Chủ Nhật, ngày 16/06/2024 04:19:03 SA

HLV Park Hang-seo chọn lọc kỹ lưỡng những thành viên trong đội U22 Việt Nam

HLV Park Hang-seo chọn lọc kỹ lưỡng những thành viên trong đội U22 Việt Nam

Từ sau khi V-League 2020 kết thúc, các đội tuyển đều được trở về nghỉ ngơi. Đây là giải đấu gần như là cuối cùng trong mùa giải năm 2020. Theo đó, các cầu thủ đội U22 Việt Nam cũng được nghỉ ít ngày trước khi có lệnh triệu tập cho mùa giải mới.

Đội U22 Việt Nam liên tục được sàng lọc

Và cho đến bây giờ, các cầu thủ trong đội U22 Việt Nam đã trải qua tổng cộng 4 đợt tập trung. Theo đó, huấn luyện viên Park Hang Seo thường xuyên ra lệnh triệu tập. Mục đích là để các cầu thủ dần quen với lịch thi đấu đôi khi dày đặc, và cũng không làm vơi đi cảm giác bóng. Trong lệnh triệu tập mới nhất, ông Park đã sàng lọc kỹ hơn những cái tên được gọi. Có một số cái tên rất mới mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc ấn tượng qua một vài giải đấu trong nước. Cũng có một vài gương mặt chưa thực sự phù hợp với chiến thuật hiện tại sẽ được gọi bổ sung vào lần sau.

doi-u22-viet-nam-2
Có rất nhiều gương mặt trẻ được trao cơ hội

Được biết, quá trình sàng lọc sẽ diễn ra liên tục chứ không phải là chỉ ở lúc này. Bởi vì thời gian từ bây giờ đến mùa giải Seagames 31 vẫn còn tương đối dài. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho những gương mặt trẻ muốn lên tuyển mà chưa có thời cơ.

Rất nhiều gương mặt trẻ được trao cơ hội

Cuối tháng 6/2020, HLV Park Hang Seo đã gọi 28 cầu thủ cho đợt tập trung đầu tiên của U22 Việt Nam. Việc này nhằm phục vụ cho công tác kiểm tra, xây dựng lực lượng hướng tới các mục tiêu quan trọng trong năm 2021. Đến giữa tháng 8/2020, nhà cầm quân người Hàn Quốc bất ngờ gọi đến 48 cầu thủ. Đây là con số được xem là nhiều nhất của U22 Việt Nam dưới thời của ông Park. Thậm chí, BHL còn nuối tiếc khi không thể gọi hết những khuôn mặt tốt nhất do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19.

Không khó nhận ra, HLV Park ở lần thứ 2 chỉ còn hơn một nửa quân số được giữ lại. Lần này, U22 Việt Nam đã gọi lên những cái tên mới toanh. Trong số ấy có những người từng lỡ hẹn trước đó. Điển hình là trung vệ Đặng Văn Tới, tiền vệ Lê Văn Xuân. Ngoài ra còn có tiền vệ Trần Văn Công, tiền vệ Đặng Văn Lắm,… Bên cạnh đó còn là Nguyễn Trọng Long, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, Lê Minh Bình, Mai Xuân Quyết…

Dễ thấy, ở lần tập trung thứ 2, ông Park và cộng sự đã sử dụng giáo án “2 trong 1”, tức là vừa triệu tập rất nhiều cầu thủ trẻ dành cho U22 Việt Nam và vừa sử dụng cho ĐTQG. Chẳng hạn như thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Sở dĩ có chuyện này là vì BHL đã phải điều chỉnh kế hoạch khi FIFA và AFC quyết định dời lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021.

Thành phần đội U22 Việt Nam thay đổi liên tục

Ở lần tập trung thứ 3, U22 Việt Nam chỉ còn 33 cầu thủ được gọi. Trong số này, những gương mặt đã hội quân từ đợt tập trung lần thứ 2 chiếm đa số. Ngoài ra, xuất hiện một số tân binh như:

  • Thủ môn Trần Liêm Điều (DNH Nam Định)
  • Hậu vệ Đặng Tuấn Nghĩa (SHB Đà Nẵng)
  • Hậu vệ Nguyễn Trọng Hiếu (Hải Phòng)
  • Hậu vệ Nguyễn Thanh Bình (Bình Định)
  • Tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Sài Gòn FC).

Đáng chú ý,  HLV Park Hang Seo đã triệu tập cầu thủ trẻ nhất lịch sử V.League là Nguyễn Phi Hoàng của SHB ĐN. Đợt thứ 2, U22 Việt Nam đã có hai trận giao hữu với Phố Hiến hay U21 Nam Định. Điều đáng tiếc, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên U22 Việt Nam sẽ không thể tham dự giải Maurice Toulon Revello 2020 tại Pháp như kế hoạch đã công bố.

Nguồn: bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *