Thứ Bảy, ngày 22/06/2024 10:06:15 SA

Hoãn chặng đua F1 tại Trung Quốc vì virus Corona

Hoãn chặng đua F1 tại Trung Quốc vì virus Corona

Đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ vào đầu năm 2020. Bắt đầu tại Vũ Hán – Trung Quốc làm đất nước này thiệt hại nặng nề về người và của. Điều này dẫn đến chặng đua F1 tại Trung Quốc chính thức bị hoãn đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Chính thức hoãn chặng đua F1 tại Trung Quốc vì dịch bệnh?

Theo đúng kế hoạch, chặng đua tại Trung Quốc sẽ được diễn ra vào ngày 19 tháng 4 năm nay. Chặng đua mang tên Chinesea Grand Prix sẽ được diễn ra tại Thượng Hải. Tuy nhiên, hiện tại diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng mất kiểm soát. Do đó chặng đua tại Trung Quốc đã được suy xét tạm hoãn.

Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) và Công thức 1 đã xác nhận chặng đua này sẽ bị hoãn lại. Bởi vì sự bùng phát của Virus corona tại đất nước đông dân nhất thế giới.

Trên thế giới đã có hơn 40.000 trường hợp được xác nhận nhiễm Virus corona. Trong đó, số người chết đã vượt qua con số 1.100. Ngoài ra, dịch bệnh đang không ngừng lây lan sang nhiều quốc gia khác. Các quốc gia láng giềng Trung Quốc như Việt Nam cùng các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ đều đã có nhiều ca nhiễm bệnh.

Chặng đua F1 tại Trung Quốc chính thức bị hoãn
Chặng đua F1 tại Trung Quốc chính thức bị hoãn

Các chặng đua sắp tới sẽ được cập nhật theo diễn biến dịch bệnh Covid-19

“Do hậu quả của những lo ngại về sức khỏe và với việc WHO tuyên bố Virus corona là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu. FIA và Công thức 1 đã thực hiện các biện pháp này để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho nhân viên, các tay đua và người hâm mộ”, đại diện của FIA tuyên bố.

“FIA và F1 tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đội, nhà quảng bá, CAMF và chính quyền địa phương để theo dõi tình hình. Tất cả các bên sẽ dành thời gian thích hợp để nghiên cứu khả năng tổ chức vào cuối năm nếu tình hình được cải thiện.

Một số sự kiện thể thao ở Trung Quốc cũng đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại do Virus corona. Trong đó bao gồm Giải vô địch điền kinh trong nha thế giới và cuộc đua Công thức E, dự kiến ​​diễn ra vào tháng Ba.

Grand Prix Trung Quốc từ lâu đã là một phần quan trọng của lịch F1 với nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt. Cộng đồng FIA và F1 mong muốn được đua ở Trung Quốc sớm nhất có thể. Chúc mọi người ở nước này tốt nhất trong thời gian khó khăn này.

Tình hình toàn cầu liên quan đến virus này sẽ tiếp tục được FIA theo dõi. Kể cả liên quan đến các sự kiện thể thao mô tô khác”, đại diện của FIA nói thêm.

Chặng đua tại Việt Nam có bị hoãn?

Ngoài Trung Quốc, tháng 4 còn có 1 chặng đua khác tại châu Á, đó chính là tại Việt Nam. Hiện nay công tác chuẩn bị dường như đã gần toàn tất bao gồm: Giá vé, đường đua cùng nhiều vấn đề liên quan. Việt Nam Grand Prix sẽ diễn ra sớm hơn, vào đầu tháng 4. Tuy nhiên hiện tại chưa có thông báo chính thức cho chặng đua tại Việt Nam.

Mùa giải F1 2020 sẽ chính thức bắt đầu tại Australia vào ngày 15/3 và kết thúc vào ngày 29/11 tại Abu Dhabi.

Nguồn: thethao247

>>> Top 10 chặng đua F1 nổi tiếng thế giới

>>> Giải đua xe F1 và những luật lệ cần biết

>>> Khám phá bí mật chặng đua xe F1 tại Việt Nam

>>> Có gì trong chiếc xe F1 trăm triệu tại Hà Nội?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *