Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 10:58:32 SA

LĐBĐ lên tiếng về sự việc CLB Phong Phú Hà Nam bỏ quyền Thi Đấu

LĐBĐ lên tiếng về sự việc CLB Phong Phú Hà Nam bỏ quyền Thi Đấu

Sau sự việc CLB Phong Phú Hà Nam bỏ quyền thi đấu, VFF tường thuật lại sự việc. Đồng thời đưa ra những hình thức sử phạt ngoài việc sử thua sau sự hành động bỏ quyền thi đấu của đội.

Sự cố bỏ quyền thi đấu của CLB bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam

Chiều ngày 6/10 đã diễn ra vòng 5 giải nữ vô địch quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2020. CLB Phong Phú Hà Nam phản ứng với quyết định thổi phạt đền ở phút 89. Những phút cuối trận khi trọng tài cho đội TP. Hồ Chí Minh hưởng quả phạt đền, CLB nữ Phong Phú Hà Nam đã phản ứng và bỏ thi đấu. Buộc trọng tài phải thổi hồi còi kết thúc sau hơn 30 phút tạm dừng.

Phong Phú Hà Nam tự ý bỏ thi đấu trận gặp TP.HCM
Phong Phú Hà Nam tự ý bỏ thi đấu trận gặp TP.HCM

Sau khi nhận báo cáo từ ban tổ chức giải. Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã họp và có án kỷ luật nghiêm khắc đối với các cá nhân liên quan.

CLB Phong Phú Hà Nam sẽ bị xử thua trong trận đấu này. Án phạt có thể chưa dừng lại ở đó, VFF cũng sẽ tổ chức cuộc họp và đưa ra quyết định vào ngày 7/10.

LĐBĐVN đưa ra vấn đề về đạo đức bóng đá

Tổng thư ký LĐBĐVN mong muốn các cầu thủ sẽ được tăng cường giáo dục đạo đức thi đấu. Bóng đá là môn thể thao có tính cạnh tranh cao nên các hành vi bộc phát là điều không thể tránh khỏi. Nhưng những hành vi không phù hợp với các quy tắc ứng xử trong bóng đá cần phải loại trừ.

LĐBĐVN mong muốn các đơn vị quản lý, các CLB sẽ tăng cường giáo dục về đạo đức và thái độ thi đấu. Tất cả cần phải hiểu những hành xử bộc phát sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng… Hãy hành xử đúng mực và cùng xây dựng bóng đá Việt Nam ngày một tốt đẹp!”

Đội bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA games 2 lần liên tiếp
Đội bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA games 2 lần liên tiếp

Trong những năm qua, bóng đá nữ Việt Nam đã và đang gây dựng được hình ảnh đẹp đối với người hâm mộ cũng như bạn bè quốc tế. Các nữ cầu thủ đã thể hiện được quyết tâm thi đấu. Tinh thần kỷ luật và chuyên môn cao so với các đối thủ trong khu vực.

Bằng chứng là hai lần liên tiếp vô địch SEA Games của Đội tuyển nữ Quốc gia. Chính vì vậy mà bất cứ hành vi thiếu chuyên nghiệp nào cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của bóng đá nữ nói riêng. Và ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam nói chung.

Chia sẻ hi vọng cải thiện hình ảnh bóng đá nước nhà

Cũng trong bài chia sẻ của mình, ông Lê Hoài Anh cho rằng những án phạt dành cho đội nữ Phong Phú Hà Nam sẽ là bài học cho các đội bóng, cầu thủ trong tương lai. Để tiến hành việc xây dựng hình ảnh đẹp của bóng đá nước nhà đặc biệt là bóng đá nữ.

Ông Hoài Anh nói:” Thông qua sự việc này. Tôi hi vọng rằng tất cả các HLV, cầu thủ đang hoạt động bóng đá hiện nay lấy đó là bài học. Để có những hành xử phù hợp, tránh những hành động gây tổn hại cho hình ảnh của bóng đá.

Chúng tôi cũng hi vọng rằng, khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ những nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ nữ Việt Nam. Hãy cùng xây dựng hình ảnh đẹp của bóng đá nước nhà!”

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *