Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 03:12:21 CH

VFF cố gắng cải thiện chất lượng nơi ở cho các cầu thủ trẻ

VFF cố gắng cải thiện chất lượng nơi ở cho các cầu thủ trẻ

Những năm gần đây, liên đoàn bóng đá Việt Nam tạo nhiều điều kiện cho các cầu thủ trẻ. Theo đó, những giải đấu được nâng cấp về chất lượng, về độ phổ biến, và cả về giải thưởng. Cuộc sống vật chất của các đội trẻ cũng. Thực tế, những cầu thủ trẻ chính là nền tảng sau này cho đội tuyển quốc gia. Do đó, việc VFF tập trung đầu tư cho các đội trẻ cũng dễ hiểu. Nếu mọi chuyện được như ý, đây sẽ như là một hình thức “đầu tư dài hạn”. Lợi ích sẽ không đến ngay trong một thời gian ngắn. Nhưng vài năm sau, khi các cầu thủ trẻ trưởng thành, chắc chắn sẽ cống hiến nhiều cho nền bóng đá nước nhà.

VFF cải thiện chỗ ở cho các cầu thủ trẻ

Một trong số đó là việc VFF cải thiện chỗ ở cho nhiều đội bóng trẻ Việt Nam. Thông tin này mới đây đã được nhiều cầu thủ trẻ chia sẻ. Theo đó, vào ngày 5/11, tòa ký túc xá dành cho các cầu thủ trẻ ở Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam được tân trang. Trước đó là một khoảng thời gian gần một tháng để VFF lên kế hoạch và triển khai việc nâng cấp toàn nhà.

vff-2
VFF cải thiện chỗ ở cho các cầu thủ trẻ

Việc nâng cấp, sửa chữa khu ký túc xá tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam được tiến hành theo chỉ đạo của Thường trực Ban chấp hành VFF, nhằm tạo ra một môi trường sinh hoạt, học tập và rèn luyện với cơ sở vật chất tối ưu dành cho các cầu thủ trẻ.

Chủ tịch VFF nói gì về điều này?

Chủ tịch VFF là ông Lê Khánh Hải đã chia sẻ về điều này. Ông nói: “Đây là môi trường phù hợp để các cầu thủ trẻ có điều kiện rèn luyện tốt. Qua đó hướng đến mục tiêu trở thành các cầu thủ trẻ chuyên nghiệp. Tương lai có thành tích thi đấu nổi bật. Từ đó sẽ đóng góp cho nền bóng đá nước nhà”.

Dự án trải qua 20 ngày sửa chữa và nâng cấp. Ký túc xá hiện có 20 phòng ở hiện đại với đầy đủ trang thiết bị phục vụ sinh hoạt và tập luyện. Trong đó có 6 phòng dành cho các HLV. Ký túc xá sẽ được sử dụng để phục vụ hoạt động của các đội tuyển nữ trẻ. Đây là đội hiện đang tập trung và tham gia huấn luyện tại VFF.

Dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, các phòng ở và góc sinh hoạt được thiết kế để các cầu thủ trẻ có đầy đủ không gian cho các hoạt động cá nhân. Đồng thời, các cầu thủ trẻ cũng sẽ có một khu sinh hoạt chung với các trang thiết bị phục vụ các hoạt động tập thể như: khu giải trí, thư viện, phòng họp phục vụ việc phân tích và trao đổi kinh nghiệm cùng HLV và các chuyên gia…

VFF là ai?

Đây là tổ chức quản lý, điều hành các hoạt động bóng đá ở Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam hiện là thành viên của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Trụ sở VFF ở đường Lê Quang Đạo – phường Mỹ Đình 1 – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội. Chủ tịch Liên đoàn hiện là Lê Khánh Hải.

Tổ chức tiền thân của Liên đoàn bóng đá Việt Nam là Hội bóng đá Việt Nam. Hội thành lập năm 1960 có chủ tịch là Hà Đăng Ấn và phó chủ tịch là Trương Tấn Bửu.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *