Thứ Hai, ngày 17/06/2024 09:19:51 CH

Hà Nội FC – Đơn vị đào tạo “bóng đá trẻ” chuyên nghiệp

Hà Nội FC – Đơn vị đào tạo “bóng đá trẻ” chuyên nghiệp

Việc đầu tư vào phát triển bóng đá trẻ là vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này góp phần tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp, hệ thống bóng đá ngoài chuyên nghiệp. Ngoài ra góp phần xây dựng kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia phù hợp với lịch thi đấu các giải trong nước. Đảm bảo tốt nguồn lực phục vụ công tác tập huấn chuẩn bị cho các đội tuyển trước khi tham dự các giải đấu.

Đặc biệt U19 Hà Nội được đánh giá là “địa chỉ đỏ” về đào tạo trẻ. Cùng RTS lý giải tên gọi của đơn vị này qua bài viết dưới đây nhé. 

U19 Hà Nội được đánh giá là "địa chỉ đỏ" về đào tạo trẻ
U19 Hà Nội được đánh giá là “địa chỉ đỏ” về đào tạo trẻ

Thống trị chức vô địch giải U19 Quốc gia

U19 Hà Nội tiếp tục thống trị giải U19 Quốc gia bằng chức vô địch mùa 2019. Khi đánh bại chủ nhà U19 HAGL ở chung kết. Đây là lần thứ 6 liên tiếp, đội bóng trẻ Thủ đô góp mặt ở trận tranh chức vô địch. Còn tính từ năm 2010 đến nay, U19 Hà Nội đã 7 lần tham dự trận tranh ngôi vị cao nhất. Trong đó 5 lần được giương cao cúp.

Chú trọng đầu tư bóng đá trẻ

Hiện tại, ngày càng nhiều đơn vị chú trọng đến đầu tư bóng đá trẻ. Nhưng không phải nơi nào cũng thành công. Tuy nhiên, Hà Nội FC dường như đang trở thành “địa chỉ đỏ” để các trung tâm khác tham khảo. Không hẳn là thành tích, việc vô địch VCK U19 Quốc gia được coi là tín hiệu đáng mừng hơn bất cứ giải trẻ nào. Bởi đây được coi là sân chơi để các cầu thủ khẳng định tài năng. Qua đó chuyển tiếp lên đội hình lớn. Khi bước lên bục cao nhất ở giải U19 Quốc gia cũng đồng nghĩa các cầu thủ trẻ do Hà Nội đào tạo tiếp tục khẳng định giá trị về chuyên môn.

Đa phần các cầu thủ của đội bóng Thủ đô còn chiếm một vị trí vững chắc trong đội hình của các ĐTQG
Đa phần các cầu thủ của đội bóng Thủ đô còn chiếm một vị trí vững chắc trong đội hình của các ĐTQG

Chất lượng đội hình ở V.League

Thực tế, Hà Nội FC đã cho thấy chất lượng đội hình ở V.League khi đến thời điểm này. Họ tự chủ được nguồn cầu thủ do chính mình đào tạo. Chứ không hẳn còn vung tiền mua sắm như trước. Không chỉ đang “làm mưa làm gió” ở V.League. Đa phần các cầu thủ của đội bóng Thủ đô còn chiếm một vị trí vững chắc trong đội hình của các ĐTQG.

Nhìn những gì đã và đang xảy ra hiện tại, có thể nói Hà Nội FC đang là một trong “bậc thầy về đào tạo trẻ” đúng nghĩa. Nền bóng đá xứ sở có thể tự hào về điều đó. Và cứ như thế, một vòng tuần hoàn mới lại được mở ra. Lứa trước chưa kịp chín và rời đi, lứa sau đã phả “hơi nóng”. Việc liên tục được ra sân và cọ xát thực tế giúp họ trưởng thành và chững chạc hơn qua từng mùa giải.

Đào tạo giỏi, quản lý tốt, hình ảnh và công tác truyền thông ngày một được cải thiện. Đặc biệt là đội hình liên tục bổ sung và kiện toàn… . Với sự cộng hưởng từ tất cả những yếu tố đó, người ta hoàn toàn chẳng có chút nghi ngờ nào về một tương lai tươi sáng. Làm rạng danh hơn nữa dành cho đội bóng Thủ đô.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *