Thứ Hai, ngày 17/06/2024 08:38:08 CH

Hoãn EURO thì dễ, kết thúc mùa 2019/20 mới là thử thách khó

Hoãn EURO thì dễ, kết thúc mùa 2019/20 mới là thử thách khó

Trong 1 buổi họp gần đây, UEFA cùng 55 thành viên đã thống nhất hoãn EURO sang năm 2021. Tuy nhiên, hoãn thì dễ, nhưng việc mùa giải có kết thúc hay không là một câu hỏi khó. Vì tương lai phía trước vẫn còn rất nhiều rủi ro và khó khăn. Dịch Covid không biết đã được kiểm soát hay chưa? Nếu là fan hâm mộ ngày hội bóng lớn này thì đừng vội mà bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Hoãn EURO đã được thông qua

Mặc dù buổi họp chưa đi đến hồi kết. Nhưng LĐBĐ Na UY đã truyền đi thông báo chính thức về việc EURO 2020 sẽ bị hoãn. Theo dự kiến, giải đấu bóng đá lớn của Châu Âu sẽ trở lại vào ngày 11/6 cho đến 11/7/2021. Tuy nhiên, còn phải tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh Covid 19.

LĐBĐ Na Uy không hề nói dối người hâm mộ. Bởi UEFA cũng đã công khai thông tin trên trang chủ của mình. Tuy nhiên, chỉ vì màn bán trước của LĐBĐ Na Uy mà người hâm mộ đã bỏ qua quyết định quan trọng khác của UEFA.

EURO 2020 bị hoãn

“Mọi thứ sẽ phải kết thúc trước ngày 30/6”, hầu hết báo chí quốc tế chỉ ghi một dòng nhỏ như vậy vào cuối bài viết thuật lại thông tin từ LĐBĐ Na Uy. Cụ thể, không có chuyện các thành viên của UEFA đồng ý trao cúp luôn cho đội đứng đầu các giải VĐQG dựa theo số điểm hiện giờ. Cũng không có chuyện nỗ lực của các đội bóng đổ xuống sông xuống bể.

Hoãn EURO là phương án tốt nhất

Chúng ta đã việt vị. Vì quyết định lớn của UEFA lại nằm ở một dòng nhỏ trong bài viết thay vì tiêu đề. Họ muốn kết thúc mùa giải năm nay bằng mọi giá, sân chơi hàng đầu châu Âu cấp độ đội tuyển chỉ là một trong rất nhiều hi sinh để thực hiện mục tiêu này.

“Chúng tôi tin rằng hoãn Euro là cách duy nhất để các đội bóng và BTC giải đấu khắp châu Âu hoàn thành mùa giải của họ”, ông Aleksander Ceferin, Chủ tịch UEFA phát biểu.

Hoãn EURO chưa phải là điều khó khăn nhất

Theo như ông Cerefin nói thì đẩy lùi Euro 2020, hóa ra không phải là chuyện khó khăn nhất mà UEFA đang phải đương đầu. Tìm cách để hoàn thành mùa giải năm nay mới vất vả như lên trời. Và dù có “dí tốt” Euro, vẫn còn quá nhiều vật cản trước mắt đang chờ đợi họ. Một trong số đó đương nhiên là Covid-19. Sắp tới dù muốn dù không. Mọi buổi họp tiếp theo của UEFA cũng đều xoay quanh dịch bệnh gớm ghiếc này.

Hoãn EURO 2020 chưa phải là điều khó khăn nhất

Ý, Pháp, Tây Ban Nha là những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19. Tình thế khẩn cấp đến mức chính quyền buộc phải ban bố lệnh “bế quan tỏa cảng”. Nội bất xuất, ngoại bất nhập. Mọi trung tâm y tế, bệnh viện quá tải vì số ca nhiễm mới không ngừng tăng. Người dân được khuyến cáo ở nhà, tích cực làm việc online, không ra đường nếu cần mua nhu yếu phẩm.

Kết thúc EURO được hay không vẫn là câu hỏi

Theo WHO, trong tình huống xấu nhất. Tất cả mọi người cần ở nhà trong ít nhất 12 tuần. Đồng nghĩa với việc người dân chỉ có thể ra đường an toàn trở lại vào giai đoạn giữa tháng 6. Như vậy BTC và CLB chỉ còn nửa tháng để thực hiện kế hoạch do UEFA đề ra. Trong khi hầu hết các giải đấu đều còn khoảng 10 vòng nữa mới kết thúc, một điều không tưởng.

EURO có kết thúc hay không vẫn là câu hỏi

Bắt ép các cầu thủ ra sân thi đấu trong bối cảnh Covid-19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm không thể là giải pháp. Cầu thủ giỏi đến mấy cũng là con người. Vì thế đương nhiên họ cũng phải tự bảo vệ bản thân. Do đó, thúc ép chỉ khiến tình hình trở nên tệ hơn.

Kể cả khi vượt qua vấn đề xuất, nhập cảnh. UEFA cũng khó lòng đạt được chỉ tiêu do chính mình đề ra. Vì các trận đấu tính từ vòng loại trực tiếp đều chia lượt đi và lượt về. Giải pháp có thể được cân nhắc là thắng thua sẽ được xác định sau 1 trận, trên một SVĐ trung lập vì dù sao các CĐV cũng không được phép đến sân theo dõi trực tiếp.

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *