Chủ Nhật, ngày 16/06/2024 03:53:42 SA

Khám phá bí mật chặng đua xe F1 tại Việt Nam

Khám phá bí mật chặng đua xe F1 tại Việt Nam

Không phụ sự mong mỏi của nhiều người hâm mộ tại Việt Nam. Vào mùa giải đua xe Công thức 1 2020, Việt Nam chính thức là một chặng đua xe F1 trong giải đấu. Trở thành một phần trong chuỗi các chặng đua trong suốt mùa giải F1 2020.

Lần đầu tiên đăng cai giải đấu, Việt Nam liệu sẽ cho bạn bè khắp thế giới thấy điều gì? Liệu có gì đáng mong đợi ở chặng đua này?

1. Lấy cảm hứng từ những địa điểm huyền thoại trên thế giới

“Vùng đỏ” đã được đưa vào trong khúc cua mở đầu thứ nhất và thứ 2. Đây là thiết kế được lấy cảm hứng từ đường đua Nurburging tại Đức. Đây là vị trí được coi như rất thuận lợi để vượt mặt trên đường đua lâu đời này.

Sơ đồ đường đua F1 Hà Nội
Sơ đồ chặng đua xe F1 Hà Nội

Khúc số 16 đến 19 áp dụng thiết kế điển hình “S-Curves” của đường đua Suzuka (Nhật Bản). Trong đó, điểm 16 nằm gần khán đài C sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Hàng loạt cú bẻ cua trái, phải với tốc độ cao sẽ khiến cho NHM theo dõi hết sức hồi hộp.

2. Sơ đồ thiết kế để khuyến khích vượt

Đây được xem là đường đua cho những cú vượt. Ông Hermann Tilke, người đứng đầu công ty thiết kế đường đua nổi tiếng Tilke chia sẻ đây là một đường đua được thiết kế rất tốt, phù hợp cho các pha “vượt mặt” của các tay đua. Điều này sẽ khiến cho tính cạnh tranh được đẩy lên cao trào. Đương nhiên, NHM sẽ là người được hưởng lợi nhất.

Hình ảnh mô phỏng đưởng đua
Hình ảnh mô phỏng đưởng đua

3. Thiết kế làn pit ngắn, tạo tính đa dạng về chiến thuật

Hà Nội sẽ trở thành chặng đua đường phố thứ tư của F1, cùng với Monaco, Singapore và Azerbaijan. Nó có nét quyến rũ độc đáo của riêng mình, với cách bố trí gồm hai phần ba đường thành phố và một phần ba đường đua mới được xây dựng cho F1. Làn đường pit cũng loại bỏ các góc cuối cùng và đầu tiên, giúp cắt giảm thời gian cho một điểm dừng pit.

4. Nắm bắt được những nét đẹp văn hóa và bản sắc dân tộc của Việt Nam

Việt Nam là giấc mơ của mọi du khách, từ đường bờ biển bình dị trải dài hơn 3.000km, cho đến những món ăn ngon nổi tiếng thế giới. Đặc biệt, ban tổ chức sẽ cho chúng ta thấy Việt Nam là một đất nước đang hướng về tương lai.

Việt Nam là đất nước có bề dày lịch sử
Việt Nam là đất nước có bề dày lịch sử

Lê Ngọc Chi, CEO của Vietnam Grand Prix Corporation cho biết: “Chúng tôi muốn thể hiện Việt Nam là một con rồng mới của châu Á, kể cả về kinh tế, văn hóa, thực phẩm hay con người. Việt Nam là một quốc gia phát triển từ chiến tranh. Chúng tôi có lịch sử đó, nhưng đang phát triển thành một quốc gia công nghệ.”

5. Giải trí đa dạng trong và ngoài đường đua

Cùng với những pha hành động kịch tính trên đường đua, các nhà tổ chức rất muốn mang hương vị của Việt Nam vào từng vòng đua. Với nền ẩm thực đa dạng từ khắp 64 tỉnh thành, Việt Nam có thể làm hài lòng mọi du khách.

Hình ảnh Hà Nội về đêm
Hình ảnh Hà Nội về đêm

Không chỉ có thế, sau những ngày đua sôi động, khách du lịch có thể lựa chọn rất nhiều điểm đến sau đó. Với số lượng khổng lồ các di tích và danh lam thắng cảnh trải dài từ Nam ra Bắc, khán giả môn thể thao tốc độ hứa hẹn sẽ có những ngày nghỉ dưỡng trọn vẹn.

Nguồn: thethao247

>>> Có gì trong chiếc xe F1 trăm triệu tại Hà Nội?

>>> Top 10 chặng đua xe F1 nổi tiếng thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *