Chủ Nhật, ngày 26/05/2024 03:49:11 SA

HLV Park Hang-seo hài lòng với thử nghiệm tại ĐTQG

HLV Park Hang-seo hài lòng với thử nghiệm tại ĐTQG

Năm 2020 là năm đầy biến động đối với bóng đá Việt Nam. Cuối năm nay, ĐT Việt Nam đã có 2 trận đâu giao hữu thú vị với các đàn em U22. Đó là một trận đấu đầy bất ngờ, đem lại cho cổ động viên những giây phút hân hoan và vui sướng nhất. Sau trận đấu, HLV Pack Hang-seo đã rất khen ngợi U22 Việt Nam. Họ thật sự đã cố gắng cũng như cống hiến hết mình cho trận đấu. Và hơn hết, HLV Park Hang-seo hài lòng với thử nghiệm tại ĐTQG.

Ở trong trận đấu, ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam đã tạo ra màn rượt đuổi với 5 bàn thắng được ghi cùng chiến thắng dành cho bậc đàn anh. Tuy vậy, trong trận đấu U22 cũng đã nổ lực rất nhiều. Họ đã thế hiện được sự quyết tâm cũng như năng lực của mình.  Nhờ vậy mà cổ động viên nước nhà đã có thể chứng kiến được một trận bóng đầy thỏa mãn. Từ sự thể hiện của mình, HLV Park đã không tiếc dành cho họ những lời khen. Trận đấu giao hữu đã ghi được ấn tượng sâu sắc trong cái nhìn của cổ động viên.

HLV Park nhận xét về trận đấu

HLV Park Hang-seo nói: “Hôm nay ĐTQG thắng chung cuộc 3-2, nhưng lại là đội để thua bàn trước. Trong đội hình xuất phát lần này của đội tuyển có nhiều cầu thủ lần đầu được triệu tập và được thi đấu. Việc để thua 2 bàn cũng là vấn đề cần xem xét. Trước đây, khi đá 3-4-3, hàng phòng ngự luôn có sự hỗ trợ của hai tiền vệ trung tâm. Hôm nay, chúng tôi đổi sang hàng tiền vệ kim cương. Sẽ có thêm người khi tấn công nhưng quân số phòng ngự ít đi. Sơ đồ nào cũng có ưu điểm, khuyết điểm. Khi đối phương tập trung đông người ở giữa sân, chúng tôi gặp rắc rối. Đây là vấn đề cần giải quyết”.

HLV Park Hang-seo chia sẻ về trận đấu
HLV Park Hang-seo chia sẻ về trận đấu

HLV Park Hang-seo đánh giá: “Năm nay đội U22 có các đợt tập trung ngắn hạn. Tuy nhiên, giai đoạn hiện tại chưa phải là giai đoạn nâng cao tính tổ chức, chỉ là giai đoạn tìm kiếm cầu thủ mới. Vừa qua, tôi có quan sát giải U21 quốc gia và tìm được một số nhân tố mới. U22 ghi bàn trước, thua ngược nhưng tôi thấy tinh thần của các cầu thủ rất tốt. Dẫu vậy, đội tuyển quốc gia không ra sân với đội hình mạnh nhất. Bốn ngày nữa, khi chúng tôi sử dụng những cầu thủ tốt nhất, không biết U22 chống đỡ thế nào. Hôm nay, U22 gặp đối thủ mạnh nhưng chơi tốt, thích ứng nhanh và biết tận dụng cơ hội. Chúng tôi cũng phát hiện những cầu thủ mới, nhưng tôi sẽ không đánh giá riêng đối với cầu thủ nào”.

Cảm xúc của HLV Park sau trận đấu

HLV Park Hang-seo hài lòng với trận đấu này. Ông chia sẻ thêm: “Hôm nay, tôi ngồi trên khán đài, quan sát từ trên cao nên thấy được nhiều nội dung hơn. Việc đánh giá cầu thủ tôi sẽ bàn với trợ lý và sẽ tiếp tục điều chỉnh. Có thể cách nhìn của tôi và trợ lý có khác biệt, nhưng nhìn chung các cầu thủ đã có một trận đấu tốt”.

HLV Park Hang-seo đưa ra quan điểm của mình
HLV Park Hang-seo đưa ra quan điểm của mình

Trong sơ đồ đội tuyển Việt nam lần này có điểm mới. Văn Quyết bất ngờ được bố trí đá hộ công trong hàng tiền vệ kim cương. Giải thích về quyết định này, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi hỏi Quyết muốn đá vị trí nào trong sơ đồ này và tôn trọng quyết định của cậu ấy. Việt Nam đang có nhiều cầu thủ giỏi ở vị trí đó nên Quyết sẽ phải cạnh tranh. Việc cậu ấy có thể đá chính không, tôi cần bàn thêm. Hôm nay, Quyết đá vị trí đó vì cậu ấy tin mình phù hợp”.

Ngày mai (24/12), hai đội tuyển sẽ trở về Hà Nội để tiếp tục tập luyện trước khi di chuyển tới Phú Thọ để chuẩn bị cho trận giao hữu lần thứ hai, diễn ra vào 17h00 ngày 27/12 trên SVĐ Việt Trì.

Xem thêm:

Nguồn: Vff.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *