Chủ Nhật, ngày 16/06/2024 02:19:20 SA

Không còn đồng điệu, đến cuối cùng thì kết quả là Thomas Tuchel rời xa PSG

Không còn đồng điệu, đến cuối cùng thì kết quả là Thomas Tuchel rời xa PSG

Thông tin Thomas Tuchel rời xa PSG vì bị sa thải đang rất hot trong 24 giờ vừa qua. Truyền thông thể thao Pháp cũng đang bàn luận rất nhiều về tin tức nóng hổi này. Một HLV người Đức đã giúp gã nhà giàu xứ sở lục lăng tiến vào trận chung kết Champion League. Đến cuối cùng vẫn phải ngậm đắng nuốt cay khi chưa kết thúc mùa giải. Chi tiết sự việc là như thế nào. Tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thomas Tuchel rời xa PSG

Ngay trước đêm 24/12, CLB PSG đã quyết định sa thải HLV người Đức. Thông báo này hiện chưa công bố một cách công khai. Tuy nhiên, trên những kênh truyền thông uy tín của Pháp đều đã khẳng định điều này. Tiền đạo Mbappe cũng đã viết lời chia tay với người thầy của mình.

Một sự thật đáng đau lòng là vừa mới ngày hôm trước. Thomas Tuchel đã dẫn dắt đội tuyển đánh bại Strasbourg với tỷ số là 4-0.

Phát biểu của HLV người Đức khiến ban lãnh đạo tức giận

Nhưng kỳ thực, vị trí của Tuchel đã lung lay từ lâu và có lẽ những phát biểu của Tuchel vài tiếng trước trận càng làm đổ thêm dầu vào lửa với tình hình của ông. Nhà cầm quân người Pháp chia sẻ trên kênh Sport 1 của Đức như sau: “Thành thực mà nói, trong suốt 6 tháng đầu tiên tôi đã tự hỏi bản thân: ‘Mình vẫn là một HLV trưởng hay là một chính khách về thể thao, một Bộ trưởng Thể thao? Vị trí HLV trưởng của tôi tại một CLB như vậy là ở đâu?

Phát biểu của Thomas Tuchel

 

Tôi tự nói với bản thân: Mình chỉ muốn huấn luyện. Tôi nghĩ đó là lý do tôi trở thành một HLV và đó là lý do tôi vẫn đang làm HLV. Tôi thấy mình được là chính mình ở bất cứ đâu có dù chỉ một nửa sân để tập hay một đầu DVD phát video. Thực tâm, tôi yêu bóng đá và với tư cách HLV trưởng, tôi phải làm thỏa mãn theo nhiều cách. Đôi khi việc này dễ, đôi khi đó là thử thách lớn vì một CLB như PSG luôn có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng ngoài sự tập trung của đội.
Tôi chỉ yêu bóng đá. Và ở một CLB như vậy, mọi thứ không chỉ là bóng đá”.

Phát biểu này khiến ban lãnh đạo PSG nóng mắt, đặc biệt là Giám đốc Thể thao Leonardo. Mối quan hệ giữa 2 con người ấy luôn là tình trạng cơm không lành canh không ngọt.

Lời phát biểu của ông như ngòi nổ – nguyên nhân Thomas Tuchel rời xa PSG

Tháng 10 vừa qua, Leonardo khẳng định những phát biểu của Tuchel gây tổn hại cho CLB, nó giống như việc ngòi nổ đã được kích hoạt. Giám đốc Thể thao và HLV trưởng về lý thuyết phải hoạt động ăn khớp và hòa thuận với nhau, nhưng khi giữa hai bên xảy ra một cuộc chiến thì rõ ràng sẽ phải có một người phải thua cuộc. Kết quả thì Tuchel đã thua.

Thomas Tuchel rời xa PSG

Việc Tuchel hục hặc với ban lãnh đạo vốn không phải là điều xa lạ. Khi còn làm việc tại Dortmund, chính mâu thuẫn gay gắt với ban lãnh đạo Dortmund đã khiến ông phải chia tay đội bóng vùng Ruhr. Giám đốc Điều hành Hans-Joachim Watzke từng bày tỏ: “Chúng tôi đã làm việc khá tốt với nhau trong 2 năm và giai đoạn cuối có một chút trục trặc. Chắc chắn, chúng tôi sẽ không phải những người bạn tốt trong cuộc sống nữa”.

Còn theo đài phát thanh RMC, ông Al Khelaifi quyết định sa thải Tuchel vì nhà cầm quân 47 tuổi “thiếu tầm ảnh hưởng lên đội bóng và những vấn đề ở cách ông truyền đạt”.

Mauricio Pochettino được bổ nhiệm

Hợp đồng của Tuchel với PSG còn đến tháng 6 năm sau. Nhưng ông đã không còn có cơ hội hoàn thành nó. Đích thân Chủ tịch Al Khelaifi đã lựa chọn ông Mauricio Pochettino làm HLV trưởng kế nhiệm. Đó là quyết định được đưa ra một khoảng thời gian chứ không phải tức thì.

Pochettino đã được bổ nhiệm
Nếu Tuchel giành chiếc cúp bạc Champions League vào tháng 8 vừa qua. Có thể vị thế của ông đã khác. Nhưng tất cả chỉ là những giả định. Thomas Tuchel phải ra đi đơn giản vì ông lạc điệu với tất cả các yếu tố ở CLB.
Nguồn: Bongda24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *