Thứ Hai, ngày 17/06/2024 09:56:12 CH

Qatar khánh thành sân vận động mới chào đón World Cup 2022

Qatar khánh thành sân vận động mới chào đón World Cup 2022

Như người hâm mộ bóng đá đã biết, World Cup là giải vô địch bóng đá Thế giới được mong chờ nhất vào mỗi mùa. Theo như quy định, World Cup được tổ chức với 4 năm 1 lần cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thành viên FIFA. Theo thông tin cập nhật, Qatar là quốc gia đăng cai tổ chức World Cup 2022. Đây cũng là lần thứ 3 giải Vô địch Bóng đá Thế giới tổ chức ở châu Á.

Vừa qua, để chuẩn bị cho một kì World Cup 22 diễn ra thuận lợi và đầy đủ điều kiện. Qatar đã cho khánh thành sân vận động mới. Mang tên Ahmad Bin Ali. Tại buổi khai trương, sân vận động đã mở cửa cho khoảng 20.000 người, đạt một nửa công suất của sân. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng Bóng đá và người hâm mộ trong nước Qatar cũng như toàn Thế giới.

Sân vận động Ahmad Bin Ali đã tổ chức trận chung kết Amir Cup lần thứ 48 vào Ngày Quốc khánh Qatar

Với sự hiện diện của Đức vua Amir, Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani. Cùng với một đám đông nhiệt tình ở xa về thể chất. Sân vận động Ahmad Bin Ali đã tổ chức trận chung kết Amir Cup lần thứ 48 vào Ngày Quốc khánh Qatar. Để trở thành giải đấu FIFA World Cup 2022 ™ thứ tư hoạt động đầy đủ địa điểm sẽ được khánh thành. Lễ khánh thành hôm nay diễn ra đúng hai năm trước trận chung kết năm 2022 của Qatar.

Sân vận động Ahmad Bin Ali đã tổ chức trận chung kết Amir Cup lần thứ 48
Sân vận động Ahmad Bin Ali đã tổ chức trận chung kết Amir Cup lần thứ 48

Sân vận động – nơi sẽ trở thành sân nhà mới của Câu lạc bộ thể thao Al Rayyan – sau Khalifa International. Al Janoub và Thành phố Giáo dục được tuyên bố sẵn sàng chào đón FIFA World Cup ™ đầu tiên ở Trung Đông và thế giới Ả Rập. Địa điểm có sức chứa 40.000 sẽ tổ chức bảy trận đấu trong thời gian Qatar 2022 tính đến vòng 16 đội.

Sau một buổi lễ trước trận đấu hoành tráng bao gồm âm nhạc, biểu diễn văn hóa và hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp, cùng với câu đố. Được đọc bởi những người thuyết trình Hamad bin Mohsen Al Naimi và Ali bin Rhema Al Marri. Trận chung kết giữa Al Sadd và Al Arabi đã bắt đầu.

Ahmad Bin Ali là sân vận động bóng đá tuyệt vời

Trong số các chức sắc tham dự có Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Người đã ca ngợi Ủy ban Tối cao về Giao hàng & Di sản vì đã hoàn thành thành công một địa điểm tổ chức giải đấu Qatar 2022 khác.

“Sân vận động Ahmad Bin Ali là một sân vận động bóng đá tuyệt vời”. Infantino nói. “Bầu không khí thật không thể tin được, với những chiếc ghế cực kỳ gần sân. Ngay cả với một đám đông chênh lệch về thể chất. Tôi vẫn có thể cảm nhận được niềm đam mê của người hâm mộ. Tôi chắc chắn đây sẽ là một đấu trường bóng đá hoàn hảo vào năm 2022 khi nơi đây tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ World Cup ”.

Ông chia sẻ. “Tôi muốn chúc mừng Qatar về việc hoàn thành địa điểm này. Quốc gia này đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho FIFA World Cup tiếp theo. Đang trên đường tổ chức một phần đáng nhớ của giải đấu. Giải đấu đầu tiên ở Trung Đông và thế giới Ả Rập. ”

Sức chứa của Sân vận động Ahmad Bin Ali
Sức chứa của Sân vận động Ahmad Bin Ali

Được xây dựng trên địa điểm của sân vận động trước đây của Câu lạc bộ Thể thao Al Rayyan. Đặc điểm nổi bật nhất của sân vận động là mặt tiền rực rỡ. Bao gồm các hoa văn đặc trưng cho các khía cạnh khác nhau của Qatar. Gồm tầm quan trọng của gia đình, vẻ đẹp của sa mạc, động thực vật bản địa, thương mại địa phương và quốc tế. Hình thứ năm – một chiếc khiên. Đại diện cho sức mạnh và sự thống nhất, đặc biệt liên quan đến thành phố sa mạc Al Rayyan.

Ahmad Bin Ali là niềm tự hào của người dân Qatar

Ngài Hassan Al Thawadi, Tổng thư ký của SC, cho biết. “Lễ khánh thành Sân vận động Ahmad Bin Ali vào Ngày Quốc khánh Qatar là một cột mốc quan trọng khác trên con đường đến năm 2022. Và là một chiến thắng minh chứng cho nỗ lực của tất cả mọi người. Tham gia vào việc một sự kiện thành công trong một đại dịch toàn cầu. Sân vận động và khu vực xung quanh chắc chắn sẽ là nguồn tự hào cho Câu lạc bộ Thể thao Al Rayyan. Cũng như tất cả những ai sống trong thành phố lịch sử này.

Nasser Al Khater, Giám đốc điều hành của FIFA World Cup Qatar 2022 LLC, nói. “Đêm nay là một dịp vô cùng tự hào đối với Qatar và người dân Al Rayyan. Chúng tôi mong muốn phát triển trải nghiệm của người hâm mộ Qatar 2022 hơn nữa vào năm tới. Khi chúng tôi tổ chức nhiều giải đấu lớn hơn, bao gồm FIFA Club World Cup và FIFA Arab Cup. Những sự kiện chắc chắn sẽ kích thích những người yêu bóng đá ở Qatar trong khu vực. Cũng như trên toàn thế giới. ”

Trận đấu có sự tham dự của một loạt các gương mặt bóng đá nổi tiếng khác. Cũng như Chủ tịch AFC HE Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, Chủ tịch CONMEBOL Alejandro Domínguez và Chủ tịch UEFA Aleksander Čeferin.

Nguồn: fifa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *