Chủ Nhật, ngày 26/05/2024 03:13:31 SA

Thầy trò Park Hang-seo chuẩn bị gì cho Sea Games 31?

Thầy trò Park Hang-seo chuẩn bị gì cho Sea Games 31?

Năm 2021 sắp tới đây sẽ là năm của những giải đấu bóng đá lớn. Đầu tiên là phải kể đến Euro 2020 bị dời lịch sang mùa hè năm 2021. Kỳ Olympic cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Và rất nhiều giải đấu thể thao khác cũng bị trì hoãn khi bệnh dịch chưa được kiểm soát. Trong năm 2021, khu vực Đông Nam Á chuẩn bị đón chào mùa thể thao mới. Đó là Sea Games 31. Trước mắt, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về sự kiện năm nay. Trong khi đó, để tránh thông báo đến bất ngờ, các đội bóng đá vẫn tích cực tập luyện.

Thầy trò HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu cao ở Sea Games 31

Việt Nam đã đạt cúp vô địch bóng đá nam trong Sea Games 2019. Do đó, sự kiện năm tới, người hâm mộ đặt rất nhiều hi vọng vào đại diện Việt Nam tham dự môn bóng đá nam. Theo thông tin được chia sẻ, nhiều khả năng đội U22 sẽ tham dự giải đấu tầm cở quốc tế. Do đó, đội tuyển trẻ này đang tích cực tập luyện dẫu đã cuối năm. Điều này cho thấy, mục tiêu mà thầy trò HLV Park đặt ra là rất lớn.

Những niềm hy vọng của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 2021 sẽ có cơ hội khám phá bản thân, tìm kiếm sự liên kết cho mục tiêu lớn vào năm tới. Với bóng đá Việt Nam, SEA Games có một ý nghĩa đặc biệt khi U22 Việt Nam sắm vai chủ nhà. Đồng thời, họ cũng là những nhà đương kim vô địch.

sea games 2
Thầy trò HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu cao ở Sea Games 31

U22 sẽ không để cúp Sea Games 31 về tay đội nào khác?

Bóng đá Việt Nam đang có những tháng ngày vàng son khi chúng ta vô địch cả AFF Cup lẫn SEA Games. Với sân chơi trẻ SEA Games, sau hàng chục năm chờ đợi, cuối cùng bóng đá Việt Nam đã bước lên đỉnh vinh quang. Một chiến công làm nức lòng hàng chục triệu NHM. Nó cũng phải ánh sự tiến bộ không ngừng nghỉ của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Với bóng đá Việt Nam, vinh quang chưa bao giờ là đủ. Mặc dù định vị tầm nhìn hướng đến châu lục và thế giới thì SEA Games vẫn là sân chơi mà chúng ta phải chiến đấu, chiến thắng. Chuẩn bị tốt cho kỳ đại hội được tổ chức trên sân nhà là mệnh lệnh đối với những người làm bóng đá. Nhưng đồng hành với đó, bóng đá Việt Nam ghi nhận bước chuyển giao về lực lượng cầu thủ. Chúng ta sẽ đón những cầu thủ mới, thậm chí là một đội hình mới tại SEA Games vào năm tới. Thế nên, ngay từ lúc này, các nhà quản lý cũng như ông Park Hang Seo bằng mọi giá phải có những phát hiện và chuẩn bị về chuyên môn cho lứa cầu thủ mới vốn gánh trên vai sứ mệnh đặc biệt.

Sẽ tiếp tục phát huy không ngừng nghỉ

Hơn 1 năm trước, bóng đá Việt Nam cũng chứng kiến bước chuyển mình về lực lượng. Lứa cầu thủ tài năng từng mang đến nhiều hy vọng. Sau đó, họ đã trao lại sứ mệnh cho những nhân vật mới. Và từ chỗ ít được chú ý, rất nhiều tuyển thủ U22 Việt Nam đã bước ra sân khấu lớn. Họ có tư cách là ngôi sao sau SEA Games 2019. Bóng đá Việt Nam đã có cuộc chuyển giao thành công về lực lượng và có cho mình những hy vọng về sự bổ sung nhân lực cho ĐTQG.

Bây giờ, ông Park Hang Seo tiếp tục đối diện với áp lực làm mới đội hình U22 Việt Nam. Và đi cùng với đó là cơ hội bước ra ánh sáng danh vọng của nhiều ngôi sao trẻ. Tất nhiên, để có được bước chuyển ngoạn mục đó cần phải có thời gian, cần sự hy sinh và nỗ lực không biết mệt mỏi của BHL cũng như từng cầu thủ.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *