Thứ Hai, ngày 17/06/2024 08:03:47 CH

Tình hình Covid 19 càng gay gắt, kịch bản nào dành cho EURO 2020

Tình hình Covid 19 càng gay gắt, kịch bản nào dành cho EURO 2020

Có rất nhiều trận đấu lớn nhỏ trên thế giới diễn ra không có khán giả, thậm chí là bị hõan do covid 19 càng gay gắt. Thậm chí là sự kiện thể theo Olympic Tokya lớn nhất hành tinh còn có thể bị dời sang cuối năm. Vậy còn EURO 2020? Số phận của ngày hội bóng đá lớn nhất Châu Âu liệu sẽ đi về đâu? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn là người hâm mộ của EURO 2020 nhé!

Tình hình Covid 19 diễn biến phức tạp, dẫn đến kịch bản xấu cho EURO 2020

Cách đây không lâu, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã đưa ra lời tuyên bố. Đó là EURO 2020 vẫn sẽ khai mạc tại Rome, vào ngày 12/06. Hiện tại thì kế hoạch vẫn chưa có gì thay đổi. Mọi người phải suy nghĩ lạc quan, không nên nghĩ đến các kịch bản xấu.

Tuy nhiên, với tình thế Covid 19 diễn ra hết sức phức tạp. Thật khó để người ta có thể suy nghĩ một cách lạc quan. Hiện nay, số ca nhiễm bệnh và tử vong là rất lớn. Những quốc gia lớn ở Châu Âu có số người chết cao ngất ngưỡng. Một kết quả mà không bất kỳ ai mong muốn.

Tình hình Covid 19 diễn ra phức tạp

Công cuộc đối phó với coronavirus ở đây đang đi vào bế tắc và chính phủ buộc phải quyết định hủy bỏ các sự kiện thể thao, hoặc nó phải được diễn ra mà không có khán giả nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan. Thật không may, Italia là một trong 12 quốc gia chủ nhà Euro 2020 và thủ đô Rome là nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc.

Covid 19 càng gay gắt, 12 nước đăng cai đều có nhiều người nhiễm bệnh

Cũng phải nói thêm, Euro 2020 sẽ được tổ chức ở 12 quốc gia trải kháp lục địa. Điều này càng làm trầm trọng nguy cơ bùng phát coronavirus bởi tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ 12 nước đăng cai đều có người bị nhiễm, trong đó Italia và Tây Ban Nha đã có trường hợp tử vong.

Các nước đăng cai đều có người nhiễm bệnh

Tạm thời nhiều trận đấu đã bị hoãn và nếu tổ chức, người hâm mộ không được phép vào sân. Ở những nơi tình hình chưa đến mức trầm trọng, các cầu thủ được khuyến cáo bỏ qua nghi thức bắt tay trước trận đấu và hạn chế giao lưu với cổ động viên, kể cả chụp hình.

Khi Covid 19 càng gay gắt, khả năng lây nhiễm là rất cao

Cách đây 2 tuần, một phóng viên người Tây Ban Nha theo chân Valencia tới Atalanta để đưa tin về trận đấu.Khi trở về đã nhiễm căn bệnh chết người. Đó là minh chứng cho thấy khả năng lây nhiễm rất cao từ việc di chuyển qua lại. Trong khi Euro 2020 sẽ là một sự kiện sôi nổi khắp châu Âu với hơn 500 cầu thủ và hàng triệu người hâm mộ. Chưa kể số lượng lớn đội ngũ huấn luyện, truyền thông và đối tác thương mại.

Thế nên Phó chủ tịch UEFA Michele Uva có cái nhìn u ám hơn so với ngài Chủ tịch. Ông nói rằng Euro 2020 đang trong giai đoạn “chờ đợi”. Và nếu coronavirus tiếp tục lây lan không kiểm soát, “giải đấu có khả năng phải điều chỉnh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *