Thứ Bảy, ngày 22/06/2024 11:06:50 SA

Trận đấu tập giữa Suning và Edward Gaming: Khi sư tử không còn là sư tử?

Trận đấu tập giữa Suning và Edward Gaming: Khi sư tử không còn là sư tử?

Mới đây một nguồn tin đã tiết lộ kết quả đấu tập giữa hai đội tuyển Suning và Edward Gaming. Kết quả trận đấu này dường như cũng chẳng khá khẩm hơn ở trân Demacia Cup là bao. Đây quả là một lí do chính đáng để lo lắng. EDG vừa chào đón sự trở lại của Clearlove- một huyền thoại . Và Suning thì lại tỏ ra quá yếu thế trước họ. Điều này dấy lên nhiều mối nghi ngờ, phải chăng sự vắng mặt của SwortArt và Huanfeng đã làm sụp đổ mọi thứ. Lẽ nào giờ đây Suning cũng chỉ còn lại là một cái tên? Những nhược điểm ở mùa giải cũ thì chưa được giải quyết, mà những vấn đề mới lại liên tục xuất hiện.

Kết quả trận đấu tập tiếp tục gây bất ngờ

Mới đây, thông tin về trận đấu tập giữa hai đội tuyển Suning và EDward Gaming đã bất ngờ bị tiết lộ. Trận đấu tập kết thúc với phần thắng áp đảo nghiêng về EDG. Chỉ số mạng hạ gục là 19-9 và hầu hết các thành viên của EDG đều rất xanh. Trong khi đó phía bên kia chiến tuyến, các tuyển thủ Suning lại… feed như được mùa.

Trong trận đấu này, SofM vẫn là người có chỉ số vàng vượt trội nhất bên phía Suning. Nhưng đóng góp của anh vào lối chơi chung của đội lại tương đối nhạt nhòa khi KDA 2/1/1. Trong khi đó, Angel và Bin lại tỏ ra khá “tạ” khi sở hữu KDA 1/4/1 và 0/5/5.

Đáng nói là việc Bin lại một lần nữa thất thủ trước… vị tướng Ornn. Có vẻ như Suning vẫn chưa thể tìm ra lời giải dành cho vị tướng này. Nói chung, chỉ nhìn vào thống kê sau trận đấu thì cũng khá khó để đánh giá màn trình diễn tổng thể của cả 2 đội. Chúng ta chỉ có thể biết rằng EDG đã vận hành lối chơi một cách nhuần nhuyễn hơn. Trong khi SN vẫn còn những vấn đề tồn đọng chưa được giải quyết.

Lối thoát nào cho Suning?

Cần nhấn mạnh rằng, thành công của Suning trong giai đoạn nửa sau 2020 phụ thuộc vào một công thức. Công thức này rất quen thuộc: SofM tập trung càn quét tài nguyên rừng. Trong lúc đó SwordArt sẽ tập trung roam gank cả 3 khu vực đường. Lối đánh này có rất nhiều lợi ích. Nó sẽ giúp SN tránh tình trạng thua thiệt quân số trong trường hợp Rừng đối phương gank đường khi Rừng mình đang mải farm.

Trận đấu tập giữa Suning và Edward Gaming: Khi sư tử không còn là sư tử?
Trận đấu tập giữa Suning và Edward Gaming: Khi sư tử không còn là sư tử?

Trong lối chơi này, vai trò của SwordArt là cực kỳ quan trọng. Anh phải tính toán thời gian chuẩn xác để đọc hướng gank của đối thủ. Cùng lúc đ vừa phải cân nhắc đâu là thời điểm nên rời Đường dưới để Huanfeng không quá thua thiệt và dễ bị bắt bớ.

Một điểm nữa là việc lối chơi roam gank của SwordArt cũng được trợ lực khá nhiều bởi meta-game. Đây là cách chơi mà các đội lựa chọn để chống lại Pantheon Hỗ trợ. Còn ở hiện tại, Tiền Mùa Giải 2021 đã mang đến rất nhiều thay đổi cho LMHT. Và một trong những thay đổi đó là việc các Xạ thủ đòi hỏi nhiều sự bảo kê hơn. Đồng thời hệ thống trang bị Đi rừng và Hỗ trợ cũng bị đổi mới hoàn toàn.

Với Suning, những nhược điểm cũ của họ vẫn chưa được giải quyết. Thêm vào đó các vấn đề mới lại liên tục xuất hiện. Chính vì thế khả năng cạnh tranh top đầu của Đương kim Á quân thế giới trong mùa giải 2021 sẽ tiếp tục bị đặt nghi vấn.

Đọc thêm:

Nguồn: Gamek

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *