Thứ Ba, ngày 18/06/2024 08:23:27 SA

HLV Phan Thanh Hùng nhận lời dẫn dắt Becamex Bình Dương

HLV Phan Thanh Hùng nhận lời dẫn dắt Becamex Bình Dương

Becamex Bình Dương hiện đang trong giai đoạn trẻ hóa. Với những cầu thủ vừa giàu khát khao, vừa không kém về mặt năng lực. Các cầu thủ tuy trẻ nhưng rất có triển vọng. Tuy nhiên CLB lại thiếu hụt một người dẫn dắt có khả năng phát huy sở trường của các cầu thủ và gắn kết các thành viên lại với nhau. Việc HLV Phan Thanh Hùng nói lời chia tay với CLB Than Quảng Ninh sau thời gian đội bóng này khủng hoảng tài chính khiến hàng loạt cầu thủ trụ cột ra đi. Ngay sau thời gian dấm dứt hợp đồng, CLB Becamex Bình Dương đã ngỏ lời mời HLV tài ba này. HLV Phan Thanh Hùng sẽ dẫn dắt Becamex Bình Dương ở V-League 2021. Ông sẽ tiếp tục đồng hành với CLB trong chặng đường 3 năm tiếp theo. 

Phan Thanh Hùng – Vị huấn luyện viên tài ba

Có thể nói, HLV Phan Thanh Hùng là người đứng sau các thành công của các đội bóng Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh. Ông định hình lối đá chủ động, tăng cường những miếng phối hợp nhỏ, cự ly trung bình để làm nền tảng mỗi khi xung trận. Chiến thuật của ông luôn hướng đến bóng đá đẹp mắt nhưng cũng rất thức thời. Chứ không đi theo một mô típ đã tạo dựng thành một lối mòn. HLV tài ba này còn là sợi dây liên kết, tạo mối đoàn kết rất bền chặt cho đội bóng.

HLV Phan Thanh Hùng khi còn dẫn dắt Than Quảng Ninh
HLV Phan Thanh Hùng khi còn dẫn dắt Than Quảng Ninh

Có thể thấy tuy không đong đếm bằng nhiều danh hiệu nhưng trong 5 năm gắn bó, HLV Phan Thanh Hùng đã biến Than QN từ một đội bóng khá bình thường thành một đối thủ mà các đội khác phải hết sức kiêng dè, khán giả mến mộ bởi lối chơi đẹp.

HLV Phan Thanh Hùng chính thức dẫn dắt B.Bình Dương

Theo ZingHLV Phan Thanh Hùng đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với Becamex Bình Dương. Tạm thời, lãnh đạo đội bóng chưa đặt ra những mục tiêu cụ thể dành HLV.

Với sự xuất hiện của nhà cầm quân người Đà Nẵng, ông Đặng Trần Chỉnh sẽ trở lại đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật kiêm Trưởng đoàn của CLB.

HLV Phan Thanh Hùng chính thức dẫn dắt Becamex Bình Dương
HLV Phan Thanh Hùng chính thức dẫn dắt Becamex Bình Dương

Suy nghĩ về đội bóng

Chia sẻ với Zing về quyết định này, HLV Phan Thanh Hùng cho biết:

“Tôi và lãnh đạo đội bóng đều hài lòng về việc hợp tác. CLB Bình Dương có nhiều cầu thủ trẻ, kỹ thuật, được đào tạo bài bản, cơ sở vật chất tốt. Đó là những lý do tôi quyết định chọn nơi đây để tiếp tục làm HLV.

CLB Bình Dương đã có truyền thống từ lâu, đạt nhiều thành tích trong quá khứ. Bây giờ, CLB thay đổi cách làm bóng đá trẻ, qua 2 trận đấu giao hữu, tôi thấy các cầu thủ có chất lượng tốt. Tôi sẽ làm việc và tiếp tục phát triển họ hơn nữa”.

HLV đã đến xem CLB Becamex Bình Dương thi đấu giao hữu trong những ngày gần đây. Trong trận gặp CLB Sài Gòn trên sân Gò Đậu chiều 23/12, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam đã trực tiếp đứng trong khu kỹ thuật để chỉ đạo các cầu thủ.

Mong rằng dưới sự chỉ huy của HLV tài ba này sẽ định hình nên một lối đá đẹp, chuyên nghiệp cho đội bóng. Trong tương lai gần ắt hẳn B.Bình Dương sẽ quay trở về thời hoàng kim. Đây sẽ là đối thủ đáng gờm của bất kỳ đội bóng nào.

Các bạn có thể xem thêm các tin tức thể thao mới tại RTS.

Nguồn: Goal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *