Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 06:58:51 CH

Qatar háo hức chờ đón FIFA World Cup 2022

Qatar háo hức chờ đón FIFA World Cup 2022

World Cup 2022 là một giải đấu bóng đá Thế giới lớn đang được mong chờ. Đây sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm đông đảo nhất trên toàn thế giới. Có số lượng người xem nhiều hơn cả Thế vận hội Olympic. World Cup được xem là giải đấu bóng đá quốc tế lớn nhất hành tinh và là giải thể thao siêu hấp dẫn nhất. Trải qua 21 mùa World Cup, người hâm mộ đã tìm được cho mình đội bóng mà mình yêu thích. Cũng như được trải qua nhiều trận bóng mãn nhãn, đi vào lịch sử bóng đá.

Chỉ còn 2 năm nữa, Chung kết FIFA World Cup sẽ bắt đầu. Các đội tuyển đã và đang chuẩn bị thi đấu cho những vòng loại đầu tiên. Để có một kì World Cup 2022 thành công rực rỡ, ngoài những trận bóng đỉnh cao đến từ cầu thủ của các đội tuyển xuất sắc. Công tác chuẩn bị của nước tổ chức đóng góp một phần không nhỏ cho thành công của giải đấu. Theo thông tin ghi nhận, Qatar đã sớm chuẩn bị chu đáo cho việc này với tư cách là Quốc gia đăng cai World Cup lần thứ 22 này.

Đầu tư, chuẩn bị cho World Cup 2022

Thứ Bảy, ngày 21 tháng 11, đánh dấu đúng hai năm cho đến phiên bản tiếp theo và mang tính đột phá của FIFA World Cup ™. Thiên nhiên nhỏ gọn, cảnh quan hiện đại và nền văn hóa hấp dẫn. Được cung cấp bởi phiên bản đầu tiên của sự kiện được tổ chức tại Trung Đông và thế giới Ả Rập. Sẽ đảm bảo một trải nghiệm độc đáo vào năm 2022. Trong số nhiều đặc điểm nổi bật, những người hâm mộ du lịch sẽ có cơ hội tham dự nhiều hơn một trận đấu mỗi ngày trong suốt vòng bảng. Sẽ có một lịch trình thú vị với bốn lịch thi đấu hàng ngày.

Cơ sở hạ tầng được lên kế hoạch cho sự kiện đã hoàn thành 90%. Với ba sân vận động đã được hoàn thiện – Khalifa International, Al Janoub và Education City. Tổ chức an toàn hơn 100 trận đấu vào năm 2020 bất chấp đại dịch COVID-19. Ba địa điểm thi đấu nữa đang trong giai đoạn xây dựng cuối cùng: Sân vận động Ahmad Bin Ali, Al Bayt và Al Thumama. Các công trình chính tại hai sân vận động còn lại – Ras Abu Aboud và Lusail. Dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2021.

Sân vận động Ahmad Bin Ali - nơi các trận bóng World Cup 2022 diễn ra
Sân vận động Ahmad Bin Ali – nơi các trận bóng World Cup 2022 diễn ra

Cơ sở hạ tầng trên toàn quốc cũng đang được chuyển giao với tốc độ nhanh chóng. Bao gồm cả tàu điện ngầm Doha hiện đại – đã được người hâm mộ sử dụng thành công trong FIFA Club World Cup Qatar 2019 ™. Những con đường mới và việc mở rộng Sân bay Quốc tế Hamad. Được lên kế hoạch phục vụ hơn 50 triệu du khách mỗi năm vào năm 2022.

Những bước tiến lớn của Qatar trước kì World Cup 2022

“Năm 2020 chắc chắn là một năm đầy thách thức đối với toàn thế giới, và bóng đá cũng không ngoại lệ. Bất chấp những khó khăn. Những tiến bộ ổn định đã đạt được trong vài tháng qua. Để tổ chức một kỳ FIFA World Cup khó quên trong thời gian hai năm, điều đó sẽ không nghi ngờ gì nữa”. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói.

“Bên cạnh những cải cách lao động rất quan trọng vừa được chính phủ công bố. Vệc xây dựng sân vận động cũng đã đạt được nhiều tiến bộ. Cùng với việc thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để bảo vệ sức khỏe người lao động.  Và tôi rất tự tin trông đợi vào Qatar 2022, vì tác động biến đổi mà nó đang có đối với đất nước và khu vực. Đối với trải nghiệm độc đáo mà nó sẽ cung cấp cho người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Và tất nhiên, để chứng kiến ​​một kỳ World Cup hay nhất từ ​​trước đến nay. ”

Qatar vô địch ASIAN Cup 2019
Qatar vô địch ASIAN Cup 2019

Ngài Hassan Al Thawadi, Tổng thư ký của Ủy ban Tối cao về Giao hàng & Di sản, nói thêm. “Chúng tôi vô cùng tự hào về những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được trong mười năm qua. Cả giải đấu và các dự án cơ sở hạ tầng quốc gia đều được cải tiến tốt. Với mọi thứ đang được hoàn thiện trước thềm trận đấu lớn. Trong khi đó, các dự án kế thừa của chúng tôi đã và đang có tác động đến cuộc sống của người dân trong các lĩnh vực. Như quyền của người lao động, giáo dục và tinh thần kinh doanh ”.

Đây là một kỳ FIFA World Cup cực kỳ quan trọng đối với Qatar và khu vực 

“Qatar 2022 sẽ lần đầu tiên giới thiệu hàng tỷ người đến Trung Đông và thế giới Ả Rập. Đồng thời giúp tăng cường hiểu biết và phá bỏ những định kiến ​​mà mọi người có thể có về đất nước và khu vực của chúng ta. Chúng tôi rất vui mừng chào đón thế giới vào năm 2022 ”.

Qatar sẽ tổ chức phiên bản FIFA World Cup nhỏ gọn nhất trong thời hiện đại. Tất cả các sân vận động đều gần nhau và sẽ được kết nối bằng cơ sở hạ tầng giao thông cực kỳ hiện đại. Có nghĩa là thời gian di chuyển ngắn cho người hâm mộ, cầu thủ và giới truyền thông. Du khách sẽ có thể ở tại một địa điểm trong suốt giải đấu và sẽ không phải thực hiện bất kỳ chuyến bay nội bộ nào. Khoảng cách dài nhất giữa các sân vận động là 75 km (Al Bayt đến Al Janoub). Trong khi ngắn nhất chỉ là 5km (Thành phố Giáo dục đến Al Rayyan).

Vào tháng 7, đã có thông tin xác nhận rằng trận khai mạc sẽ diễn ra tại Sân vận động Al Bayt tuyệt đẹp. Một địa điểm có sức chứa 60.000 người. Được thiết kế giống với một chiếc lều truyền thống được sử dụng ở thế giới Ả Rập. Trận chung kết sẽ được tổ chức tại Sân vận động Lusail với sức chứa 80.000 người vào ngày 18 tháng 12 năm 2022. Nhằm vào ngày Quốc khánh Qatar, một ngày nghỉ lễ.

Nguồn: fifa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *