Chủ Nhật, ngày 26/05/2024 03:40:43 SA

Kết quả bốc thăm vòng loại 3 môn bóng đá nữ: Việt Nam ở bảng khó

Kết quả bốc thăm vòng loại 3 môn bóng đá nữ: Việt Nam ở bảng khó

Vào ngày 18/10 vừa qua, đã tiến hành bốc thăm vòng loại 3 môn bóng đá nữ tại Olympic Tokyo năm 2020. Kết quả bốc thăm sẽ chỉ ra 2 bảng, mỗi bảng sẽ có 4 đội tuyển. Việc bốc thăm diễn ra ngẫu nhiên, vì vậy mà các đội tuyển không có quyền chọn đội tuyển thi đấu cho mình. Các tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam nằm trong bảng A và đây được coi là một bảng khó cho đội tuyển nhà.

Bảng A được coi là bảng khó đối với đội tuyển nữ Việt Nam; các đối thủ có mặt trong bảng này là CHDCND Triều Tiên; Hàn Quốc (chủ nhà) và Myanmar. Nhìn vào các đối thủ hẳn bạn cũng sẽ biết lý do tại sao nhiều người nói đây là bảng khó nhằn đối với tuyển thủ nữ Việt Nam. Các đội tuyển ở bảng A cùng với Việt Nam đều là những đội mạnh; có nhiều thành tích trong các cuộc thi đấu. Đồng thời họ là những đội tuyển có kỹ thuật đá điêu luyện.

Kết quả bốc thăm vòng loại

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020; diễn ra chiều nay 18/10 tại trụ sở AFC; đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam vào bảng A cùng các đối thủ CHDCND Triều Tiên; Hàn Quốc và Myanmar.

Vòng loại thứ ba môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 9-2-2020; trong đó các trận đấu play-off sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà – sân khách và diễn ra vào các ngày 6 và 11-3-2020. Bên cạnh cuộc cạnh tranh khốc liệt ở bảng A; bảng B tại vòng loại lần này cũng rất đáng chú ý với sự góp mặt của bốn đội bóng mạnh khác của châu lục là Australia; Trung Quốc; Thái-lan và Đài Bắc Trung Hoa (Trung Quốc).

Kết quả bốc thăm vòng loại
Kết quả bốc thăm vòng loại

Tại vòng bảng; các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tìm ra hai đội có thành tích tốt nhất ở mỗi bảng đấu để vào đá play-off. Hai đội chiến thắng ở vòng này sẽ chính thức cùng nhà đương kim vô địch châu lục là Nhật Bản đại diện cho châu Á tham dự Thế vận hội Tokyo 2020.

Bảng B sẽ gồm các đội tuyển: Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt; chọn các đội nhất – nhì mỗi bảng (4 đội) vào vòng play-off (với thể thức sân nhà, sân khách). Hai đội giành chiến thắng tại vòng đấu này sẽ là những đại diện của châu Á tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 với chủ nhà; đồng thời cũng là đương kim vô địch châu Á Nhật Bản.

Lịch trình thi đấu vòng loại

Cũng trong ngày hôm nay, ban tổ chức đã ấn định thời gian thi đấu tại vòng loại 3 môn bóng đá nữ Olympic 2020. Theo đó, các trận đấu bảng sẽ diễn ra từ ngày 3/2 đến 9/2/2020. Các trận đấu play-off sẽ diễn ra với thể thức sân nhà; sân khách, được tổ chức vào các ngày 6/3 và 11/3/2020.

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm; HLV Mai Đức Chung, người đã dẫn dắt thành công đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua vòng loại 2; đã đưa ra nhận định: “Đây là kết quả không bất ngờ; bởi việc lọt vào vòng loại cuối; cũng được coi là VCK khu vực châu Á sẽ hội tụ những đối thủ rất mạnh. Nhìn vào mỗi bảng, ta có thể thấy CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ là hai đối thủ mạnh nhất bảng A; ở bảng B, Australia và Trung Quốc nhỉnh hơn Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa.

Vòng loại bảng A
Vòng loại bảng A

Cả 3 đội Đông Nam Á là Việt Nam; Thái Lan và Myanmar sẽ rất khó khăn ở vòng đấu này. Tuy nhiên, với thể thức thi đấu lấy 2 đội nhất; nhì tại mỗi bảng vào thi đấu vòng play-off thì cơ hội vẫn có cho các đội; trong đó có đội tuyển nữ Việt Nam. Tôi vẫn phải nhấn mạnh; đây sẽ là sân chơi với độ khó và thử thách lớn; nhưng quan trọng hơn các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ được thi đấu với những đối thủ lớn, bổ ích, cọ xát tích lũy kinh nghiệm…”.

Kết quả bốc thăm:

Bảng A: CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc (chủ nhà), Việt Nam và Myanmar.

Bảng B: Australia, Trung Quốc (chủ nhà), Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa

Nguồn: vff.org.vn

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *