Thứ Bảy, ngày 22/06/2024 09:15:59 SA

Nỗ lực khắc phục sự cố trong bóng tối tại giải bóng rổ VĐQG 2020

Nỗ lực khắc phục sự cố trong bóng tối tại giải bóng rổ VĐQG 2020

Năm nay, giải bóng rổ vô địch quốc gia 2020 tổ chức lễ khai mạc ngày 20/12 tại Nha trang. Thu hút đông đảo sự chú ý của người hâm mộ. Tuy nhiên, giải đấu này lại gặp khá nhiều sự cố trục trặng trong quá trình tổ chức. Ban tổ chức giải bóng rổ vô địch quốc gia đã phải nỗ lực rất nhiều để khắc phục những sự cố không mong muốn ấy. Vậy những sự cố ấy là gì?

Các sự cố tại giải bóng rổ vô địch quốc gia 2020

Giải Vô địch Bóng rổ Quốc gia năm 2020 sẽ được diễn ra từ ngày 20 – 28/12/ 2020 tại Nhà thi đấu thể thao Trường Đại học Nha Trang. Giải năm nay có sự góp mặt của 15 đội bóng đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Nha Trang, Đà Nẵng, Ninh Thuận là những nhân tốt mới của Giải VĐQG năm 2020.

Tưởng chừng như mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ. Nhưng vừa qua, ngày 22/12 là một ngày không thực sự may mắn với ban tổ chức giải đấu bóng rổ VĐQG 2020. Do sân thi đấu đã liên tiếp gặp sự cố. Các lượt trận đấu đã bị tạm hoãn 2 lần do sự cố về điện. Có thể là do ảnh hưởng của các đợt mưa bão.

sự cố cúp điện
Sự cố cúp điện tại nhà thi đấu

Không những vậy, một vành rổ cũng đã bị hỏng. Do tình huống bám lên rổ của Võ Huy Hoàng – cầu thủ bên phía Bình Thuận. Cầu thủ này sau tình huống bật cao để nỗ lực cứu pha lên rổ trượt của đồng đội đã phải bám vào vành rổ để chủ động hơn trong khâu tiếp đất. Không may hành động ấy đã làm vành rổ bị hỏng.

vành rổ hư hỏng
Sự cố vành rổ bị hỏng

Cột rổ thì không thể tiếp tục sử dụng cho việc thi đấu. Còn nhà thi đấu đa năng Đại Học Nha Trang thì chìm trong bóng tối do mất điện.

Sự nỗ lực khắc phục của ban tổ chức

Trong lúc BTC đang cố gắng khắc phục sự cố về rổ, nhà thi đấu đa năng Đại học Nha Trang bị mất điện lần thứ hai trong ngày. Dù vậy, ban tổ chức vẫn không bỏ cuộc trong việc khắc phục các vấn đề phát sinh. BTC đã cùng với các giáo viên, CB-CNV của trường Đại học Nha Trang chung tay giải quyết các vấn để xảy ra trên sân bóng.

Tại nhà thi đấu Đại học Nha Trang có 2 bộ cột rổ. Hai bảng rổ dùng để thi đấu là bảng rổ đạt chuản theo quy định. Đủ độ vươn và có gắn đồng hồ 24 giây. Hai bảng rổ dự phòng thì không đạt đủ chuẩn. Không đủ độ vươn theo đúng tiêu chuẩn thi đấu và cũng không có đồng hồ 24 giây. Trong tình huống đó, BTC đã cho họp gấp ngay tại sân. Sau đó đã quyết định đưa tạm 2 bảng rổ dự phòng vào sử dụng.

BRC chọn phương án thay thế
BTC và mọi người cùng nhau đẩy bảng rổ phụ

Không những vậy, khán giả có mặt tại nhà thi đấu cũng góp sức hỗ trợ. Việc đẩy rổ diễn ra trong rất nhiều ánh đèn pin điện thoại của các khán giả có mặt. Ngoài ra, cũng được giúp sức bởi cầu thủ và ban huấn luyện cả hai đội là Đã Nẵng và Bình Thuận. Rất may trong lúc đang thay đổi bảng rổ, điện đã trở lại để giúp công tác đưa rổ vào vị trí trở nên dễ dàng hơn.

Theo thông tin từ nhà thi đấu, công tác khắc phục 2 bảng rổ chính sẽ được diễn ra ngay trong sáng ngày 23/12.  Hy vọng vẫn kịp đưa vào sử dụng trở lại.

Xem thêm tin tức tại RTS.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *