Chủ Nhật, ngày 26/05/2024 02:35:06 SA

SofM góp mặt tại phóng sự “Nhìn lại 2020” của VTV

SofM góp mặt tại phóng sự “Nhìn lại 2020” của VTV

Sau một năm cố gắng không ngừng nghỉ và với những đóng góp tích cực cho ngành e-Sport nước nhà, SofM đã vinh dự được góp mặt tại phóng sự nhìn lại 2020 của đài truyền hình VTV. Anh là cá nhân nổi bật, có ảnh hưởng lớn tới công chúng ở Việt Nam và thế giới. Việc được xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia là niềm vinh dự to lớn đối với cả SofM và những người hâm mộ.

Mới đây đoạn trailer mang tên “Nhìn lại 2020” đã được đăng tải trên Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24. Đây là kênh truyền thông chính thống của VTV – Đài Truyền hình quốc gia Việt Nam. Trailer hứa hẹn sẽ mang đến các sự kiện và nhân vật nổi bật của năm dưới góc nhìn chân thực. Bên cạnh những cái tên khác như Quang Hải, Công Phượng, ViruSs..thì SofM cũng đã vinh dự được góp mặt.

SofM xuất hiện trên phóng sự "Nhìn lại 2020" của VTV
SofM xuất hiện trên phóng sự “Nhìn lại 2020” của VTV

Sofm là ai?

SofM tên thật là Lê Quang Duy- tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Anh được xuất hiện trong trailer như một cá nhân nổi bật nhất trong năm 2020 tại Việt Nam. Anh được biết đến như một nhân tài của nền thể thao điện tử với tên gọi “Thần rừng”. Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng đã có mức thu nhập khủng và kinh nghiệm thi đấu tới 8 năm.

Quang Hải, Công Phượng là những siêu sao bóng đá, những vận động viên thể thao truyền thống nổi bật. Hay ViruSs xuất thân từ game nhưng đã có một năm đột phá trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí…Trong khi đó, SofM đơn thuần là gặt hái được những thành công lớn trong chính lĩnh vực của mình.

Sofm là một game thủ chuyên nghiệp-“nghề” khá mới mẻ với phần lớn khán giả xem truyền hình Việt Nam. Dù vậy anh đã gặt hái được những thành công rất đáng chú ý.Với việc cùng Suning đoạt top 3 giải đấu LMHT Trung Quốc và sau đó là về nhì tại Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020, SofM đã tạo nên một làn sóng ảnh hưởng cực kỳ lớn không chỉ đối với giới trẻ Việt Nam, mà còn cả trên phương diện quốc tế.

Từ trước đến nay, LMHT cũng như những bộ môn esports chưa được phổ biến với khán giả truyền hình. Vì vậy, lần xuất hiện này của SofM trên VTV được nhiều fan cảm thấy thích thú. Đây chính là cơ hội cho ngành thể thao điện tử được biết đến rộng rãi hơn với công chúng.

Thành tựu đạt được

Năm 2020 là một năm mà SofM đã có những thành công nhất định cùng Suning Gaming. Anh cùng đội tuyển LMHT Trung Quốc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Ngoài giành vé CKTG 2020, SofM và đồng đội còn chiến thắng ấn tượng và tiến luôn đến Chung kết. . Thành tích này giúp tuyển thủ người Việt này ngày càng được công nhận và biết đến trên thế giới.

Với những thành tựu đã đạt được, SofM cũng đã được The Score – Một đài thể thao danh tiếng của Bắc Mĩ xướng tên và cho ra mắt bộ phim tài liệu về chính sự nghiệp của anh với tiêu đề “The Meta-Breaking Bad Boy Who Came Out of Nowhere and Nearly Conquered the World”. Anh được gọi là “kẻ hủy hoại meta” vì sự sáng tạo trong lối chơi và phong cách đi rừng kiểm soát được nâng tầm đến mức hoàn hảo. Nhưng có lẽ xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia vẫn là điều đáng tự hào hơn cả đối với SofM và những người yêu mến anh.

Ngoài ra, SofM cũng đang đứng đầu danh sách đề cử nhân vật truyền cảm hứng tại WeChoice 2020.  Đây là giải thưởng vinh danh những câu chuyện và con người có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. . Anh được đề cử dưới 2 hạng mục: Nhân vật truyền cảm hứng của năm và game thủ/streamer của năm.

Tóm lại

Phóng sự “Nhìn lại 2020” sẽ được lên sóng vào 21h ngày 23/12 trên các nền tảng số của VTV. Hãy cùng chờ đón xem sự xuất hiện của SofM sẽ mang đến những góc nhìn như thế nào từ một nhà đài chính thống và danh tiếng, về sự phát triển của ngành nghề “tuyển thủ chuyên nghiệp” mà SofM là đại diện ưu tú nhất.

Nguồn: gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *