Thứ Bảy, ngày 22/06/2024 09:57:09 SA

Nữ cầu thủ Napoli muốn khoác áo tuyển Việt Nam

Nữ cầu thủ Napoli muốn khoác áo tuyển Việt Nam

Nữ cầu thủ Napoli – Việt kiều Úc nói cô “sởn da gà” khi nghĩ tới cơ hội được khoác áo đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Một nữ cầu thủ xinh đẹp đầy tài năng, với lối chơi bóng cũng rất đặc biệt. Cô gái sinh năm 1994 này đang thi đấu ở vị trí hậu vệ và mới đây đã ký hợp đồng với CLB S.S.D Napoli Femminile của Ý.

Chơi bóng ở 3 quốc gia

Alexandra Huỳnh đã từng khoác áo Newcastle Jets (Úc). Sau khi chơi cho đội bóng của các trường đại học Colorado và Troy ở Mỹ rồi trở về đầu quân cho Western Sydney Wanderers tại Úc. Sau 8 năm gắn sự nghiệp với CLB này, Huỳnh vừa đến Ý vào năm nay. Theo lời mời của CLB S.S.D Napoli Femminile của Ý.

Cô cởi mở chia sẻ với nhà báo Peter Cowan của Việt Nam News về những trải nghiệm của 2 tháng đầu tiên tại Napoli: “Tôi rất thích chơi bóng ở Ý. Nơi những trận đấu có đòi hỏi nhiều về thể chất. Tại đây hầu hết các CLB đá theo lối triển khai bóng từ sân nhà như ở Úc. Các CLB nữ tại Ý hiện đang có rất nhiều nhân tài. Phái nữ ở Ý chơi bóng rất nhiều, nó giống như một nét văn hóa đã ăn sâu trong máu của họ vậy”.

Hình ảnh nữ cầu thủ Napoli trên sân đấu
Hình ảnh nữ cầu thủ Napoli trên sân đấu

Được biết, hợp đồng giữa Alexandra Huỳnh và Napoli có thời hạn 1 năm. Ngôi nhà mới của cô vừa thăng hạng Serie A mùa này và đứng trước nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với những đối thủ được đầu tư mạnh mẽ như AC Milan, Juventus. Tuy nhiên cô nhận định đây sẽ là một môi trường tuyệt vời để mình rèn luyện thêm bản thân. Một cơ hội mới trong sự nghiệp của cô.

Chia sẻ cảm nghĩ về cơ hội được khoác áo đội tuyển 

Cầu thủ Alexandra Huỳnh hiện đang khoác áo CLB Napoli này đã bày tỏ ước sự vinh hạnh và hy vọng nếu một ngày khoác áo ĐT nữ Việt Nam.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Trước đó , Alexandra Huỳnh từng đến Việt Nam năm 2011 để tham dự giải vô địch U19 châu Á. Cô không nghĩ quá nhiều về những vấn đề khác mà chỉ tập trung chơi bóng. Khi được hỏi về cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam, cô bày tỏ:

“Tôi thật sự đã nổi da gà. Tôi nghĩ điều ấy sẽ khiến tôi cảm thấy mãn nguyện theo một cách nào đó. Giống như là tôi đã khám phá một phần bản thân mà trước kia chưa từng khám phá. Một cơ hội mà tôi chưa từng nghĩ đến.”

Alexandra Huỳnh đã chia sẻ những góc nhìn về cơ hội tham dự World Cup trong tương lai. Điểm mà cô nhấn mạnh chính là sự đầu tư cho đội bóng. Đó là điều cần phải đầu tư ngay lúc này. Ngoài ra cô cũng tin tưởng việc FIFA mở rộng số đội tham dự cũng giúp cơ hội đến World Cup của bóng đá Việt Nam cao hơn.

Alexandra sinh năm 1994 tại Sadleir, bang New South Wales. Tên khai sinh là Huỳnh Bảo Yến. Dù chỉ cao 1m67, Huỳnh Bảo Yến đã thi đấu ở vị trí hậu vệ. Cô có cơ hội 9 năm khoác áo Western Sydney. Ở tuổi 26, Huỳnh Bảo Yến vẫn chưa có hội lên đội tuyển quốc gia. Việc chuyển sang Italia thi đấu sẽ giúp sự nghiệp Bảo Yến nâng lên tầm cao mới.

Và với chính sách mở cửa cho cầu thủ Việt kiều, HLV Mai Đức Chung chia sẻ cũng sẵn lòng giúp đỡ Alexandra Huynh nếu cô muốn khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai.

Nguồn:Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *