Chủ Nhật, ngày 16/06/2024 03:18:39 SA

Giải thưởng FIFA The Best 2020 bị vấp phải nhiều tranh cãi

Giải thưởng FIFA The Best 2020 bị vấp phải nhiều tranh cãi

Giải thưởng FIFA The Best  là giải thưởng công nhận cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Đây là giải thưởng tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc đối với cả nam và nữ. Giải thưởng được bầu chọn bởi các huấn luyện viên trưởng cũng như đội trưởng của các đội tuyển bóng đá quốc gia. Đây là những con người có kinh nghiệm, chuyên môn và cái nhìn bao quát về cục diện. Năm nay, FIFA đưa ra nhiều cái tên góp mặt trong giải thưởng này. Tuy nhiên giải thưởng FIFA The Best 2020 bị vấp phải nhiều tranh cãi.

Messi thực sự tài năng

Đây là giải thưởng được bầu chọn bởi huấn luyện và cầu thủ. Vì thế sẽ không thể tránh khỏi những cảm tính chủ quan. Một cá nhân có tài năng, xuất sắc từ trước nhưng năm hiện tại không tạo ra được thành tích đáng kể. Một cá nhân thi đấu ổn định, đạt nhiều thành tích cao. Vậy top 11 cầu thủ sẽ nên bầu chọn ai nếu gặp trường hợp như vậy? Và dường như năm nay nhận nhiều tranh cãi do sự lựa chọn có phần hơi cảm tính cá nhân đó.

Việc bầu chọn có mặt Messi trong danh sách đã không làm hài lòng nhiều người theo dõi giải thưởng. Họ cho rằng Messi thực sự tài năng. Nhưng những gì anh thể hiện và cống hiến trong 2020 là không đủ. Và còn nhiều cá nhân xuất sắc hơn, đáng được nằm trong danh sách này. Hãy xem bài viết năm nay để xem giải thưởng FIFA The Best  2020 bị vấp phải nhiều tranh cãi như thế nào.

Tranh cãi về sự có mặt của Messi

Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới do hiệp hội các cầu thủ chuyên nghiệp bầu ra. Việc có mặt của Messi trong đội hình này gây tranh cãi. Bởi vì mùa giải vừa qua tiền đạo người Argentina thi đấu khá thất vọng. Anh trắng tay khi thi đấu dưới màu áo Barcelona. Thậm chí người ta không tin anh đã thua thua Bayern Munich đến 2-8 ở vòng tứ kết Champions League. Tuy nhiên chân sút vẫn nhưng vẫn có tên.

Lionel Messi
Lionel Messi

Trong khi đó, những tiền đạo rất xuất sắc như Neymar, Mbappe lại vắng mặt.Họ là những người đã giành cú ăn 3 vô địch Ligue 1, cup quốc gia và cúp Liên đoàn Pháp, vào đến chung kết Champions League với PSG. Messi rất tài năng, nhưng có vẻ như danh sách này do các cầu thủ bầu ra nên nó mang sự cảm tính cá nhân nhiều hơn so với những lá phiếu của các nhà báo.

Allison và Neuer ai xứng đáng hơn

Một tranh cãi khác nữa là sự có mặt của thủ môn Allison trong đội hình, thay vì Manuel Neuer. Năm qua Allison vẫn chơi khá xuất sắc và cùng Liverpool vô địch Premier League, nhưng thủ thành người Brazil gặp chấn thương, phải nghỉ thi đấu ¼ mùa giải, trong khi Neuer chơi rất xuất sắc, cùng Bayern Munich giành cú ăn 3.

Allison và Neuer
Allison và Neuer

Xét về mọi phương diện, Neuer xứng đáng hơn Allison rất nhiều.

Huấn luyện viên xuất sắc nhất

Giải thưởng huấn luyện viên xuất sắc nhất thuộc về chiến lược gia Jurgen Klopp cũng gây bất ngờ lớn. Mùa giải vừa qua Klopp chỉ giành một chức vô địch Premier League với Liverpool. Trong khi huấn luyện viên Hansi Flick thành công hơn nhiều với cú ăn 3 cùng Bayern Munich. Chính HLV Jurgen Klopp khi nhận giải cũng cảm thấy ngạc nhiên và ông còn trả lời là mình không xứng đáng là huấn luyện viên xuất sắc nhất. Jurgen Klopp bằng điểm Hansi Flick nhưng được giải nhờ phiếu bầu của các huấn luyện viên đội tuyển quốc gia nhiều hơn. Rõ ràng so với người đồng nghiệp, Jurgen Klopp được biết đến nhiều, và có thể có được nhiều cảm tình hơn, và đó là lý do ông chiến thắng thay vì kết quả trên sân.

Đã nhiều năm qua, giải thưởng The Best của FIFA, hay tiền thân là giải cầu thủ xuất sắc nhất thế giới FIFA luôn gây tranh cãi bởi những phiếu bầu cảm tính, khiến giải thưởng này không được đánh giá cao bằng giải Quả bóng vàng của France Football. Với những kết quả bình chọn năm nay, điều này lại càng được khẳng định!

Xem thêm:

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *