Chủ Nhật, ngày 16/06/2024 02:54:38 SA

Suning chẳng còn lại gì cả sau khi mất đi SwortArt

Suning chẳng còn lại gì cả sau khi mất đi SwortArt

Đương kim Á quân thế giới Suning đã để thua trước Vici Gaming trong giải đấu Demacia Cup. Dù biết rằng đây chỉ là giải đấu giao hữu nhưng tốc độ thua quá chóng vánh cũng gây ra rất nhiều tranh cãi. Người hâm mộ tự hỏi rằng, có phải sự ra đi của  SwordArt mới dẫn đến sự thảm bại này?

Thực ra cộng đồng game thủ Trung Quốc có thể chấp nhận được SN thua. Tuy nhiên việc để thua liên tiếp, không thể ngóc dậy nổi như thế này quả là có vấn đề. Và chắc chắn vấn đề này xuất phát từ thành viên đội tuyển Suning. Do lối chơi, kĩ thuật đi xuống? Án phạt nội bộ của Huanfeng? Hay là do thiếu vắng SwordArt?  Ở trong cả ba ván đấu, Suning hoàn toàn thất thế. Dù ở ván 2 và 3 lối chơi có khởi sắc nhưng nhìn chung vẫn quá tệ hại. Họ quá tỏ ra thua thiệt ở các tình huống kiểm soát tầm nhìn và giao tranh quyết định. Đây là một phần nguyên nhân dẫn tới sự thất bại.

Những nhận xét của người hâm mộ 

Có đúng rằng mất đi SwordArt gây ảnh hưởng tới Suning? Điều này vẫn con phải xem xét. Tuy nhiên có một thứ có thể chắc chắn: Màn trình diễn tệ hại của ON- Hỗ trợ mới. chỉ có thể nói rằng nó quá “khủng khiếp” và “thất vọng”. Chắc chắn rằng không ai tưởng tưởng được trước điều này.

Suning chẳng còn lại gì cả sau khi mất đi SwortArt
Suning chẳng còn lại gì cả sau khi mất đi SwortArt- Dù kể cả có SofM

– Không có SwordArt thì Suning cũng chỉ là cái tên thôi.

– Vấn đề là đội hình Vici Gaming cũng đâu có yếu?

– Với màn trình diễn của cặp bot thì tôi e rằng ở LPL Mùa Xuân 2021, Suning còn có vị trí thấp hơn cả LPL Mùa Xuân năm nay (SN xếp hạng 11) ấy chứ.

– Rồi sẽ đến lúc họ bị cười nhạo khi mất đi một trong những tuyển thủ quan trọng nhất mà thậm chí còn không thèm tìm phương án thay thế.

– Và đây là minh chứng cho tuyên bố hùng hồn của Bin: bỏ All-Star để tập trung cho Demacia Cup đấy à?

– Hỗ trợ mới (SN.ON) đánh như chấp người vậy?

– SwordArt thực sự là bộ não của Suning đấy, tiếc là có nhiều người đến giờ vẫn không chịu thừa nhận điều đó.

– DAMWON 3-1 Suning, Vici 3-0 Suning, suy ra Vici mạnh hơn DAMWON nhé.

– Không còn SwordArt, Suning đánh theo kiểu thân ai nấy lo vậy, đáng ngại thực sự.

 Cảnh báo của giới chuyên môn và vấn đề cấp thiết hiện nay

Đúng như những nhận xét của cộng đồng LPL, giới chuyên môn cũng đã cảnh báo Suning về việc mất SwordArt sẽ ảnh hưởng lớn tới sức mạnh của họ. Chưa kể đến việc ChaShao – Huấn luyện viên chuyên đóng vai trò ban/pick và xây dựng chiến thuật của đội cũng rời đi. Tất cả sẽ khiến SN suy yếu thực sự nếu xét về yếu tố lối chơi.

Suning chẳng còn lại gì cả sau khi mất đi SwortArt
Suning chẳng còn lại gì cả sau khi mất đi SwortArt

Tuy nhiên, việc SwordArt và ChaShao ra đi cũng khó mà đổ trách nhiệm cho Ban lãnh đạo SN được. Nguyên nhân là cả 2 đều đã đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình. SwordArt không thể từ chối khoản thù lao khổng lồ từ Bắc Mĩ. HLV ChaShao rõ ràng sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn khi đầu quân cho JD Gaming. Đội tuyển dù là bại tướng của SN tại CKTG 2020 nhưng vẫn là một “ông lớn” của LPL.

Vấn đề cốt lõi là việc SN đã không thể tìm ra những sự bổ sung thay thế tương xứng. Việc đôn Hỗ trợ ON từ đội hình dự bị lên không phải là một lựa chọn tối ưu. Và màn trình diễn của tuyển thủ này ở lượt trận vừa qua đã cho thấy anh còn lâu mới tạo nên sức ảnh hưởng như SwordArt.

Giới tuyển thủ chuyên nghiệp đều đưa ra nhận định sau CKTG rằng Suning đủ sức cạnh tranh ngôi vô địch LPL mùa tới, nhưng đó là với điều kiện họ có thể giữ nguyên đội hình như ở mùa giải vừa qua. Giờ đây thì điều đó đã không xảy ra, và SN tiếp tục bị đặt dấu hỏi lớn về tham vọng cũng như sức mạnh thực sự của họ tại mùa giải 2021.

Đọc thêm:

Nguồn: Gamek

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *