Thứ Hai, ngày 17/06/2024 07:53:14 CH

Tiền vệ Hải Huy – Iniesta Quang Ninh quay lại sau thân thương

Tiền vệ Hải Huy – Iniesta Quang Ninh quay lại sau thân thương

Sau 3 tháng điều trị, dưỡng thương, tiền vệ Hải Huy – Iniesta Quảng Ninh đã chính thức quay lại. Vào trước thời điểm anh bị dính chấn thương, vào tháng 8 năm nay, Hải Huy đã được gọi vào danh sách đội tuyển của thầy Park. Có thể thấy, anh chàng này rất có tố chất của một cầu thủ xuất sắc. Thế nên mới lọt được vào mắt xanh của vị HLV quốc dân – Park Hang Seo. Việc anh được đưa vào đội hình danh sách sơ bộ, cho thầy Hải Huy sẽ đóng góp nhiều trong lối chơi do thầy Park đề ra.

Mặc dù vậy, việc dính chấn thương cũng phần nào ảnh hưởng đến phong độ của anh. Liệu rằng trong các giải bóng nước nhà như Viettel TV cup, V-League,… thì Hải Huy sẽ làm tốt? Thậm chí vì có tên trong doanh sách đội tuyển quốc gia còn khiến nhiều người nghi ngờ hơn. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này nhé.

Tiền vệ Hải Huy – Siêu sao trở về sau chấn thương

Hải Huy đã hoàn toàn bình phục

Mới đây trên trang cá nhân, tiền vệ Nguyễn Hải Huy thông báo đã hồi phục. Anh đã hoàn toàn hồi phục sau 6 tháng từ lúc chấn thương. Hải Huy sẵn sàng quay lại tập luyện và “tham chiến” trong các mùa giải sắp tới.

Tiền vệ Hải Huy đã hoàn toàn bình phục.
Tiền vệ Hải Huy đã hoàn toàn bình phục.

Kết thúc quá trình chữa trị chấn thương. Huy xin gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch, BHL, các cầu thủ và hội CĐV của CLB bóng đá Than Quảng Ninh. Những người đã luôn đồng hành và giúp đỡ Huy trong lúc chấn thương, tạo điều kiện cho Huy có thể trở lại đỉnh cao của bóng đá.

Và đặc biệt xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF trong suốt 3 tháng qua đã cho Huy những bài tập, những phương pháp chữa trị tốt nhất để Huy sớm quay trở lại.

Hẹn gặp lại mọi người 1 ngày sớm nhất trên sân cỏ“, Hải Huy chia sẻ cảm xúc trong ngày rời Trung tâm PVF.

Tiền vệ Hải Huy có tên trong danh sách ĐTQG

Còn nhớ Hải Huy dính chấn thương nặng trong trận đấu gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà. Chấn thương đáng tiếc ấy diễn ra đúng thời điểm anh được HLV Park để ý và gọi tên vào danh sách sơ bộ tập trung hồi tháng 8.

Hải Huy là người con của Quảng Ninh và đã đóng góp tất cả sự nghiệp cho đội bóng quê hương. Biệt danh “Iniesta đất Mỏ” đã khái quát tất cả phong cách thi đấu của Hải Huy. Anh hứa hẹn sẽ là nhân tố đặc biệt trong đội hình của HLV Park Hang Seo trong quá trình cách tân lối đá của ĐT Việt Nam.

Hải Huy sẽ trở về nhà nghỉ ngơi trước khi trở lại Than Quảng Ninh tập luyện. Mùa này, HLV Phan Thanh Hùng ra đi cùng hàng loạt cầu thủ trụ cột, vì vậy Hải Huy sẽ đóng vai trò cốt yếu trong quá trình tái thiết và dẫn dắt đàn em trẻ ở mùa giải 2021.

Hải Huy – Mắc xích quan trọng trong chiến thuật của thầy Park?

Chiến thuật mới của HLV Park Hang Seo

Với nhiệm vụ đổi mới đội tuyển quốc gia trong năm 2020, HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch. Tạo thay đổi về chiều sâu trong cả sơ đồ chiến thuật lẫn chất lượng nhân sự.

Trong buổi họp mới đây ông Park đã để lộ đội hình mà có thể ông sẽ sử dụng với 3 tiền vệ trung tâm. Ông cũng nhấn mạnh sẽ tận dụng tối đa khi ĐT Việt Nam có trong tay nhiều tiền vệ giỏi.

Về yếu tố con người, ông cũng để lộ 2 tiền vệ rất đáng chú ý ở V-League lúc này. Đó là Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh) và Hồ Khắc Ngọc (Viettel). Trong đó đáng chú ý nhất là cầu thủ được mệnh danh “Iniesta đất Mỏ”, Hải Huy.

Hải Huy là sự lựa chọn đúng đắn

Nói về sự đa di năng này, Hải Huy “ăn đứt” Xuân Trường, Đức Huy hay Huy Hùng. Hầu hết đều là cầu thủ thiên về phòng ngự và có bộ kỹ năng tương đối lệch đỉnh. Ở Hải Huy, anh vừa có thể lùi xuống nhận bóng, vừa có thể đi bóng. Tạo tình huống đột phá, sẵn sàng xâm nhập vòng cấm đối phương để ghi bàn. 8 pha lập công mùa trước là minh chứng cho điều này.

Hải Huy là tiền vệ rất đa năng và tài năng.
Hải Huy là tiền vệ rất đa năng và tài năng.

Dù HLV Park Hang Seo không sử dụng sơ đồ 3 tiền vệ đi chăng nữa. Chắc chắn Hải Huy cũng sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nếu phải đá cặp với tiền vệ khác. Như đã nêu, Hải Huy có phẩm chất toàn diện của một tiền vệ trung tâm hiện đại. Anh có thể đi bóng, chuyền bóng, xoay sở trong không gian hẹp. Phạm vi hoạt động của Hải Huy rộng từ vòng cấm sân nhà đến vòng cấm đối phương. Vì vậy anh có thể đá cặp với bất kỳ đối tác nào nếu được yêu cầu.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *