết quả sau vòng 10 giải hạng nhất quốc gia

Tuy nhiên, các trận đấu còn lại của vòng 11 vẫn hứa hẹn vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh. Các đội bóng tiếp tục cần tích lũy thêm điểm để tạo lợi thế cho giai đoạn lượt về. Bởi theo Điều lệ (sửa đổi ngày 16/5/2020). Điểm xếp hạng giai đoạn 2 sẽ là “tính tổng số điểm của mỗi câu lạc bộ đạt được tại cả 2 giai đoạn”.

Bảng xếp hạng vòng 10
Bảng xếp hạng vòng 10

Bảng xếp hạng sau vòng 10 Giải hạng nhất quốc gia LS 2020 lần lượt có thứ tự như sau. Hạng nhất tạm thời thuộc về đội tuyển Bà Rịa – Vũng Tàu. Về thứ 2, 3 là Phố Hiến và Sanna Khánh Hòa BVN. Ba đội còn lại của bảng A lần lượt là CLB Bình Định, An Giang và bóng đá Huế.

Top 3 dẫn đầu của bảng B lần lượt là Bình Phước, XM Fico – YTL Tây Ninh, Đắk Lắk. Top 3 đội cuối bảng với số điểm ghi được trong vòng 10 sát gần nhau là Long An, Đồng Tháp, XSKT Cần Thơ. Kết quả của bảng xếp hạng này chỉ mang tính tạm thời và thứ hạng của các đội sẽ còn có sự thay đổi. Đặc biệt là sau khi các trận đấu của vòng 11 diễn ra cho tới hết mùa giải.

Nguồn:  Vff.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *