Thứ Ba, ngày 09/07/2024 05:20:42 SA

Kế hoạch cho những giải đấu ngoài chuyên nghiệp hậu Covid-19

Kế hoạch cho những giải đấu ngoài chuyên nghiệp hậu Covid-19

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam thực hiện cách ly xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Năm 2020 là một năm nhiều đổi thay bởi tác động của dịch bệnh vô cùng lớn. Nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng như du lịch, hàng không, kinh tế,…. Không nằm ngoài vòng xoáy đó, lịch trình cho nhiều giải đấu chuyên nghiệp cũng bị tạm hoãn vì dịch bệnh phức tạp. 

Hiện tại dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát tốt tại Việt Nam. Nhiều kế hoạch tổ chức các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp đang được lên kế hoạch trở lại. Cùng RTS theo dõi về những kế hoạch này nhé. 

Lịch trình thi đấu dự kiến

Dưới đây là những giải đấu có sự tham dự của nhiều tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam. Đây cũng được xem là bệ phóng cho các “sao mai”. VFF đã có sự chủ động lên các phương án để đối phó với tình hình dịch bệnh. Cụ thể:
  • Giải U19 QG vòng loại lượt về từ 1/6 – 11/6, VCK từ 18/6 – 27/6
  • Giải U15 QG: vòng loại từ 2/6 – 24/6, VCK từ 1/7 – 19/7
  • Giải hạng Nhì QG lượt đi từ 5/7 – 18/8, lượt về 15/8 – 8/9, VCK từ 13/9 – 16/9.
VFF đã có sự chủ động lên các phương án để đối phó với tình hình dịch bệnh
VFF đã có sự chủ động lên các phương án để đối phó với tình hình dịch bệnh

Chủ động những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế

Tuy nhiên, đây là kế hoạch dự kiến và tuỳ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh và được sự đồng ý của các cơ quan chức năng. Dự kiến sẽ có những điều chỉnh cần thiết để phù hợp với thực tế. Trước đó đợt giữa tháng 3 vừa qua, VFF đã có thông báo tạm dừng tổ chức lượt về giải U19 QG. Đây là giải pháp phù hợp với tình hình thực tế.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều các giải đấu của bóng đá Việt Nam đã phải tạm dừng. Trong đó đáng chú ý có V.League và theo kế hoạch dự kiến khoảng gần cuối tháng 5 tới đây thì giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam sẽ trở lại. Kể cả các trận đấu của ĐTQG cũng được FIFA, AFC phải dời đến cuối năm nay.

Thi đấu bóng đá
Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều các giải đấu của bóng đá Việt Nam đã phải tạm dừng

Hiện nay, Việt Nam đang kiểm soát khá tốt dịch khi nhiều ngày qua không có ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 mới. Nhiều địa phương đang có biện pháp chặt chẽ để phòng chống dịch.

Nguồn: bongdaplus.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *