Chủ Nhật, ngày 16/06/2024 02:34:32 SA

Đường đua F1 Việt Nam: Bật mí tên các khán đài

Đường đua F1 Việt Nam: Bật mí tên các khán đài

Trong mùa giải 2020, giải đua xe Công thức 1 chính thức cập bến tại Việt Nam. Đường đua F1 Việt Nam được tổ chức trên trường đua đường phố Hà Nội. Tổng chiều dài chặng đua là hơn 5000km. Trước sự háo hức của người hâm mộ, chặng đua F1 Việt Nam đang đến gần và các công tác chuẩn bị cũng gần như hoàn tất. 

Mới đây, Đơn vị tổ chức chặng đua F1 tại Việt Nam – Vietnam Grand Prix – đã công bố tên chính thức của đường đua F1 Việt Nam cùng tên gọi của những khán đài. Được biết tất cả sẽ sử dụng tên của những địa anh nổi tiếng trong nước. Điều này sẽ góp phần quảng bá bản sắc Việt Nam đến với nhiều bạn bè thế giới. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đường đua mới toanh tại Việt Nam này nhé!

Đường đua được đặt theo tên của thủ đô xinh đẹp: Đường đua Hà Nội

Phối cảnh đường đua F1 Việt Nam
Phối cảnh đường đua F1 Việt Nam

Tên chính thức của đường đua Công thức 1 Việt Nam sẽ là Đường đua Hà Nội. Đây cũng là thành phố diễn ra chặng đua F1 ở Việt Nam. Là nơi đăng cai của một trong những sự kiện thể thao hoành tráng nhất thế giới, thủ đô Hà Nội chắc chắn sẽ để lại nhiều dấu ấn với bạn bè quốc tế với F1 Việt Nam Grand Prix.

Đường đua F1 Việt Nam góp phần quảng bá hình ảnh đất nước

Bên cạnh việc Hà Nội được chọn là tên của đường đua F1 Việt Nam, những tỉnh thành lớn và trọng điểm khác của đất nước cũng sẽ xuất hiện ở các khán đài trên đường đua.

Tên và vị trí của các khúc cua tại đường đua F1 Việt Nam
Tên và vị trí của các khúc cua tại đường đua F1 Việt Nam

1. Khán đài Thăng Long

Đầu tiên, khán đài chính, trung tâm và cũng là điểm xuất phát của cuộc đua F1 Việt Nam sẽ có tên gọi là Thăng Long. Đây là tên gọi cũ của Hà Nội, tượng trưng cho sự trỗi dậy và phát triển không ngừng.

2. Khán đài Hải phòng

Nằm ở khúc cua số 1, một trong những địa điểm thú vị nhất của chặng đua F1 Việt Nam, khán đài thứ 2 có tên Hải Phòng – thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp và cũng là cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam.

3. Khán đài Hạ Long

Khán đài nằm ở khúc cua số 2, 3, 4 có tên là Hạ Long, di sản Thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận – một trong những điểm hấp dẫn du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Tại đây, các tay đua sẽ bước vào khúc cua hình vòng cung, nơi nhiều khả năng sẽ chứng kiến những bất ngờ đầu tiên.

4. Khán đài Huế Matrix One

Sau khúc cua số 5, các tay đua bước vào đoạn đường thẳng trước khi đến với khán đài Huế Matrix One. Khúc cua 6, 7, 8, 9 hình kẹp tăm tại đây chắc chắn sẽ chứng kiến những cú bó cua mãn nhãn.

5. Khán đài Đà Nẵng – Nha Trang

Sau khán đài Huế là đoạn đường tương đối thẳng và dài nhất đường đua, nơi đây sẽ chứng kiến những pha bứt tốc mãn nhãn giữa các tay đua hàng đầu thế giới. Cuối đoạn đường thẳng này lần lượt được đặt hai khán đài Đà Nẵng và Nha Trang, hai thành phố biển hút nhiều khách du lịch bậc nhất miền Trung.

6. Khán đài Sài Gòn – Cần Thơ

Kết thúc khúc cua số 11, các tay đua bước vào khúc cua số 12 cũng mang đầy thử thách. Tại đây, hai khán đài Sài Gòn và Cần Thơ lần lượt xuất hiện. Đây cũng là hai thành phố hiện đại và phát triển bậc nhất phía Nam.

7. Khán đài Phú Quốc

Khán đài cuối cùng được đặt ở khúc cua số 22 và 23, có tên Phú Quốc, hòn đảo du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam.

Theo lịch thi đấu chính thức, chặng đua F1 Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 5/4/2020.

Nguồn: thethao247.vn

>>> Khám phá bí mật chặng đua xe F1 tại Việt Nam

>>> Top 7 chặng đua F1 nổi tiếng thế giới

>>> Hoãn chặng đua F1 tại Trung Quốc vì virus Corona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *