Thứ Tư, ngày 10/07/2024 08:49:50 CH

Huấn luyện viên Kiatisak và những dự định cho giải V-League 2021

Huấn luyện viên Kiatisak và những dự định cho giải V-League 2021

Huấn luyện viên Kiatisak đã đáp cánh và chính thức phục vụ cho nền bóng đá Việt Nam. Được mệnh danh là một cầu thủ huyền thoại Thái Lan đầy tài năng và nhiệt huyết. Khi tiếp quản vị trí chỉ đạo câu lạc bộ HAGL, ông đã có rất nhiều dự định. Thậm chí Kiatisak còn dự định làm trái lệnh của Bầu Đức để giúp đội tuyển xứ Nghệ thi đấu thăng hoa hơn. Bên cạnh đó còn có vài thông tin “phong phanh” về việc ông sẽ đưa thủ môn số 1 Việt Nam về tuyển HAGL. Đây là một tin hết sức “sốt dẻo” những ngày qua.

Hiện tại, HLV Kiatisak đang thực hiện cách ly và chuẩn bị có kết quả xét nghiệm covid. Trước khi ông chính thức rời khỏi nơi cách lý, đã có rất nhiều tin đồn về những dự định của Kiatisak.

Huấn luyện viên Kiatisak nỗ lực đưa thủ 1 số một Việt Nam về tuyển HAGL

Mới đây, trang Idoojung đã đăng tải bài viết thảo luận về kế hoạch nhân sự của Kiatisak với HAGL. Trang Idoojung viết:

“Cựu HLV trưởng ĐTQG Thái Lan – Kiatisak đang chuẩn bị cho sự chuyển mình mạnh mẽ về lực lượng của HAGL để theo đuổi mục tiêu dự AFC Champions League vào mùa sau.

Có nguồn tin cho rằng, Kiatisak đang lên kế hoạch đàm phán để đưa những cầu thủ nổi tiếng từ Muangthong sang HAGL nhằm gia cố hàng phòng ngự. Thủ môn Đặng Văn Lâm là cái tên được Zico Thái nhắm tới”.

Huấn luyện viên Kiatisak nỗ lực đưa Đăng Văn Lâm về tuyển HAGL.
Huấn luyện viên Kiatisak nỗ lực đưa Đăng Văn Lâm về tuyển HAGL.

Theo trang này, Đặng Văn Lâm mới đây vừa bị loại khỏi đội hình đăng ký thi đấu tại Thai League. Hiện vẫn chưa rõ Văn Lâm có bị chấn thương hay không.

“HAGL đang cần 1 người gác đền đẳng cấp, có kinh nghiệm trong khung thành. Người phù hợp cho vị trí này không ai khác chính là Đặng Văn Lâm. Có thể, thương vụ đầu tiên mà Kiatisak thực hiện ở V-League chính là thủ thành Việt kiều này”, Idoojung viết thêm.

Hiện không rõ thương vụ này có đang được xúc tiến hay không. Nếu Kiatisak đưa Đặng Văn Lâm về như tin đồn thì tuyển HAGL sẽ rất đáng xem ở V-League 2021.

HLV Kiatisak làm trái lệnh Bầu Đức

Kể từ lúc được mời về làm huấn luyện viên cho tuyển HAGL, ông Kiatisak đã nghiên cứu rất nhiều. Ông nhận thấy lối chơi bóng của đội tuyển xứ Nghệ chưa thể phát huy hết tài năng. Thế nên HLV Kiatisak đã quyết định thay đổi lối chơi của CLB HAGL và đây là tiền lệ chưa hề có. Chính điều này đã gây ra nhiều tranh cãi.

“Tôi không muốn HAGL chơi bóng dài. Chúng tôi cần đá ngắn và nhanh. Vì tôi biết thể hình cầu thủ Việt Nam, Thái Lan nói riêng và cầu thủ Đông Nam Á nói chung không thể có lợi thế để đua tranh với cầu thủ nước ngoài. Tôi muốn xây dựng một HAGL giống ‘kiểu Zico’, của riêng tôi. Tôi muốn kết hợp lối đá nhanh để tận dụng thế mạnh về tốc độ. Tôi muốn có một lối đá cống hiến nhưng phải hiệu quả.

Ông Kiatisak sẽ thay đổi lối chơi của HAGL.
Ông Kiatisak sẽ thay đổi lối chơi của HAGL.

Tôi sẽ cố gắng tập vị trí, chiến thuật cho HAGL. Đội bóng cần pressing tốt hơn, gây sức ép cho đối thủ nhiều hơn. Điều quan trọng, HAGL phải đá hay, đá đẹp, không đá xấu. Nếu đá xấu thì khán giả không thích. Tôi muốn anh em, người hâm mộ xem bóng đá một cách mãn nhãn”.

Trên đây là những chia sẻ của HLV Kiatisak trước ngày hội quân cùng CLB HAGL. Qua cách nói của Zico Thái, chúng ta có thể mường tượng ra nhiều điều về phong cách của HAGL. Hơn hết, những điều mà Kiatisak định hình về lối chơi của HAGL có vẻ như đang đi đúng với tôn chỉ của bầu Đức, đó là bóng đá đẹp!

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *