Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 09:30:55 SA

Cầu thủ Khắc Ngọc nghỉ đá Cúp Quốc Gia vì lý do khó chấp nhận

Cầu thủ Khắc Ngọc nghỉ đá Cúp Quốc Gia vì lý do khó chấp nhận

Trước thềm chung kết Cúp Quốc Gia 2020, cầu thủ Khắc Ngọc đã phải nghỉ đá chung kết. Và nguyên nhân là vì một pha xử lý quá “mạnh” trên sân cỏ và để trọng tài phạt. Thế nhưng đó là việc bình thường, chưa khiến anh phải nghỉ đá trận chung kết vừa qua. Sự thật về lý do chính khiến chàng cầu thủ này bị “treo giày” lại vô cùng lãng xẹt. Tình huống ấy xảy ra trên sân đã khiến cho ban huấn luyện viên ngán ngẩm, khán giả thì bật cười. Chính Khắc Ngọc cũng đã tự cười bản thân vì hành động “quá đà” của mình.

Chắc chắn khi bạn biết được lý do này cũng sẽ phải “lắc đầu”, chán ngán thay cho Khắc ngọc. Và nguyên nhân đó là gì thì sẽ được RTS chia sẻ ngay ở phần nội dung tiếp theo đây.

Khắc Ngọc nhận thẻ vàng đầu tiên trước thềm chung kết

Trong trận đấu trước chung kết với Than Quảng Ninh, Khắc Ngọc đã có va chạm với cầu thủ đội bạn. Va chạm có vẻ không nghiêm trọng lắm vì cầu thủ Khắc Ngọc vẫn rất lành lặn. Trong khi đó, tuyển thủ của CLB Than Quảng Ninh lại nằm lăn dưới dân tỏ ra rất đau đớn. Do suy xét theo tình hình thực tế, hành động va chạm nên trọng tài quyết định rút thẻ vàng. Mọi thứ đều không đáng nói với chiếc thẻ vàng này của tiền vệ Viettel. Chỉ sau vài phút từ khi bị phạt, huấn luyện viên đã dùng quyền đổi người. Khắc Ngọc bắt buộc rời sân trong tiếng vỗ tay của khán giả.

Cầu thủ Khắc Ngọc nhận thẻ vàng vì va chạm.
Cầu thủ Khắc Ngọc nhận thẻ vàng vì va chạm.

Mọi việc hoàn toàn không đáng nói bởi khi này anh vẫn còn quyền thi đấu tại trận chung kết. Thế nhưng chỉ vì một phút nông nổi trong 2 phút bù giờ cuối cùng, Khắc Ngọc đã bị tước vé thi đấu tại chung kết.

Cầu thủ Khắc Ngọc nhận thẻ vàng dù đã rời sân?

Trao đổi cùng Tuổi Trẻ Online, một thành viên trong ban trọng tài quốc gia cho biết: “Khắc Ngọc bị phạt thẻ vàng do lỗi chạy vào sân ăn mừng bàn thắng của Bùi Tiến Dũng. Đây là hành vi bị chế tài theo luật 12 do FIFA quy định- cầu thủ tự ý ra hoặc vào sân khi chưa được sự chấp thuận của trọng tài, sẽ bị phạt thẻ vàng.

Đây cũng là thẻ vàng thứ hai trong trận đấu này của Khắc Ngọc. Trước đó anh đã nhận một thẻ vàng khi còn thi đấu trên sân. Nguyên nhân là vì phạm lỗi tranh bóng trái phép với cầu thủ Than Quảng Ninh trong hiệp 2″.

Khắc Ngọc nhận thẻ vàng lãng xẹt vì ăn mừng.
Khắc Ngọc nhận thẻ vàng lãng xẹt vì ăn mừng

Với thẻ vàng thứ hai hết sức lãng xẹt này, Khắc Ngọc chính thức làm khán giả. Trong khi đó CLB Viettel đá trận chung kết cúp quốc gia với Hà Nội. Có lẽ đây là một trong những chiếc thẻ vàng hết sức hi hữu đối với cầu thủ Việt Nam. Luật đã quy định rành mạch, nhưng rất hiếm khi trọng tài vận dụng luật theo đúng tinh thần của luật 12.

Chính vì vậy,  không ít người hâm mộ – đặc biệt là cổ động viên của Viettel – không tránh khỏi cảm giác bất bình khi nhìn thấy trọng tài Hoàng Thanh Bình rút thẻ vàng ở phút bù giờ cuối trận với Khắc Ngọc. Phản bác với lập luận này, thành viên ban trọng tài cho rằng. “Không hề có việc xử ép hay lạm dụng luật đối với thẻ vàng thứ hai của Khắc Ngọc. Vấn đề là trọng tài có phạt hay không mà thôi”.

Nguồn: thethao.tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *