Chủ Nhật, ngày 16/06/2024 04:34:24 SA

Hủy kết quả trận đấu và kỷ luật nhiều cầu thủ U19 Bình Định

Hủy kết quả trận đấu và kỷ luật nhiều cầu thủ U19 Bình Định
Trận thi đấu bảng C giữa U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định đã khép lại. Tuy nhiên VFF đã ra quyết định hủy bỏ kết quả trận đấu. Quyết định đã được chính thức thông qua vào ngày 7-3 sau khi xem xét và thu thập tài liệu. U19 Bình Định được cho là có biểu hiện nhường điểm. Cùng RTS điểm qua những chi tiết chính về vụ việc này qua bài viết bên dưới nhé. 

Tổng quan trận đấu

Trên sân Hàm Rồng 5 (Gia Lai) vào ngày 5-3-2020 đã diễn ra trận đấu giữa U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định. Trân đấu thuộc khuôn khổ bảng C. Kết thúc trận đấu với tỷ số 6-2 cho U19 Đắk Lắk sau 90 phút đầy cam go và kịch tính.

Chiến thắng dành cho đội tuyển U19 Đắk Lắk. Tuy nhiên đội tuyển Bình Định lại được cho là có biểu hiện thi đấu dưới sức, và thiếu nhiệt tình.

U19 Bình Định đứng chót bảng sau khi bị phạt nặng
U19 Bình Định đứng chót bảng sau khi bị phạt nặng

Làm rõ những bất thường

Trước những thông tin trên, VFF đã vào cuộc để làm rõ những dấu hiệu bất thường. Sau khi xem xét và thu thập các tài liệu, VFF đã thông báo quyết định kỷ luật với U19 Bình Định. Theo đó kết quả trận đấu này sẽ bị hủy bỏ. Đội tuyển Bình Định bị phạt 25 triệu đồng. HLV Cao Văn Dũng bị phạt không được chỉ đạo 2 trận kế tiếp. Đồng thời bị phạt 5 triệu đồng do thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo đội bóng của mình.

Mức phạt đối với các cầu thủ

Trong khi đó, 5 cầu thủ Đào Gia Bảo, Đinh Trường Đệ, Trần Văn Thái, Nguyễn Thế Thịnh (U19 Bình Định) và Y Êli Niê (U19 Đắk Lắk) chịu mức phạt 5 triệu đồng/người. Mức phạt vì thi đấu không đúng khả năng mà không có lý do chính đáng trong trận đấu U19 Đắk Lắk – U19 Bình Định. Trong số này Đào Gia Bảo bị phạt nặng nhất khi bị cấm thi đấu ở giải năm nay. Thủ  môn Y Êli Niê bị cấm thi đấu 2 trận, những cầu thủ còn lại bị đình chỉ 4 trận.

Cần biết nếu như 4 cầu thủ khác đang còn khá xa lạ với NHM. Tuy nhiên thủ môn Y Êli Niê đã từng nhiều lần được gọi lên đội tuyển U19, U20 và U23 Việt Nam.

Thủ môn Y Êli NiÊ dính vào nghi vấn khi thi đấu trong màu áo của Đắk Lắk
Thủ môn Y Êli NiÊ dính vào nghi vấn khi thi đấu trong màu áo của Đắk Lắk

U19 Bình Định mạnh tay thay tướng sau án tiêu cực

Là đội bóng trẻ và đang xây dựng lại, thế nên đội bóng đất Võ làm mạnh tay với biểu hiện tiêu cực. Đơn vị quản lý đội bóng U19 Bình Định đã có quyết định nghiêm khắc sau án phạt của VFF. Theo đó, toàn bộ ban huấn luyện đã được cho nghỉ.

Huấn luyện viên Cao Văn Dũng, cùng 2 trợ lý Nguyễn Thành Lợi, Nguyễn Ngọc Bảo không tiếp tục làm việc với đội U19 Bình Định. Ban huấn luyện mới được đăng ký gồm HLV trưởng Phan Tôn Quyền, trợ lý Lê Minh Mính và săn sóc viên Vương Thái Duy. VFF đã ra thông báo xác nhận điều này.

Ở trận đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về, diễn ra tại sân Hàm Rồng (Gia Lai) hôm 1.6. U19 Bình Định đã chia điểm với U19 Phú Yên với tỉ số 1-1. Đây là điểm số đầu tiên của đội bóng đất Võ sau lượt đi toàn thua. Với nhiều trận đấu bị cho là yếu kém. Có những biểu hiện đáng nghi ngờ.

Nguồn: Bongdaplus.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *