Thứ Hai, ngày 17/06/2024 08:49:34 CH

Hà Nội FC trong tuyển U22: Số lượng không bằng chất lượng

Hà Nội FC trong tuyển U22: Số lượng không bằng chất lượng

Như đã đưa tin, đội tuyển U22 Việt Nam đã hội quân cùng nhau vào giữa tháng 11 vừa qua. Không lâu sau đó, những bài tập được HLV Park Hang-seo bổ sung liên tục. Một vài cầu thủ nhận ra lối tập luyện khá tương đồng với những gì ở Hà Nội FC. Vậy rốt cục, thầy Park đã cho các trò ngoan luyện tập những gì? Liệu thầy đang “sao chép” chiến lược? Hay đang thể hiện sự tôn trọng với những thành công của đội bóng đất thủ đô?

Hà Nội FC không có nhiều vị trí trong danh sách tập trung U22 Việt Nam

Danh sách tập trung đội tuyển U22 Việt Nam đã có. Theo đó, 24 cái tên được thầy Park tin tưởng lựa chọn. Thoạt nhìn sẽ thấy chủ yếu là những gương mặt tương đối thân quen. Nhưng lần này, có vẻ như Hà Nội FC không được thầy Park trọng dụng. Chỉ có một vài cái tên từ đội bóng thủ đô được triệu tập. Nó ít hơn nhiều so với hai lần đầu tiên được triệu tập trong năm. Nhưng fan hâm mộ vẫn rất yên tâm. Những cái tên đại diện cho Hà Nội FC góp mặt lần này đều rất gì và này nọ. Mặc dù con số quá ít khiến nhiều người nghĩ đội bóng thất thế. Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề về số lượng. Và tất nhiên, trong tập thể, chất lượng sẽ được ưu tiên hơn.

Lê Văn Xuân là một trong số ít cầu thủ của Hà Nội FC góp mặt tại U22

Bài tập ở Hà Nội FC được thầy Park tham khảo cho tuyển U22

Cách đây 2 ngày, Lý Công Hoàng Anh – tiền vệ trẻ được đánh giá cao từng trưởng thành trong màu áo Hà Nội và nay là nhân tố chủ đạo của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có chia sẻ một phát biểu đáng chú ý. Anh nói: “Tôi không thấy bỡ ngỡ với môi trường tập luyện của đội U22 Việt Nam cũng như các huấn luyện viên so với lần đầu tập trung. Các bài tập trên tuyển không khác nhiều so với của CLB Hà Nội. Nhưng có thể sẽ khác so với một số CLB. Tôi tập ở CLB Hà Nội từ nhỏ nên không quá bỡ ngỡ với các bài tập ấy. Chúng đều là bài tập cơ bản nhưng có độ khó cao hơn. Một số bạn từ các CLB khác có thể thấy bỡ ngỡ vì điều đó. Với những bạn tỏ ra thắc mắc, không hiểu bài, thầy Park bảo chúng tôi trao đổi, giải thích cho nhau ngay trên sân”.

Đội bóng Viettel khó thích nghi lối tập luyện đậm chất thủ đô

Lời chia sẻ của Lý Công Hoàng Anh khác khá nhiều so với phát biểu trước đó của Nguyễn Hữu Thắng. Anh là một cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Viettel. Anh đề cập đến những bài tập có cường độ cao hơn và khác biệt hơn. Nhất là so với hai lần tập trung trước đó vào tháng 7 và 8 của thầy Park.

Đó hẳn nhiên đây có thể xem là một lợi thế đối với những cầu thủ được huấn luyện bởi Hà Nội hay hiện tại đang khoác áo Hà Nội. Bởi khởi điểm với những bài tập có sự tương đồng với cấp CLB không chỉ giúp cho những cầu thủ kiểu như Hoàng Anh thích nghi nhanh hơn so với các đồng đội cùng lứa, mà nó còn manh nha cho thấy rằng ông Park đang muốn dựa trên những cầu thủ Hà Nội để làm nền tảng cho lứa cầu thủ 1999 – 2001 gần như là mới toanh này.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *