Thứ Năm, ngày 11/07/2024 07:22:32 SA

Hoàng Anh Gia Lai đánh mất bản thân tại Cúp Quốc Gia

Hoàng Anh Gia Lai đánh mất bản thân tại Cúp Quốc Gia

Ở mùa giải Cúp Quốc Gia 2020, phong độ của Hoàng Anh Gia Lai đã không còn được như trước. Không ít khán giả và nhà chuyên môn đều cảm thấy chẳng mấy bất ngờ. Kể từ khi CP10 – Công Phương chuyển thi đấu tại V-League, đội bóng này đã “mất màu”. Mặc dù Bầu Đức đã cố gắng cải thiện đội hình lẫn lối chơi để phù hợp với đội hình mới. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của ông và ban huấn luyện viên lại không có tác dụng. Có thể “lỗ trống” Công Phương để lại quá lớn, chưa có tiền đạo nào lắp đầy lại được.

Thậm chí ngay sau trận thua đã có huyền thoại bóng đá Việt Nam chỉ rõ lý do. Chính sự thật này đã khiến Bầu Đức suy nghĩ rất nhiều. Thế nên vào cuối năm 2020 này, ông đã gắng cố bổ sung dàn cầu thủ.

Hoàng Anh Gia Lai đã “xuống dốc” nghiêm trọng

HLV Lee Tae Hoon nhận hết lỗi về bản thân

Hoàng Anh Gia Lai đã phải dừng chân tại Cúp Quốc Gia sau thua đội bóng Nam Định. Tan trận đấu HLV Lee Tae Hoon thừa nhận thất bại của đội nhà là không thể bàn cãi, dù lý do dẫn tới đội nhà phải sớm rời cuộc chơi ở Cúp Quốc gia là vì… mặt sân lẫn thời tiết.

Hoàng Anh Gia Lai đã đánh mất bản lĩnh.
Hoàng Anh Gia Lai đã đánh mất bản lĩnh.

Người đồng hương của thầy Park cho biết: “Do mặt sân không tốt lắm nên chúng tôi không đá theo cách của mình. Thời tiết cũng là một trong những yếu tố khiến cầu thủ tôi chơi không tốt khi khác biệt so với Gia Lai”.

Tuy nhiên, đây rõ ràng chỉ là lời chữa sượng của ông Lee hay nói đúng hơn chiến lược gia người Hàn Quốc bảo vệ các học trò nhiều hơn, bởi thực tế điều kiện thi đấu không khác biệt khi chính Nam Định cũng gặp khó nếu mặt sân Thiên Trường xấu như lời HLV trưởng HAGL nhận định.

Là một người làm nghề, HLV Lee Tae Hoon chắc chắn biết rằng bào chữa cho thất bại bằng cách lấy mặt sân, thời tiết sẽ dễ chịu hơn là chỉ trích các học trò.

Lỗi có thật sự ở ông Lee Tae Hoon?

Ông Lee né tránh vấn đề và bào chữa một cách rất “sượng”, nhưng người hâm mộ hay giới chuyên môn thì không, bởi những gì diễn ra tại sân Thiên Trường thì dường như các cầu thủ HAGL đều không có được phong độ, tinh thần cao nhất. Thậm chí nếu chẳng muốn nói ở đó có cả sự hời hợt, coi thường đối thủ.

Cứ nhìn cách Việt Hưng lững thững đứng xem Tuấn Anh đuổi theo tranh chấp. Thế nhung bóng vẫn được đưa vào trong để Rafaelson đánh đầu mở tỉ số là đủ thấy.

Và các cầu thủ HAGL “chạy” như đi bộ, tranh chấp như đá tập. Nếu đá tử tế với năng lực của đội chủ nhà thì họ không dễ áp đảo HAGL được.

Phong độ không cao, tinh thần thi đấu thiếu lửa… cùng lúc Nam Định đá với hơn 100% năng lực việc HAGL thất bại là điều vô cùng dễ hiểu.

Lý do Hoàng Anh Gia Lai thua đậm trước Nam Định

Tiếp đón Hoàng Anh Gia Lai tại “chảo lửa” Thiên Trường trong khuôn khổ vòng 1/8 Cúp Quốc gia. Câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định đã có một trận đấu xuất sắc. Họ đã thi đấu lấn lướt trước các vị khách Phố núi. Đại diện Thành Nam – Rafaelson và Mai Xuân Quyết  nhanh chóng ghi 2 bàn thắng.

Đỗ Merlo tiết lộ lý do HAGL thua thê thảm.
Đỗ Merlo tiết lộ lý do HAGL thua thê thảm.

Xuất trận trong màu áo Nam Định, tiền đạo từng ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo Đà Nẵng, Đỗ Merlo đã đưa ra những nhận xét về chiến thắng của đội nhà cũng như lý giải cho thất bại của Hoàng Anh Gia Lai. Trên Zing, anh đã cho biết: “Kết quả này khiến chúng rất vui, thi đấu trở lại sau 2 tháng không hề đơn giản. Trận này rất quan trọng bởi nó là bản lề cho chặng đường sắp tới. Tôi nghĩ Nam Định hôm nay chơi tốt, chúng tôi phối hợp làm việc hiệu quả trong suốt trận đấu.

Chúng tôi luôn gây áp lực cao vì nếu để HAGL có bóng sẽ rất khó đá. Tôi đã có cơ hội để ghi thêm bàn, nhưng dù sao tôi cũng vui với chiến thắng 2-0. Tôi nghĩ Nam Định xứng đáng thắng HAGL.

Tôi không dám chắc có phải hàng thủ HAGL chơi không tốt và mắc lỗi hay không. Nam Định có nhiều cầu thủ tốt không kém HAGL, tất cả kết hợp thành một đội bóng mạnh. Tôi thấy Nam Định đã chơi tốt hơn HAGL”.

Nguồn: bongda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *