Thứ Tư, ngày 24/04/2024 05:00:49 CH

Đánh một nhà báo địa phương và lời xin lỗi của HLV Villas-Boas

Đánh một nhà báo địa phương và lời xin lỗi của HLV Villas-Boas

Vừa qua ngày 16 tháng 12, trong một trận đấu ở Ligue 1 ở Rennes, đội của CLB Marseille thua với tỷ số 2-1. Trong lúc đó, huấn luyện viên Andre Villas-Boas đã tiếp cận và đánh một nhà báo La Provence của Marseille. Ông đã cho anh ta 2 cú đấm “không mấy thiện cảm” vào vai. Bên cạnh đó, huấn luyện viên của Marseille còn có những lời lẻ đe dọa nhà báo này. Hành động trên của vị huấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã bị nhiều người lên tiếng chỉ trích. Sau sự việc trên, Andre Villas-Boas đã có lời xin lỗi đến nhà báo từ La Provence vào ngày 18 tháng 12.

HLV Andre Villas-Boas đã tiếp cận và đánh một nhà báo La Provence của Marseille

HLV Villas-Boas bị chỉ trích vụ dọa đánh nhà báo
HLV Villas-Boas bị chỉ trích vụ dọa đánh nhà báo

Villas-Boas từng là cựu huấn luyện viên của Tottenham, Chelsea và Zenit St Petersburg. Ông ký hợp đồng làm huấn luyện viên cho Marseille vào ngày 28 tháng 5 năm 2019. Sự việc Villas-Boas có hành động sai trái với một nhà báo địa phương được rất nhiều người chứng kiến. Theo huấn luyện viên người Bồ Đào Nha, việc ông có hành động như vậy là hoàn toàn có nguyên nhân. Tuy nhiên sau hành động sai trái đó, Villas-Boas đã nhận lỗi và xin lỗi một cách chân thành.

Sự việc xảy ra vào trận đấu vừa qua

Trước đó, hôm 16.12, sau khi Marseille thua 2-1 trong trận đấu ở Ligue 1 trên sân Rennes. HLV Villas-Boas đã gây hấn với nhà báo từ tờ La Provence có trụ sở tại Marseille. Ông có hành động đánh và đe dọa nhà báo, theo các nhân chứng.

Một ngày sau, tờ La Provence đã đăng một bài báo với tiêu đề: “Villas-Boas lăng mạ và đe dọa một trong những nhà báo của chúng tôi”.

HLV Villas-Boas đã lên tiếng xin lỗi sau 2 ngày xảy ra vụ việc

Sau khi bài báo trên được đăng, ngày 18.12, HLV của Marseille đã đưa ra lời xin lỗi trong cuộc họp báo. HLV Villas-Boas nói: “Tôi rất tiếc vì đã có một phản ứng không đẹp. Tôi biết cái cách mình thể hiện nó đã kích động sự chỉ trích của bạn, điều đó là công bằng. Tự do ngôn luận là một trong những quyền quý giá nhất của con người.

Tôi không gặp vấn đề gì với báo chí hay với những lời chỉ trích. Nhưng tôi đã có một trải nghiệm tồi tệ với hai bài báo mà đối với tôi. Họ đã tấn công phẩm giá và sự liêm chính của tôi với tư cách là một nhà chuyên môn và một con người. Tôi đã có phản ứng không đẹp, tôi rất tiếc và sẵn sàng xin lỗi nhà báo”.

Nguyên nhân khiến HLV Villas-Boas nổi giận với nhà báo

CLB Marseille vừa gặp khó khăn khi bị loại ở vòng bảng Champions League mùa này. Và nhà báo đã viết rằng chiến lược của Villas-Boas và kết quả trong giải đấu là “không xuất sắc”. Điều đó đã thu hút sự phàn nàn từ nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trong các cuộc họp báo trước đó. Trong một lần than thở rằng người viết không có trong phòng.

Villas-Boas tức giận vì nhà báo đã viết bài làm phật lòng HLV người Bồ Đào Nha
Villas-Boas tức giận vì nhà báo đã viết bài làm phật lòng HLV người Bồ Đào Nha

Hôm 16.12, tờ La Provence đã xuất bản một bài báo khác về chủ đề trên. Tối hôm đó, HLV Villas-Boas tiếp cận nhà báo sau cuộc họp báo ngắn ngủi. Cuộc tranh chấp tiếp tục diễn ra trong bãi đỗ xe của sân vận động. Theo một nhân chứng khác, ông Villas-Boas đã áp sát nhà báo và “xúc phạm anh ta bằng tiếng Bồ Đào Nha”. Rất may, trợ lý của Villas-Boas, đã kịp thời tách hai người ra để ngăn chặn một vụ đánh nhau.

Hãy cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại Tin tức bóng đá RTS. Xem thêm các tin tức thể thao tại vanphucfc.com

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *