Thứ Hai, ngày 17/06/2024 08:23:09 CH

Giao hữu lần 2 với đội tuyển quốc gia: Cơ hội nào cho U22 Việt Nam?

Giao hữu lần 2 với đội tuyển quốc gia: Cơ hội nào cho U22 Việt Nam?

Theo thông tin được chia sẻ, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu với tuyển quốc gia. Trận thứ nhất đã khép lại trên sân Cẩm Phả. Tại đó, U22 đã gây tương đối nhiều khó khăn với đàn anh. Nhưng sự kinh nghiệm đã giúp tuyển quốc gia giành chiến thắng sát nút 3 – 2. Ngày 27 tới đây, trận giao hữu thứ hai sẽ diễn ra. Cơ hội thể hiện lần đầu đã hết. Vậy, U22 Việt Nam có làm lại ở trận tiếp theo hay không? Cùng phân tích đội hình của U22 để xem xét liệu có cơ hội nào cho các cầu thủ trẻ.

U22 tập trung cho những trận giao hữu với đàn anh trong tuyển quốc gia

Như thông tin đã chia sẻ, đội U22 Việt Nam đã chính thức hội quân vào ngày 18/12 vừa rồi. Sau một vài ngày tập luyện, đội bước lên sân cỏ đá giao hữu với các người anh trong đội tuyển quốc gia. Đây được xem là đợt tập dợt cực kỳ quan trọng với cả hai. U22 thì có cơ hội được thi đấu với những đối thủ được đánh giá “trên trình”. Còn tuyển quốc gia lại được tiếp xúc với lối chơi trẻ, nhiệt huyết, cống hiến hết mình.

giao huu 1
Kết quả trận giao hữu đầu tiên nghiêng về tuyển quốc gia

Ở lần tập trung thứ ba trong năm 2020, HLV Park Hang-seo đã gọi tên 34 cầu thủ. Điều này cho thấy, qua từng giai đoạn, lực lượng của U22 Việt Nam đã bắt đầu được sàng lọc dần theo thời gian. Những gương mặt ưu tú nhất đã được khoanh tròn và nhiệm vụ của HLV Park Hang Seo cùng BHL lúc này là tiếp tục phát hiện thêm những nhân tố mới để thử nghiệm, đánh giá năng lực.

Phân tích lực lượng của U22 hướng đến trận giao hữu thứ hai

Về cơ bản, lực lượng của U22 Việt Nam ở đợt tập trung lần này vẫn là những gương mặt quen thuộc. Đa số họ đã khẳng định được mình ở V.League. Họ có giải hạng Nhất và góp mặt trong các đợt hội quân trước đây như: Thái Bá Sang; Nguyễn Trọng Hiếu; Nguyễn Văn Minh,… Ngoài ra còn có Mai Sỹ Hoàng; Nguyễn Hồng Sơn; Lê Văn Xuân; Đặng Văn Tới; Dụng Quang Nho; Lê Minh Bình; Trần Bảo Toàn; Mai Xuân Quyết; Đoàn Thanh Trường; Nhâm Mạnh Dũng; Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng,…

giao huu 3
Đội hình ra sân ở trận giao hữu đầu tiên

Một số cái tên vừa nhắc đang thi đấu rất hay. Đa số thể hiện vai trò quan trọng trong màu áo của Viettel, Nam Định, SLNA,… Một số đang thi đấu ở VCK U21 QG 2020 diễn ra ở Nha Trang. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc, BHL U22 Việt Nam cũng tiếp tục tìm kiếm, giới thiệu thêm những cầu thủ thi đấu ấn tượng ở VCK U21 QG. Hiện tại, 2 trợ lý của HLV Park Hang Seo ở đội U22 Việt Nam là Kim Han Yoon và Vũ Hồng Việt vẫn đang “cắm chốt” ở Nha Trang dự khán tất cả các trận đấu tại giải để tuyển chọn nhân sự.

HLV Park Hang-seo đề cao sự quan trọng của các trận đá giao lưu

Theo đánh giá của nhà cầm quân người Hàn Quốc, 2 trận giao hữu với ĐTQG đều có ý nghĩa quan trọng với U22 Việt Nam. Đây được xem là cơ hội tốt để ông kiểm nghiệm đội hình, rà soát lực lượng và xây dựng những phương án chiến thuật khác nhau nhằm hướng tới vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 31 năm 2021. Việc được so tài với các đàn anh ở ĐTQG cũng giúp các cầu thủ trẻ có thêm những trải nghiệm, có cơ hội khẳng định mình, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *