Thứ Hai, ngày 17/06/2024 09:15:35 CH

Lộ diện top 6 tham dự cuộc đua thăng hạng, và trụ hạng

Lộ diện top 6 tham dự cuộc đua thăng hạng, và trụ hạng

Kết thúc gia đoạn 1 của giải hạng nhất quốc gia LS 2020. Đã xác định được top 6 đội giành được tấm vé tham dự cuộc đua thăng hạng. Đồng thời, danh tính 6 đội phải đá trụ hạng cũng đã được nhận diện.

Những cái tên chắc suất trong top 6 tham dự cuộc đua thăng hạng

Trên sân Đắk Lắk, các cầu thủ Bà Rịa – Vũng Tàu đã giành chiến thắng 1-0 trước đội chủ nhà. Trận thắng đã giúp đội Bà Rịa – Vũng Tàu giữ vững ngôi đầu bảng. Với số điểm đủ để chiếm ưu thế ở giai đoạn 2 khi thi đấu 3 trận trên sân nhà.

Kết thúc giai đoạn 1 kết quả vòng 11
Kết thúc giai đoạn 1 kết quả vòng 11

Sau 10 vòng đấu, chỉ có Bà Rịa – Vũng Tàu và Phố Hiến là hai đội bóng đã chắc suất trong tốp 6 đội tranh thăng hạng ở giai đoạn 2. Bốn suất còn lại trong nhóm này vẫn là sự cạnh tranh gay cấn giữa các đội còn lại. Các đội Bình Định, Sanna Khánh Hòa, An Giang, Huế và Bình Phước đang tranh giành những cơ hội cuối cùng.

Áp sát theo sau Bà Rịa – Vũng Tàu là nhóm 3 đội có cùng 20 điểm. Đội Khánh Hoà giành chiến thắng 3-0 trước đội Đồng Tháp tại Nha Trang. Bình Định cũng cán mốc 20 điểm khi thắng đối thủ quan trọng là Phố Hiến 1-0 ngay trên sân khách. Có cùng 20 điểm, nhưng Phố Hiến đứng sau hai đại diện miền Trung do thua ở hiệu.

Những cái tên còn lại góp mặt vào top 6 cuộc đua thăng hạng

Kết quả gây bất ngờ nhất ở vòng 11 là chiến thắng 1-0 của Bình Định trên sân đối thủ mạnh Phố Hiến. Với lối chơi phòng ngự phản công hợp lý đã giúp đội giành trọn vẹn 3 điểm quý giá.

Vì vậy, cuộc đối đầu trực tiếp giữa chủ nhà CLB Bóng đá Huế và Bình Phước sẽ quyết định suất vào tranh ngôi vô địch Giải Hạng nhất ở giai đoạn 2.

Hai vé còn lại tham dự vào nhóm I của giai đoạn 2 thuộc về An Giang và Bình Phước. Các cầu thủ Bình Phước xuất sắc thắng 1-0 ngay trên sân Huế để đứng thứ 5. Trận thua này đã đẩy đội Huế xuống thứ 7. Tiếp ngay sau đó là đội An Giang cho dù đội này để thua Cần Thơ 1-2. Sau vòng 11, hai đội An Giang và Huế có cùng 15 điểm nhưng An Giang xếp trên nhờ hơn hiệu số. Do giải năm nay chia thành 2 giai đoạn và điều lệ mỗi giai đoạn khác nhau. Khi các đội bằng điểm thì không tính trong đối đầu mà hiệu số bàn thắng bại là ưu tiên. Trận còn lại, Tây Ninh thắng Long An 2-1.

Lộ diện top 6 đội đấu trụ hạng

Đội bóng cố đô có lợi thế khi chỉ cần không thua sẽ lọt vào nhóm các đội tranh suất thăng hạng. Thế nhưng thầy trò HLV Nguyễn Đức Dũng đã không thể thực hiện được điều tưởng chừng đơn giản ấy. Đội phải nhận bàn thua ở phút 82, qua đó thất bại chung cuộc 0-1 trước Bình Phước. Chiến thắng này đã giúp Bình Phước lọt vào tốp 6. Trong khi CLB Bóng đá Huế rơi xuống nhóm 6 đội ở nửa dưới bảng phải tranh suất trụ hạng.

Bảng xếp hạng sau giai đoạn 11
Bảng xếp hạng sau giai đoạn 11

Ở trận đấu đáng chú ý khác, Sanna Khánh Hòa BVN giành chiến thắng 3-0 trước đội khách Đồng Tháp. Chiến thắng này giúp Sanna Khánh Hòa vươn lên vị trí thứ 2 bảng xếp hạng với tổng cộng 20 điểm.

Kết quả giải hạng nhất quốc gia sau khi kết thúc giai đoạn 1

Kết thúc giai đoạn 1 giải hạng nhất quốc gia 2020. Các đội được chia vào hai nhóm là: Nhóm tranh thăng hạng và nhóm tranh trụ hạng. Vào nhóm tranh thăng hạng gồm: Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hoà, Bình Định, Phố Hiến, Bình Phước, An Giang. Các đội tranh trụ hạng: Huế, Tây Ninh, Đồng Tháp, Long An, Đắk Lắk và Cần Thơ.

Nguồn: Vff.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *