Thứ Hai, ngày 17/06/2024 09:34:36 CH

Cơ hội nào cho đội tuyển U22 Việt Nam khi đối đầu với tuyển quốc gia?

Cơ hội nào cho đội tuyển U22 Việt Nam khi đối đầu với tuyển quốc gia?

Ngày 23/12 vừa qua, đội tuyển U22 đã có màn ra sân giap hữu với đội tuyển quốc gia Việt Nam. Sau đó 5 ngày, các cầu thủ U22 sẽ tiếp tục “thử thức” với các ngôi sao trong tuyển một lần nữa. Người hâm mộ đều biết khá rõ về trình độ, chuyên môn, kinh nghiệm giữa hai đội bóng. Tuy nhiên, những trận đấu này đều rất đáng để mong chờ.

Đội tuyển U22 Việt Nam có cơ hội học hỏi trên sân thực tế

Thứ nhất, đội tuyển U22 có trong mình sức trẻ, nhiệt huyết. Thứ hai, đối mặt với những đàn anh dày dặn kinh nghiệm, U22 có cơ hội học hỏi trực tiếp. Chúng ta đều hiểu, kết quả trận đấu không quá quan trọng. Tuy nhiên, một số người vẫn xem đội tuyển U22 với sức trẻ đang rất muốn thể hiện bản thân mình. Điều đó có thể sẽ vô tình tạo áp lực khi thi đấu.

doi-tuyen-u22-viet-nam-3
Đội tuyển U22 Việt Nam tập luyện liên tục

Cựu đội trưởng đội tuyển U22 Việt Nam không để người hâm mộ mãi trong sự mong đợi. Mới đây, anh đã lên tiếng chia sẻ về điều này. Theo đó, cầu thủ Mai Xuân Quyết cho biết: “Mặc dù bị đánh giá kém hơn về mọi mặt, chúng tôi không hề lo lắng. Với đội, đây là cơ hội rất lớn. Chúng tôi tự tin có đủ bản lĩnh và tinh thần thoải mái trước đàn anh già dơ kinh nghiệm.”

Có sự chênh lệch lớn giữa đội tuyển U22 Việt Nam và tuyển quốc gia?

So với đội tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam thua thiệt hẳn về trình độ. Cả về kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu cũng là thấp hơn. Thậm chí, họ còn có ít thời gian chuẩn bị hơn ở đợt tập trung này. Nhưng với Mai Xuân Quyết, đầu tàu của U22, anh cho rằng chính sự thua thiệt ấy mà U22 có thể thoải mái bước vào hai trận giao hữu với tuyển Việt Nam.

Anh chia sẻ với báo giới: “Trên đội tuyển toàn là những anh lớn. Hẳn nhiên các anh sẽ đẳng cấp hơn và giàu kinh nghiệm hơn so với chúng tôi. Tuy nhiên, bù lại, U22 Việt Nam lại có sức trẻ hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng khai thác điểm mạnh ấy trước đội tuyển Việt Nam. Bản thân các anh lớn cũng đã quen với sơ đồ chiến thuật 3 trung vệ rồi. Nhưng tuỳ từng tình huống, chúng tôi sẽ tìm cách giải quyết”.

Bản thân Mai Xuân Quyết cũng chia sẻ về quá trình tập luyện bước đầu của U22 Việt Nam: “Huấn luyện viên Park Hang Seo giao hai trợ lý dẫn dắt U22 và đội tuyển Việt Nam. Hôm qua thầy gặp chúng tôi và động viên cố gắng trong đợt tập trung này. Qua những buổi tập đầu, chúng tôi đã làm quen với bóng, làm quen với các đồng đội mới. Việc được gặp đội tuyển Việt Nam với các anh lớn sẽ giúp chúng tôi học hỏi nhiều hơn và trưởng thành hơn”.

Lịch thi đấu giao hữu nội bộ

Ngày 23/12 – thi đấu trên sân Cẩm Phả (ở Quảng Ninh). Tỉ số: đội U23  2 – 3 tuyển quốc gia.

Ngày 26/12 – tái thi đấu tại sân Việt Trì (tỉnh Phú Thọ)

Dù thế nào đi nữa, người hâm mộ vẫn mong cả hai đội tuyển sẽ thi đấu hết mình. Đây sẽ là dịp để U22 rèn luyện tinh thần trước mùa giải mới. Hi vọng thầy Park cùng các học trò trẻ sẽ có khởi đầu thuận lợi cho một mùa giải 2021 thành công hơn.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *