Thứ Hai, ngày 17/06/2024 09:31:44 CH

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thăng hạng đứng trong top 5 Châu Á trên BXH FIFA

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thăng hạng đứng trong top 5 Châu Á trên BXH FIFA

Bảng xếp hạng tổng hợp các đội tuyển quốc gia môn bóng đá nữ Quý 4 năm 2020 được công bố. Việc không có trận đấu nào khiến thứ hạng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không thay đổi nhiều trong bảng xếp hạng quý 4 mà FIFA mới công bố.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đứng trong top 5 Châu Á

Nguyên nhân đội tuyển nữ Việt Nam được thăng hạng, là vì đội tuyển Cộng Hòa nhân dân Triều Tiên không tham gia thi đấu. Do đó đội tuyển này sẽ không được FIFA đưa vào trong bảng xếp hạng.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiến 1 bậc trên BXH quý 4 của FIFA
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiến 1 bậc trên BXH quý 4 của FIFA

Tại khu vực Châu Á đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã leo lên 1 bậc để để xếp hạng 34 thế giới. Chúng ta có 1657 điểm, nhiều hơn đối thủ ở khu vực Đông Nam Á là Thái Lan 61 điểm. Thái Lan đang có trong tay 1597 điểm, xếp hạng 38 thế giới. Các vị trí tiếp theo ở Đông Nam Á lần lượt thuộc về Myanmar, Philippines và Malaysia.

Tại châu Á, đội tuyển dẫn đầu là Australia với tổng điểm 1963. Xếp sau lần lượt thuộc về Nhật Bản (1937 điểm), Trung Quốc (1867 điểm), Hàn Quốc (1818 điểm).

Còn trên thế giới, Mỹ đứng đầu khi kết thúc năm 2020 với 2192 điểm. Đức đứng thứ hai với 2091 điểm. Pháp xếp thứ ba với 2032 điểm. Tiếp theo là Hà Lan, Anh và Australia.

Mục tiêu tiến quân của ĐT Việt Nam sau đại dịch Covid 19

Sau 1 năm đóng băng vì dịch, tháng 1/2021, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ trở lại tập luyện. Để chuẩn bị cho các giải đấu lớn sắp tới như giải vô địch Đông Nam Á. Cùng với đó là các giải đấu SEA Games 31 và các trận đấu tại vòng loại châu Á 2022. Mục tiêu trước mắt của đội tuyển bóng đá nữ là giành vé dự VCK World Cup 2023.

VCK FIFA World Cup nữ 2023, FIFA đã quyết định tăng số đội tham dự từ 24 lên thành 32. Việc tăng số thành viên tham dự sẽ mở ra cơ hội với nhiều ĐT nữ ở các châu lục.  ĐT Việt Nam từng lỡ hẹn với giải đấu này đã để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả. Trước thất bại đáng tiếc trước ĐT Thái Lan trong trận đấu play-off tranh vé dự World Cup nữ 2019 đã qua. Huấn luyện viên Mai Đức Chung tỏ ra rất hưng phấn và quyết tâm làm nên lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam.

Sự đầu tư và chiều hướng xây dựng đội tuyển thi đấu sắp tới

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hiện tại đang được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Mai Đức Chung.Là đội tuyển đang được đánh giá cao ở sức trẻ. Để chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31 một năm tới ở Việt Nam và giải VCK FIFA World Cup nữ 2023. Đội tuyển  Việt Nam đang huấn luyện và đào tạo những cái tên  mới và đầy trẻ trung.

Đội tuyển bóng đá nữ đạt top 5 khu vực Châu á
Đội tuyển bóng đá nữ đạt top 5 khu vực Châu Á

Hiện nay, Liên đoàn đang cố gắng xây dựng lực lượng trẻ làm nòng cốt của đội tuyển. Để hướng tới các mục tiêu dài hạn tiếp theo trong tương lai. Dù còn thiếu kinh nghiệm thi đấu cọ xát ở các đấu trường quốc tế lớn. Nhưng trong những năm qua, các hệ thống thi đấu của giải bóng đá nữ trong nước vẫn diễn ra đều đặn. Các giải vô địch quốc gia, U16,U19 là điều kiện duy trì luyện tập đều đặn. Cũng giúp các cô gái duy trì được thể lực, phong độ, nhịp độ cần thiết.

Nguồn: Thể thao 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *