Thứ Bảy, ngày 22/06/2024 10:00:37 SA

HLV Petkovic đặt kỳ vọng lớn vào World Cup 2022

HLV Petkovic đặt kỳ vọng lớn vào World Cup 2022

Vladimir Petkovic là huấn luyện viên của đội tuyển Quốc gia Thụy Sĩ. Ông đã đồng hành cùng với bóng đá Thụy Sĩ trong suốt 6 năm vừa qua. Kể từ sau vòng Chung Kết World Cup 2014, sau khi HLV cũ Hitzfeld rời khỏi vị trí. HLV Petkovic đã chính thức tiếp nhận huấn luyện đội bóng Quốc gia Thụy Sĩ.

Trong quá trình nhận chức Huấn luyện viên, Petkovic đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Đưa đội tuyển Thụy Sĩ có những bước tiến vượt bậc trong bóng đá. Đáng nói nhất là việc vào vòng trong của UEFA EURO 2016 tại Pháp và FIFA World Cup 2018 tổ chức tại Russia. Dù không được đạt thắng lợi và phải dừng chân ở vòng loại, nhưng Peckovit đã ghi được dấu ấn riêng và vẫn được tin tưởng đảm nhận vai trò HLV dẫn dắt đội tuyển Quốc gia. Đứng trước thềm FIFA World Cup Quatar 2022, phóng viên đã có cuộc trao đổi và trò chuyện với HLV Petkovic tại lễ bốc thăm vòng loại khu vực châu âu cho giải đấu.

Phán quyết của HLV Petkovic vào năm 2020

HLV Petkovic chia sẻ: “Năm 2020 sẽ đi vào sử sách. Cả thế giới bất ngờ trước một đại dịch, và nó cũng ảnh hưởng đến bóng đá. Tôi luôn tận dụng cuộc sống và cố gắng làm tốt nhất nó. Sau một thời gian dài nghỉ ngơi, chúng tôi đã có tám trận đấu chỉ trong vòng chưa đầy ba tháng. Chúng tôi đã thi đấu với những đội xuất sắc nhất châu Âu ở League A của UEFA Nations League. Về kết quả, vẫn còn chỗ để cải thiện. Nhưng trong các trận đấu với Đức và Tây Ban Nha. Chúng tôi thấy rằng mình đang phát triển tích cực, có thể thi đấu với những người giỏi nhất và khẳng định mình.”

HLV Petkovic và đội tuyển bóng đá Quốc gia Thụy Sĩ
HLV Petkovic và đội tuyển bóng đá Quốc gia Thụy Sĩ

Huấn luyện đội tuyển ở trong thời kì phát sinh COVID- 19

Chúng tôi đã không thể gặp nhau hoặc chơi bất kỳ trận đấu nào trong một thời gian rất dài. Cuối cùng, chúng tôi chỉ tích cực ra sân trong ba tháng. Chúng tôi đã tổ chức các cuộc họp ảo để duy trì liên lạc giữa nhân viên và người chơi. Tôi đã gọi điện cho các cầu thủ rất nhiều và xem phần lớn các trận đấu kín tiếng của họ trên truyền hình, thay vì ở các sân vận động. Các cầu thủ đã thích nghi với điều kiện mới. Các nhân viên của tôi và tôi phải triển khai mọi thứ mà trước đây chúng tôi không thể làm được trong một khoảng thời gian rất ngắn. Petkovic nói.

Kỳ vọng cho năm 2021 và kế hoạch tiến xa tại giải vô địch châu Âu

Năm 2021 sẽ là một năm căng thẳng và đầy sự kiện đối với bóng đá. HLV Petkovic và đội tuyển đang mong chờ vòng loại World Cup và EURO. Ông hy vọng đội tuyển sẽ sớm có thể chơi và trải nghiệm lại thứ bóng đá như họ đã từng làm trước đại dịch. Họ đã đầu tư rất nhiều vào chiến dịch Nations League để chuẩn bị cho EURO. Họ muốn vượt qua vòng loại World Cup ở Qatar và tiến xa nhất có thể tại Giải vô địch châu Âu. Nếu mọi thứ hợp lại, đội tuyển có thể đi được một chặng đường dài. Hy vọng rằng sẽ sớm có một quyết định chính xác để EURO có thể diễn ra theo đúng kế hoạch.

Petkovic tại giải bóng đá UEFA EURO
Petkovic tại giải bóng đá UEFA EURO

Những thách thức phải đương đầu sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022

Sau lễ bố thăm, Petkovic chia sẻ. “Bạn không thể chọn và chọn trong vòng loại World Cup. Tất cả các đội trong Nhóm 1 đều rất tốt, và cũng có những đội mạnh trong Nhóm 2 và 3. Chúng tôi luôn đón nhận điều đó và hy vọng vào sự may mắn của lá thăm để chúng tôi kết thúc vòng loại với những màn trình diễn tốt”.

Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đạt được điều đó. Chúng tôi rất tự tin và tin rằng chúng tôi có thể làm được. Mặc dù việc vượt qua vòng loại sẽ khó hơn. Vì chỉ những người chiến thắng trong nhóm và ba người về nhì tốt nhất ở châu Âu mới có vé. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thực hiện mọi thứ một cách tích cực. Ông nói thêm.

Một trận đối đầu của đội tuyển Quốc gia Thụy Sĩ
Một trận đối đầu của đội tuyển Quốc gia Thụy Sĩ

Suy nghĩ chung của HLV Petkovic về World Cup 2022

Đến với World Cup 2022, ông mong được tìm hiểu về đất nước này. Petkovic chia sẻ về khó khăn: “Có một khoảng thời gian ngắn để chuẩn bị vì World Cup diễn ra vào mùa đông và các cầu thủ sẽ không mệt mỏi như họ thường thấy trước một kỳ World Cup. Các cầu thủ từ các giải đấu hàng đầu sẽ khỏe mạnh hơn so với hồi tháng 6, do đó, chất lượng và cường độ sẽ lớn hơn. Bạn có thể học hỏi từ đó và rút ra những kinh nghiệm mới với tư cách là huấn luyện viên và với tư cách là một đội, tất cả đều hướng tới một kỳ World Cup 2022 tốt đẹp”.

Nguồn: fifa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *